“ทิพานัน” เผย “พล.อ.ประวิตร” ห่วงใยประชาชนได้รับกระทบฝนตกหนัก สั่งทุกหน่วยให้ความร่วมมือศูนย์ส่วนหน้า4ภาค ชี้ต่อสายตรงผู้ว่าฯ กทม.-อยุธยา เสริมการจัดการเชิงรุกสนับสนุนผู้ปฏิบัติงาน ย้ำไม่ต้องเกาะกระแสใครทำด้วยใจผู้นำ
29 ส.ค.2565 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก ที่อาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนักและต่อเนื่องในหลายพื้นที่ โดยได้สั่งการให้ กอนช. ประเมินสถานการณ์น้ำ และติดตามการบริหารจัดการน้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมเน้นย้ำให้มีการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนในการเตรียมรับมือล่วงหน้า หากจำเป็นต้องเพิ่มการระบายน้ำ
อีกทั้งยังได้เน้นย้ำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความร่วมมือตามกรอบโครงสร้างและรูปแบบการดำเนินการตั้งศูนย์ส่วนหน้าในพื้นที่ 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ โดยเฉพาะในระยะนี้ต้องติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์อุทกภัย โดยได้กำชับให้มีแผนเผชิญเหตุเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้ทันท่วงที พร้อมทั้งให้ปรับอำนาจหน้าที่ให้หน่วยงานและภาคเอกชน ที่ไม่ได้อยู่ในศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้าฯ สามารถเข้ามาบูรณาการการทำงานร่วมกันได้
“พล.อ.ประวิตร ให้ความสำคัญกับพี่น้องประชาชนทุกจังหวัด ไม่เลือกหรือเฉพาะเจาะจงว่าเป็นจังหวัดใด ทั้งนี้ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงของแต่ละจังหวัดนั้นมีปัจจัยแตกต่างกัน จึงต้องการเสริมการจัดการในเชิงรุก ดังจะเห็นได้จากการต่อสายตรงถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานครและนายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยไม่ต้องรอให้ผู้ใต้บังคับบัญชาในพื้นที่ร้องขอ แต่พร้อมสนับสนุนผู้ปฏิบัติหน้าที่ให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งถือเป็นวิธีการบริหารในหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง ที่มีความตื่นตัวในการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน จึงไม่ใช่เรื่องของการเกาะกระแสใคร เพราะทำด้วยใจที่เป็นผู้นำ และในทางตรงกันข้ามกลับสะท้อนความจริงใจที่มีต่อพี่น้องประชาชน”น.ส.ทิพานัน กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 18): คณะรัฐมนตรี คณะที่ 19
หลังรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 ในวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490 ได้มีประกาศพระบรมราชโองการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี คณะที่ 19 (11 พฤศจิกายน 2490 – 21 กุมภาพันธ์ 2491) มีนายควง อภัยวงศ์ เป็นนายกรัฐมนตรี โดยกรมขุนชัยนาทนเรนทร ประธานอภิรัฐมนตรีเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
'ไชยชนก' รับเป็นรัฐมนตรีสายล่อฟ้า ไม่กังวลหากถูกซักฟอก
นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ทุกกระทรวงต้องมีการเตรียมความพร้อม ซึ่งเรามีการรวบรวมประเด็นที่น่าสนใจของฝ่ายค้าน
🔴LIVE สิงหาฯ การเมืองเดือด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2569
นายกฯ นำคณะเดินทางสู่ซิดนีย์ เปิดฉากเยือนเป็นทางการ หารือรอบด้านสร้างประโยชน์คนไทย
นายกฯ ออกเดินทางสู่ซิดนีย์ เปิดฉากเยือนออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ พร้อมนำคณะหารือรอบด้าน มุ่งสร้างประโยชน์แก่คนไทย
🔴LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ปล่อยตัว 'ราชายานรก' สะเทือน..ยุติธรรม!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2569
'ยศชนัน' คึก! ลั่นพร้อมตอบฝ่ายค้านตั้งแต่วันนี้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวถูกซักฟอก
‘ยศชนัน’ ลั่นพร้อมตอบฝ่ายค้านตั้งแต่วันนี้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวหากถูกซักฟอกเรื่อง อว. บอก ทำตามคำแนะนำทุกขั้นตอน

