ย้อนแย้ง 'แกนนำ3นิ้ว' ผวาจีนรบกับสหรัฐ ไทยจะเดือดร้อนกันยิ่งกว่ายูเครน รอดูรัฐบาลรับมือ

'แกนนำ3นิ้ว'ผวาจีนรบกับสหรัฐ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อาจกลายเป็นสนามอารมณ์ระหว่างมหาอำนาจ ไทยได้รับผลกระทบแน่จะเดือดร้อนกันยิ่งกว่ายูเครน ต้องเตรียมรับมือ รอดูว่ารัฐบาลจะเอายังไง โซเชียลเหน็บย้อนแย้งตัวเอง

3ส.ค.2565- ภายหลัง แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ เดินทางถึงกรุงไทเปของไต้หวัน เมื่อค่ำวันอังคารโดยไม่หวั่นเกรงต่อคำเตือนของจีน ท่ามกลางความวิตกกังวลของชาวโลกว่าจะเกิดสงครามหรือไม่

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่ม 3 นิ้ว ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

คืนนี้เป็นคืนที่เอเชียใกล้คำว่าสงครามที่สุด ถ้าจีนกับอเมริการบกันขึ้นมาจริง ๆ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อาจกลายเป็นสนามอารมณ์ระหว่างมหาอำนาจ ไทยเตรียมรับมือ อันนี้คนไทยจะเดือดร้อนกันยิ่งกว่ายูเครนเยอะเพราะอยู่ใกล้กว่ามาก ว่าไปก็ดูซิว่ารัฐบาล 84,000 เซลล์นี้จะเอายังไงกับเรื่องนี้


ส่วนนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์ข้อความว่า

ถ้าจีนรบสหรัฐ ไทยได้ผลกระทบแน่
ขออย่าได้เกิดสงครามเลย

ขณะที่โลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์ของนายพริษฐ์ และกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้าที่เคยพูดว่า สมัยนี้เขาไม่รบกันแล้ว และวิพากษ์วิจารณ์กลุ่ม3นิ้วที่เคยต่อต้านกองทัพและคัดค้านการจัดซื้ออาวุธมาโดยตลอด แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจะให้รัฐบาลเตรียมรับมือย้อนแย้งกับตรรกะตัวเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขานุการรมว.กต.เผย 'ดอน' เรียกร้อง 'มหาอำนาจ' ใช้การประชุมเอเปคที่กรุงเทพ เจรจาสันติภาพ 'ยูเครน'

เลขานุการรมว.กต.เผย 'ดอน' เรียกร้องให้'มหาอำนาจ'ใช้การประชุมเอเปคที่กรุงเทพ เป็นสถานที่พบปะเจรจาในการแสวงหาทางออกในปัญหา'ยูเครน' ยัน ไทยเป็นมิตรกับทุกฝ่ายได้ ทาบทามหลายฝ่าย มีเสียงตอบรับด้วยดี

'กอบศักดิ์' เตือน 'ยุคข้าวยาก หมากแพง' หลังภัยแล้งรุนแรง ทำให้วิกฤตอาหารโลกลุกลาม

'กอบศักดิ์' เตือน ภัยแล้งที่รุนแรงสุดในรอบ 500 ปีในยุโรป รวมถึงภัยแล้งในจีนและพื้นที่อื่นๆ กำลังจะทำให้วิกฤตอาหารโลกลุกลามยิ่งขึ้น ซ้ำเติมสงครามรัสเซีย-ยูเครน ยุคข้าวยาก หมากแพง คนอดอยาก กำลังมาเยือน โชคดีที่ไทยเราเป็นผู้ผลิตอาหาร

ห้ามกระพริบตา! จีนซ้อมรบยิงขีปนาวุธถี่ยิบ บททดสอบสหรัฐยืนเคียงข้างไต้หวัน จะตอบโต้อย่างไร

'ภัทร เหมสุข'วิเคราะห์จีนซ้อมรบเพียงวันเดียวยิงขีปนาวุธถี่ยิบโลกทั้งใบก็หันมามองจีนกับไต้หวันแทนสงครามในยูเครนแล้ว ชี้จีนกำลังทดสอบคำพูดของ'เพโลซี' สหรัฐจะเคียงข้างไต้หวันจริงหรือไม่ จะตอบโต้อย่างไร 3 วันนี้ห้ามกระพริบตา