ดร.เสรี เตือนลั่น 'ตะบี้ตะบันอวย' อาจทำให้คนถูกอวยเสียคน

เสรี วงษ์มณฑา18 ส.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า แตะไม่ได้ ตำหนิไม่ได้ วิจารณ์ไม่ได้ ถ้าทำงานไม่ดี ไม่มีผลงาน ไม่ทำตามสัญญา จะให้ประชาชนนิ่งเฉย ไม่พูด ไม่ต่อว่า และอดทนไปเรื่อยๆกระนั้นหรือ

รักเขา ชอบเขา เราเข้าใจ แต่การประเมินผลงาน ต้องทำด้วยใจเที่ยงธรรมไม่ลำเอียง ไม่ใช่หลับหูหลับตาอวยทุกเรื่อง แล้วเอาทัวร์ไปลงคนที่วิจารณ์หรือตำหนิ

การหลับหูหลับตาอวยแบบผิดๆ ย้อนแย้งกับความจริงเชิงประจักษ์นั้น สร้างความเสียหายให้ทั้งคนอวยและคนที่ถูกอวยนะคะ...คิดสิคะ อย่าตะบี้ตะบันอวย

การอวยแบบผิดๆนั้น อาจทำให้คนถูกอวยเสียคนเพราะหลงเชื่อว่าตัวเองเก่ง ตัวเองดี ที่ทำอยู่ทุกสันนี้ ถูกต้องแล้ว เหมาะแล้ว สมควรแล้ว ไม่คิดจะปรับปรุงอะไร

สุดท้ายจะอยู่ไม่ได้เพราะไร้ "ผลงานที่ใช่" เต็มไปด้วย "การกระทำที่ไม่ใช่"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 30 จังหวัด กทม. ฟ้าคะนอง 70% ทะเลคลื่นสูง2-3 ม.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอนฟาด 'สมุนแม้ว' คุยโม้แก้น้ำท่วม เหมือนคนบ้าขาดยา

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #ยาขาด? เห็นน้ำท่วม น้ำไม่ลด อดไม่ได้ จะคิดถึง ประเทศไทย ปี 54

ไม่ต้องตีความ! 'ดร.เสรี' ชี้กะเทยตัวแสบ ไลฟ์เฟซบุ๊กกล่าวหาเบื้องบน จี้หน่วยงานเอาผิดอย่าหย่อนยาน

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าฟังคำพูดของกะเทยตัวแสบ มีข้อความบางตอนชัดเจนว่านางกำลังกล่าวหาเบื้องบนอย่างชัดเจนโ

กทม. เจอฝนทั่วพื้นที่ตลอดทั้งคืนถึงเช้า ปริมาณสูงสุดเขตสายไหม 71.5 มม.

ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร เผยภาพฝนตกในพื้นที่กทม.ล่าสุด ฝนเล็กน้อยสลับปานกลางปกคลุมพื้นที่ กทม. เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงใต้ ปริมาณฝนสูงสุดเขตสายไหม

แซะ 'ชัชชาติ' วันนั้น ลอกท่อ-สร้างแก้มลิง วันนี้ซื้อกระสอบทราย-ให้ชุมชนพึ่งตนเอง

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" มีรายละเอียดดังนี้

ผู้ว่าฯปทุมธานี ลั่นต้องไม่เกิดซ้ำรอย 'น้ำท่วมรังสิต' เหตุปล่อยน้ำไม่แจ้งให้จังหวัดรับรู้

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยถึงการวางแผนรับน้ำ ว่าจังหวัดปทุมธานีต้องรับมือกับน้ำ 3 ส่วน แบ่งเป็น น้ำเหนือ น้ำฝน และ น้ำทะเลหนุน ในส่วนของน้ำเหนือที่เฝ้าระวังอยู่จุดใหญ่ 2 จุด