'กนก' ยก 'แจ็คสัน หวัง' มีจิตสำนึกรักบ้านเกิด หาไม่ได้จากดารานักร้อง 3 นิ้วในไทย

3 ส.ค.2565 - นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ว่า นักร้องหนุ่มชาวฮ่องกงแห่งวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง GOT7 อายุแค่ 28 แต่รู้สำนึกรักบ้านเกิด รู้ว่าเป็นตัวตนได้เพราะแผ่นดินแม่ แม้จะมีชื่อเสียงในอีกประเทศ

เขาเกิดที่เกาลูน ฮ่องกง ดินแดนที่เมื่อ 3 ปีก่อน เกิดการประท้วงจะ "ไม่ขึ้น" กับจีนแผ่นดินใหญ่

ประท้วงกันแบบ "ไร้ผู้นำ" ที่ 3 นิ้วข้างถนนในอีกประเทศ พยายามเลียนแบบ แล้วป๋าคนหนึ่งในค่ายบันเทิง เป็นปลื้มนักหนาว่า เป็น "ม็อบออแกนิค" 555

ตอนนั้น ยัยคุณ "ป้าเพโลซี" ก็ชูจั๊กกะแร้ เชียร์ม็อบฮ่องกง รัฐบาลจีน ก็ปล่อยให้ประท้วงกันไป จนเศรษฐกิจบนเกาะ ย่อยยับอัปรา! แล้วค่อยตามมาเช็คบิลทีหลัง

แกนนำเกือบ 30 คน มีสิทธิติดคุกตลอดชีวิต !

นอกจากแจ็คสัน หวัง ก่อนนี้ดาราน้อย-ใหญ่ทั้งหลาย ก็ยืนข้างรัฐบาลจีน นำโดยพี่เบิ้ม - แจ็คกี้ ชาน พระเอกตลอดกาล "เฉินหลง" หรือ "หลิวอี้เฟย"​ นางเอกมู่หลาน เธอไม่กลัว "ทัวร์ลง" จนมีผลกระทบต่อภาพยนตร์ที่เธอแสดง

เพราะประเทศชาติต้องมาก่อน

สำนึกรักบ้านเกิดเช่นนี้ หาไม่ได้จาก ดารา-นักร้องหลายคนในไทยแลนด์ พวกเขาคิดแต่ว่า เผด็จการ ๆ .. อะไรที่มาจาก เผด็จการ .. กูต้องโพสต์ด้อยค่า! วัคซีนจีน โดนก่อนเลย

ในโลกทุกวันนี้ เผด็จการตัวพ่อคือ จีน แล้วดูขีดขั้นการพัฒนาประเทศสิ ..

ส่วนสหรัฐฯ เป็น "อีแอบเผด็จการ" ในโลกประชาธิปไตย .. เผือกไปซะทั่วโลก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวนักดนตรีไทย 'De Flamingo' ที่ได้ร่วมคอนเสิร์ตล่าสุดกับ 'แจ็คสัน หวัง'

สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการเพลงไทย สำหรับวงดนตรี Pop-Rock คุณภาพ ที่มีชื่อว่า "De Flamingo" จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ได้ซุ่มเก็บตัวซ้อมกับ "JACKSON WANG (แจ็คสัน หวัง)" เพื่อโชว์ความสามารถและมอบความสนุกให้กับคอนเสิร์ตระดับโลก

'ปูติน' กำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วลาดิเมียร์ ปูตินกำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม

'ดัตช์' โดน 'เอกวาร์ดอร์' ตีเสมอ เขี่ยเจ้าภาพตกรอบ 'อังกฤษ' เจ๊าจืด 'สหรัฐฯ'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่สุดท้ายเป็นการแข่งขันนัดที่สองของกลุ่ม บี "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ลงสนามพบ สหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม

'กลอยใจ' สุดประทับใจ ขึ้นคอนเสิร์ต 'ไต้หวัน'

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ราชินีรถแห่ “กลอยใจ กลิ่นบุปผา” ศิลปินจากค่ายข้าวสารแลนด์ ได้มีโอกาสไปขึ้นคอนเสิร์ตต่างแดนที่ไต้หวัน พร้อมนำบทเพลงเพราะๆ ม่วนๆ ไปขับกล่อมมอบความสุขสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยในต่างแดนได้หายคิดถึงบ้านไม่มากก็น้อย

'แจ็คสัน' เผยเรื่องราวสุดลึกซึ้ง! พร้อมชมสาวไทยสวย-มีเสน่ห์

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับ Woody FM on Stage with Jackson Wang ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รายการ Woody FM ยกมาให้ชมกันสดๆ ในรูปแบบโชว์ On Stage แบบ Uncut และ Uncensor โดยประเดิมแขกพิเศษคนแรก แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) ศิลปินหนุ่มสุดฮอตระดับโลก ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์

'กนก' อยากให้ไทยเอาแบบอย่าง 'ญี่ปุ่น' อดทนสร้างทีมมีระบบ วินัย ใจสู้ พลิกชนะเยอรมนีทีมในดวงใจ

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOPNEWS แฟนพันธุ์ฟุตบอลทีมชาติเยอรมนี โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ว่า เอเชียกระหึ่มอีก! ญี่ปุ่นได้ตัวสำรองทีเด็ด