
22 ส.ค.2565 - จากกรณีคณะหลอมรวมประชาชน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา จัดเวทีสาธารณะ “หยุด 8 ปีประยุทธ์” ที่ลานคนเมืองเมื่อวานที่ผ่านมานั้น
ล่าสุดเช้าวันนี้ นายไพศาล พืชมงคล ที่ปรึกษาและแนวร่วมคณะหลอมรวมประชาชน ได้โพสต์รูปภาพและข้อความว่า "ม็อบ 8 ปีเมื่อวานนี้จุดติดแล้ว แม้ว่าเมื่อวานนี้ฝนจะตกแต่ปรากฏว่ามีผู้ไปร่วมแสดงเจตนา ต่อต้านการดำรงตำแหน่งนายกเกิน 8 ปีล้นหลาม และผลโพลของคณะนักวิชาการปรากฏว่าประชาชน 92% เห็นว่าพลเอกประยุทธ์ควรพอแล้ว"
สำหรับรูปภาพที่นายไพศาล อ้างถึงนั้น จากการตรวจสอบพบว่าไม่ใช่การชุมนุม “หยุด 8 ปีประยุทธ์” ของนายจตุพรและนายนิติธร แต่เป็นรูปภาพกิจกรรม MUSIC ◎ ARTS ◎ PEOPLES งานแสดงดนตรี และ ศิลปะ จัดที่ลานคนเมือง เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยภาพดังกล่าว Thai PBS โพสต์ลงในทวิตเตอร์



ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'ไอติม' ลั่นไม่ลืมสัญญาประชาคม 'มีเราไม่มีเทา' ชี้ตั้งรัฐบาลใหม่เป็นแค่ข่าวลือ
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลแดง เขียว ส้ม ซึ่งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ก็ระบุว่าลืมไปหมดแล้วที่เคยพูดว่า “มีเราไม่มีเทา” จะเป็นการเปิดโอกาสให้ส้มเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า ตอนนี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานหลายอย่างมาก ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยืนยันในแต่ละภาคส่วน
🔴 LIVE ‘น.’ เขย่าเก้าอี้ ครม. ดีล ‘แดงเขียว’ มาแรง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | โอกาส - ความเสี่ยง รุกหุ้นส่วน ศก. 'ไทย-อินโด'
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2569
'ศิริกัญญา' ลั่นหลาบจำแล้ว จุดยืนชัดพรรคส้มไม่มีทางร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย
น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการดีล ทางการเมืองระหว่างฝั่งสีแดงกับฝั่งสีเขียวจนทำให้รัฐบาลสั่นคลอน ว่า จริงๆ แล้วถึงไม่มีการ ดีลระหว่างเขียวกับแดง รัฐบาลก็มีความสั่นคลอนอยู่จากปัญหา 108 พันประการ ตั้งแต่เริ่มตั้งรัฐบาลมา อายุเพียง 3 เดือน แต่ข่าวฉาว ข่าวไม่ดีต่างๆ ตั้งแต่การทุจริตคอร์รัปชัน การโกงสว.
🔴 LIVE ปูดหลักฐานใหม่ เขย่าคดีฮั้วสว. | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2569

