เฉลยทำไม 'ทักษิณ' ชอบเรียกตัวเอง 'ฝ่ายประชาธิปไตย'

‘อดีตบิ๊ก ศรภ.’ หงุดหงิด ‘ทักษิณ’ ชอบเรียกตัวเอง ‘ฝ่ายประชาธิปไตย’ ชำแหละพฤติกรรมย้อนแย้ง เฉลย 3 จุดมุ่งหมายที่แท้จริง

19 ส.ค. 2565 – พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานฟังคุณทักษิณ พูดโม้ทาง แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย Clubhouse

ฟังมาแล้วหลายครั้ง แล้วเกิดความรู้สึก 2 อย่างครับ

1.คุณทักษิณ มักจะลืมไปว่า ตัวเองทำอะไรไว้บ้าง แล้วก็ยกเอาเรื่องไม่ดีที่ตนเองเคยทำไว้ไปเที่ยวกล่าวหาคนอื่นต่อ

2.คุณทักษิณ มักจะชี้นำให้ประชาชน เรียกบุคคลที่อยู่ข้างคุณทักษิณ หรือบุคล ที่คุณทักษิณ อยากดึงมาเป็นพวก ว่าเป็น “ ฝ่ายประชาธิปไตย “ สรุปคือ ใครไม่เห็นด้วยกับคุณ ทักษิณ จะเป็น “ ฝ่ายเผด็จการ “

เรื่องอื่นพอรับได้ครับ แม้ว่าคุณทักษิณ จะบ่นเรื่องทุจริต ซึ่งความจริงแล้ว คุณทักษิณ ไม่น่าจะกล้ามาพูดถึงเรื่องนี้อีก แต่ผมก็พอทนได้นะ

สิ่งที่น่ารำคาญ คือเรื่องที่คุณทักษิณ ชอบเรียกตัวเองว่าเป็น ”ฝ่ายประชาธิปไตย” นั้น ทำให้ผมรู้สึกหงุดหงิดพอประมาณ

เพราะมันจะทำให้คนที่ไม่ชอบเรื่อง ”การทุจริตแบบกินบ้านกินเมือง” กลายเป็นฝ่ายเผด็จการไปทันที เลยขอทบทวนความจำดูหน่อยครับ

ฝ่ายที่อ้างตัวเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยนั้น เป็นฝ่ายที่เคยถูกศาลพิพากษาว่าทุจริตมาแล้วหลายครั้ง และยังถูกประชาชนจำนวนนับล้านคนขับไล่ จนต้องหนีออกไปอยู่นอกประเทศ เพราะเรื่องทุจริตมาแล้วถึง 2 ครั้ง

ฝ่ายที่อ้างตัวเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย แบบของคุณทักษิณนั้น ปราบปรามผู้เห็นต่างด้วยกำลังตำรวจอย่างรุนแรง ถึงขนาดขนาดตีพระด้วยกระบองก็มี และทุกครั้งที่ฝ่ายที่อ้างตัวเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยจัดชุมนุมก็จะเกิดความรุนแรง ถึงขนาดเผาบ้านเผาเมืองขึ้นทุกครั้ง เช่น การประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ที่รัฐบาลหนีไปจัดถึงพัทยา ก็ยังยกพวกจากกรุงเทพไปพังโรงแรมที่จัดงาน

การบริหารบ้านเมืองของฝ่ายที่อ้างตัวว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยนั้น จะผูกขาดการโยกย้าย แต่งตั้งข้าราชการตามใจชอบ โดยไม่คำนึงถึงกฏระเบียบ โดยเฉพาะในตำแหน่งสำคัญๆ ไว้ที่ฝ่ายตัวเองเกือบทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสิบตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจน จนสามารถนำมาเขียนเป็นวิทยานิพนธ์ได้เลยครับ

สรุปแล้วการที่ คุณทักษิณ ออกมาเรียกตนเองว่า เป็นฝ่ายประชาธิปไตยนั้น น่าจะมีจุดมุ่งหมายที่แท้จริง คือ (1) การพยายามปิดบังเรื่องเดิมๆ ในอดีต (2) ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่า ฝ่ายที่เป็นประชาธิปไตยจริงๆ เป็นกลุ่มอยู่ในสังกัดอยู่ในเครือข่ายระบอบทักษิณด้วย และ (3) สร้างความเข้าใจผิดต่อชาวต่างชาติ ว่า ฝ่ายตนเป็นฝ่ายประชาธิปไตยจริงๆๆๆ ลองไปอ่านเพิ่มเติ่มดูนะครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' อารมณ์ดีตอบปมเข้าพบทักษิณหรือไม่ 'พีระพันธุ์' ลั่นไม่เกี่ยวกับผม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเข้าไปเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า