ยก ‘แอนนา’ ตัวอย่างคนต้นทุนชีวิตต่ำ ใช้ความพยายามจนสำเร็จ ดีกว่าพวกชอบโทษสังคม

ดร.กิตติธัช ชื่นชม ‘แอนนา’ ตัวอย่างของคนที่ต้นทุนชีวิตต่ำ แต่ใช้ความพยายามจนคว้าตำแหน่ง MUT2022 ดีกว่าบางคนเที่ยวโทษสังคมสภาพแวดล้อมด่าทอคนอื่นไปทั่ว

31 ก.ค.2565-ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kittitouch Chaiprasith ระบุว่า แอนนา เสืองามเอี่ยม คือตัวอย่างของคนที่ “ต้นทุนชีวิตต่ำ” แต่ใช้ความพยายามผลักดันตัวเองจนจบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 จาก ม.เกษตร ก่อนจะพัฒนาบุคลิกภาพและภาษา จนคว้าตำแหน่ง MUT2022 มาครองได้

ในขณะที่บางคนพร่ำบอกว่า ทำไมตัวเองไม่เกิดมารวย ไม่มีโอกาสดีเท่าคนอื่น แล้วก็เที่ยวโทษสังคมสภาพแวดล้อม แล้วก็นำไปสู่ความเกลียดชัง ด่าทอคนอื่นไปทั่ว แต่ไม่เคยคิดจะพัฒนาตนเองเลยแม้แต่น้อย #คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะเป็นได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แอน แอนนา เสืองามเอี่ยม หรือชื่อที่เรียกกันคุ้นหูว่า “แอนนา เสือ”  คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.กิตติธัช มองระงับเจรจาการค้าไทย-สหรัฐฯ แค่แสดงอำนาจสไตล์อเมริกา ไม่เกี่ยวปมเขมร

นักวิชาการ มองในเชิงการเมืองระหว่างประเทศจะเห็นได้ชัดว่า สหรัฐฯ จงใจเลือกเล่น "เกมแสดงอำนาจ" ให้เห็นในช่วงเวลาที่ไทยกำลังกระชับสัมพันธ์การทูต

ดร.กิตติธัช ชี้เลือกตั้งใหญ่ ฝั่งอนุรักษนิยมตัดคะแนนกันเอง 'อภิสิทธิ์' ทำแผนใหญ่ 'ภท.' สะดุด

ดร.กิตติธัช ชี้การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในอีกครึ่งปีข้างหน้า จะเป็นการแย่งชิงและตัดคะแนนกันเอง ของฝั่งอนุรักษ์นิยม

ดร.กิตติธัช มองอีกมุมคะแนนซ่อม สส. ศรีสะเกษ 'พท.' โล่งใจ ฐานเสียงยังไม่ลดแม้มีข่าวลบ

แม้จะมีข่าวลบแค่ไหน แต่คะแนนฝั่งเพื่อไทยยังไม่ลด การเลือกตั้งเมื่อวานน่าจะทำให้พรรคเพื่อไทยใจชิ้นขึ้นเยอะ

'แอนนา เสืองามเอี่ยม' ภูมิใจได้รางวัล 'ลูกกตัญญู'

วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2565 เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจที่ได้รับคัดเลือกรับ รางวัลลูกกตัญญู ประจำปี 2568 โดยมีโอกาสเข้าเฝ้า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ซึ่งนับเป็นพระมหาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

จี๊ด! ดร.กิตติธัช ซัดนักการเมือง ตอนจัดเลี้ยงเสนอหน้าครบ ตอนปกป้องอธิปไตย-ชีวิต ปชช. หายเงียบหมด

เวลาที่ประเทศกำลังเดือดร้อน นักการเมืองในสภาและรัฐบาล มีกี่คนที่แสดงออกถึงการรักษาอธิปไตย และสนับสนุนเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายความมั่นคง

ดร.กิตติธัช เตือนรัฐบาลคุยกัมพูชา คิดให้รอบคอบ เอาผลประโยชน์ชาติเป็นที่ตั้ง

ประเทศไทยพร้อมยุติการปะทะกับกัมพูชา เพราะเราไม่ได้เป็นคนเริ่มในการสร้างเรื่องราวก่อนตั้งแต่แรก แต่สิ่งที่ฝ่ายไทย ยืนยันมาตลอดก็คือ การใช้แผนที่ 1:50,000 เท่านั้น