ย้อนแย้ง 'แกนนำ3นิ้ว' ผวาจีนรบกับสหรัฐ ไทยจะเดือดร้อนกันยิ่งกว่ายูเครน รอดูรัฐบาลรับมือ

'แกนนำ3นิ้ว'ผวาจีนรบกับสหรัฐ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อาจกลายเป็นสนามอารมณ์ระหว่างมหาอำนาจ ไทยได้รับผลกระทบแน่จะเดือดร้อนกันยิ่งกว่ายูเครน ต้องเตรียมรับมือ รอดูว่ารัฐบาลจะเอายังไง โซเชียลเหน็บย้อนแย้งตัวเอง

3ส.ค.2565- ภายหลัง แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ เดินทางถึงกรุงไทเปของไต้หวัน เมื่อค่ำวันอังคารโดยไม่หวั่นเกรงต่อคำเตือนของจีน ท่ามกลางความวิตกกังวลของชาวโลกว่าจะเกิดสงครามหรือไม่

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่ม 3 นิ้ว ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

คืนนี้เป็นคืนที่เอเชียใกล้คำว่าสงครามที่สุด ถ้าจีนกับอเมริการบกันขึ้นมาจริง ๆ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อาจกลายเป็นสนามอารมณ์ระหว่างมหาอำนาจ ไทยเตรียมรับมือ อันนี้คนไทยจะเดือดร้อนกันยิ่งกว่ายูเครนเยอะเพราะอยู่ใกล้กว่ามาก ว่าไปก็ดูซิว่ารัฐบาล 84,000 เซลล์นี้จะเอายังไงกับเรื่องนี้


ส่วนนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์ข้อความว่า

ถ้าจีนรบสหรัฐ ไทยได้ผลกระทบแน่
ขออย่าได้เกิดสงครามเลย

ขณะที่โลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์ของนายพริษฐ์ และกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้าที่เคยพูดว่า สมัยนี้เขาไม่รบกันแล้ว และวิพากษ์วิจารณ์กลุ่ม3นิ้วที่เคยต่อต้านกองทัพและคัดค้านการจัดซื้ออาวุธมาโดยตลอด แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจะให้รัฐบาลเตรียมรับมือย้อนแย้งกับตรรกะตัวเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทนาย3นิ้ว' ร่อนจม.จากคุก 16 ตุลาฯศาลจะเบิกตัวทำหน้าที่ทนายความในชุดนักโทษ

เพจเฟซบุ๊ก อานนท์ นำภา ของนายอานนท์ นำภา ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน จำเลยในความผิดฐานดูหมิ่น สถาบันเบื้องสูง ตามป.อาญา ม. 112 ซึ่งอยู่ระหว่างถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โพสต์ข้อความว่า

'ดร.นิว' แนะ 'ธนาธร' ตบปากตัวเอง ยกเคส 'หลานสาว' แค่รับสารภาพแล้วไม่ทำผิดซ้ำ ก็จบ

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิง ประธานคณะก้าวหน้า เรียกร้องสิทธิประกันตัวผู้ต้องหา

'จตุพร' วอนรัฐบาลเร่งรีบออกพรก.นิรโทษกรรมคดีการเมืองและม.112

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ ว่า กรณีนายอานนท์ นำภา ทนายความและนักเคลื่อนไหวสังคมการเมือง ถูกคุมขังที่เรือนจำในข้อหา ม.112