'ไพศาล'​ สวมวิญญาณไอโอคณะหลอมรวมฯ โพสต์รูปคนละเหตุการณ์ ปั่นเฟคนิวส์ม็อบไล่นายกฯจุดติดแล้ว!


22 ส.ค.2565 - จากกรณีคณะหลอมรวมประชาชน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา  จัดเวทีสาธารณะ “หยุด 8 ปีประยุทธ์” ที่ลานคนเมืองเมื่อวานที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเช้าวันนี้ นายไพศาล พืชมงคล ที่ปรึกษาและแนวร่วมคณะหลอมรวมประชาชน ได้โพสต์รูปภาพและข้อความว่า "ม็อบ 8 ปีเมื่อวานนี้จุดติดแล้ว แม้ว่าเมื่อวานนี้ฝนจะตกแต่ปรากฏว่ามีผู้ไปร่วมแสดงเจตนา ต่อต้านการดำรงตำแหน่งนายกเกิน 8 ปีล้นหลาม และผลโพลของคณะนักวิชาการปรากฏว่าประชาชน 92% เห็นว่าพลเอกประยุทธ์ควรพอแล้ว"

สำหรับรูปภาพที่นายไพศาล อ้างถึงนั้น จากการตรวจสอบพบว่าไม่ใช่การชุมนุม “หยุด 8 ปีประยุทธ์”  ของนายจตุพรและนายนิติธร แต่เป็นรูปภาพกิจกรรม MUSIC ◎ ARTS ◎ PEOPLES งานแสดงดนตรี และ ศิลปะ จัดที่ลานคนเมือง เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยภาพดังกล่าว Thai PBS โพสต์ลงในทวิตเตอร์

ประชาชนจำนวนหนึ่งร่วมชุมนุม "หยุด 8 ปีประยุทธ์" ที่ลานคนเมืองเมื่อช่วงเย็น 21 ส.ค. 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'ไอติม' ลั่นไม่ลืมสัญญาประชาคม 'มีเราไม่มีเทา' ชี้ตั้งรัฐบาลใหม่เป็นแค่ข่าวลือ

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลแดง เขียว ส้ม ซึ่งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ก็ระบุว่าลืมไปหมดแล้วที่เคยพูดว่า “มีเราไม่มีเทา” จะเป็นการเปิดโอกาสให้ส้มเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า ตอนนี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานหลายอย่างมาก ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยืนยันในแต่ละภาคส่วน

'ศิริกัญญา' ลั่นหลาบจำแล้ว จุดยืนชัดพรรคส้มไม่มีทางร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย

น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการดีล ทางการเมืองระหว่างฝั่งสีแดงกับฝั่งสีเขียวจนทำให้รัฐบาลสั่นคลอน ว่า จริงๆ แล้วถึงไม่มีการ ดีลระหว่างเขียวกับแดง รัฐบาลก็มีความสั่นคลอนอยู่จากปัญหา 108 พันประการ ตั้งแต่เริ่มตั้งรัฐบาลมา อายุเพียง 3 เดือน แต่ข่าวฉาว ข่าวไม่ดีต่างๆ ตั้งแต่การทุจริตคอร์รัปชัน การโกงสว.