'แรมโบ้' งัดอีกโพลตบหน้าโพลแก๊งปริญญา เตือนอย่าบีบให้กองหนุนนายกฯต้องออกมาสู้

22 ส.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับผลสำรวจความคิดเห็นของ TOP NEWS VOTE ที่สำรวจความเห็นของประชาชน พบว่าส่วนใหญ่ร้อยละ 99 อยากให้นายกฯประยุทธ์ ควรเป็นนายกฯต่อไปจนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำตัดสินกรณีการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปี

นายเสกสกล กล่าวว่าจากผลสำรวจเหตุผลที่ประชาชนยังอยากให้นายกฯอยู่ต่อเพราะมีผลงานที่ชัดเจน เช่น 8 ปีไม่มีเผาบ้านเมือง ไม่มีกองกำลังติดอาวุธ ไม่มีเข่นฆ่าประชาชนกลางเมือง ยังสามารถแก้วิกฤตซ้อนวิกฤตของประเทศ รวมถึงมีผลงานโครงสร้างพื้นฐานรุดหน้า และต่างชาติเชื่อมั่น

ส่วนที่นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โชว์ผลโหวตเสียงประชาชนร้อยละ 93.17 ประชาชนเห็นว่านายกฯประยุทธ์ ไม่ควรเป็นนายกฯเกิน 8 ปีนั้น นายเสกสกล กล่าวว่า ก็เป็นสิทธิของนายปริญญา ที่จะยิบยกโพลที่เข้าทางของตัวเองมานำเสนอ แต่ขอให้มองผลโพลอื่นๆด้วย เพราะก็มาจากการสำรวจความเห็นของประชาชนเช่นเดียวกัน

"โพลพวกนี้นายปริญญาและพวกจะพยายามทำมาตลอดเหมือนช่วงฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯและคณะ ก็พยายามปลุกประเด็นกระแสผลโพลของฝ่ายค้านฝ่ายแค้นไม่ไว้วางใจนายกฯ คราวนี้ก็มาปลุกปั่นกระแสแบบเดิมๆ ใครก็รู้กันทั้งประเทศว่านายปริญญา คือพวกของใคร มีเป้าหมายรับใช้ใคร เป็นนักวิชาการในห้องแอร์ที่เคยทำประโยชน์อะไรให้ประเทศชาติและประชาชนบ้าง"

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า ขอฝากไปยังบรรดาการเมือง ฝ่ายค้านฝ่ายแค้นหรือนักวิชาการ กลุ่มเคลื่อนไหวที่เห็นต่าง ไม่ควรออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้ หรือเรียกร้องให้นายกฯลาออกก่อนวันที่ 24 สิงหาคม ควรรอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญก่อน และนายกฯก็จะรอคำวินิจฉัยของศาลเช่นเดียวกัน

นายเสกสกล กล่าวว่าทั้งนักการเมือง ผู้ทรงเกียรติ หรือนักวิชาการที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาจารย์ น่าจะยอมรับกับกระบวนการทางกฎหมาย ที่ตามมารยาทแล้วจะต้องรอศาลวินิจฉัยเรื่องนี้ก่อน ไม่ใช่ออกมาโวยวาย โจมตีนายกฯ เรียกร้องให้ลาออกไม่หยุดเช่นนี้ ทำตัวให้เหมาะสมกับเป็นผู้แทนของประชาชน หรือนักวิชาการบ้าง อย่าเอาอารมณ์เป็นหลักจนทำให้สังคมตั้งคำถามได้ ไปทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีก่อน อย่ามาคิดป่วนบ้านป่วนเมือง ทำลายความสงบสุขของประเทศชาติประชาชนเลย

"อย่าลืมว่า ประชาชนคนที่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ยังมีมากมายเต็มบ้านเต็มเมือง ตนปลุกระดมพี่น้องประชาชนออกมาเดินถนนขับไล่นักวิชาการและนักการเมืองชั่วๆเหล่านี้บ้าง อะไรจะเกิดขึ้น อยากเห็นม็อบชนม็อบอีกหรืออย่างไร อย่าให้พวกตนทนไม่ไหวขึ้นมาอีก สุดท้ายประชาชนสองฝ่ายออกมารบราฆ่าฟันกันบนท้องถนนอีกเหมือนในอดีต อะไรจะเกิดขึ้น ตนไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้นอีก อย่าให้พวกตนที่สนับสนุนนายกฯทนไม่ไหวก็แล้ว พวกตนก็มือมีตีน มีกำลังเหมือนกันอย่าคิดว่าพวกฝ่ายมารเผาบ้านเผาเมืองคิดทำลายประเทศทำได้ฝ่ายเดียว พวกตนก็มีมวลชนมากมายทั่วประเทศพร้อมที่จะเคลื่อนออกมาสนับสนุนนายกฯพร้อมสู้ตาต่อตา ฟันต่อฟันเหมือนกัน"นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุตตม' นำ สอท. หาเสียงชาวกทม. ส่วน 'สุรนันทน์' ยังตามตอแยยุติธรรมไทย

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรค ประธานภาคกรุงเทพ และทีมงานสร้างอนาคต

เหลือให้พรรคอื่นบ้าง เลขาฯก้าวไกล โวลั่นทุ่งพรรคจะได้ ส.ส. แบบก้าวกระโดด

นายชัยธวัช ตุลาทน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า สำหรับ สูตรหาร 100 ที่เกิดขึ้นนั้นพรรคก้าวไกลไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากพรรคก้าวไกลมีความชัดเจนว่าไม่ว่าระบบการเลือกตั้งจะเป็นแบบใด หรือจะเปลี่ยนไป

ด่วน 'จิรายุ' รู้ตัวแล้วไม่มีค่ากับพรรคเพื่อไทย หลังขวางไม่อยู่ส่ง 'ศักดิ์ดา' ลงสส.

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง

พรรคอื่นว่าไง 'ภูมิใจไทย' จองหมดแล้ว ส.ส.จังหวัดภูเก็ต 3 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่ายืนยันและมั่นใจว่าจะปักธง 3 ส.

'ประชาธิปัตย์' ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และ การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ว่ากฎหมายทั้งสองฉบับเปลี่ยนแปลงหลักในการเลือก

นั่นไง! ส.ว.คนดัง ยก 'บิ๊กป้อม' มี 5 คุณสมบัติ โดดเด่นเหนือกว่าคนอื่น

ดูจากคนอื่นพรรคอื่นแล้วไม่น่าจะมีใครที่จะมีบุคลิกลักษณะเท่ากับพลเอกประวิตร เพราะบางคนบางพรรคจะอยู่ได้กับกลุ่มอำนาจเดิมเท่านั้น ไม่สามารถ