สามนิ้วเสียดาย 'อมรัตน์' ประกาศวางมือ ส่วน 'สลิ่ม' ทั้งเฮทั้งแขวะแล้วใครจะประกันตัวม็อบ

แฟ้มภาพ

30 ส.ค.2565 - จากกรณี นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือ "เจี๊ยบ" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ในการเลือกตั้งครั้งหน้า เพื่อเปิดทางให้คนรุ่นใหม่ แต่ยังช่วยพรรคทำกิจกรรมต่อนั้น

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ โดยกองเชียร์พรรคก้าวไกล ตลอดจนกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร หรือ "ชาวสามนิ้ว" ต่างพากันเสียดาย เพราะที่ผ่านมา ส.ส.เจี๊ยบ อมรัตน์ ถือได้ว่ามีบทบาทโดดเด่นในสภาผู้แทนราษฎร โดยเฉพาะการปะทะคารมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเกิดขึ้นให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง และยังใช้ตำแหน่ง ส.ส.ช่วยประกันตัว กลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองอยู่บ่อยครั้ง

อย่างไรก็ตามกลับเป็นที่ดีใจ ของกลุ่มคนที่ถูกเรียกว่า "สลิ่ม" ที่นางอมรัตน์ จะไม่ลงสมัครส.ส.ครั้งหน้า โดยมีการแสดความคิดเห็นเชิงเสียดสี เช่นว่า "แล้วใครจะใช้ตำแหน่ง สส ประกันตัวม็อบล่ะ" , "รู้ตัวล่ะซีถึงหนีเลือกตั้ง" เป็นต้น

สำหรับ อมรัตน์ หรือ ส.ส.เจี๊ยบ เป็นลูกสาวกำนันผู้ล่วงลับ “สัมพันธ์ โชคปมิตต์กุล” อดีตกำนัน ต.นครปฐม และเจ้าของ บจก.สัมพันธ์ปิโตเลียม โดยช่วงเลือกตั้ง 2562 เจี๊ยบลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และช่วยหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.เขต ในพื้นที่นครปฐม

ผลเลือกตั้งครั้งนั้น ต้องพูดว่า หักปากกาเซียน เมื่อ “สะสมทรัพย์” บ้านใหญ่นครปฐม ในสีเสื้อพรรคชาติไทยพัฒนา ได้เป็น ส.ส.คนเดียว นอกนั้นแพ้รวด รวมถึงอนุชา สะสมทรัพย์ และเผดิมชัย สะสมทรัพย์

พรรคอนาคตใหม่ ได้ 2 ที่นั่งคือ สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา เขต 3 และจุมพิตา จันทรขจร เขต 5 แต่ตอนหลัง จุมพิตาป่วย จึงต้องลาออก มีเลือกตั้งซ่อม เผดิมชัย กลับมาเอาชนะไพรัฎฐโชติ จันทรขจร สามีของจุมพิตา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล

'พิธา' ควง 'ธนาธร' ขายฝันกระจายอำนาจ เพ้อจะระเบิดพลังทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่!

พรรคก้าวไกล แถลงนโยบาย “ทุกจังหวัดไทยก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชุดนโยบายที่ 3 ต่อจาก “การเมืองไทยก้าวหน้า” และ “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” โดยเป็นการแถลงร่วมกับคณะก้าวหน้า

ยุ่งแล้ว 'ปิยุบตร' จวกยับ 'ก้าวไกล' ไม่ทำอะไรเลยกับม.112 ชูเป็นนโยบายแค่หวังคะแนนคนรุ่นใหม่

พรรคก้าวไกลเสนอแก้ 112 แต่ประธานสภาวินิจฉัยว่าขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 6 เพราะมีเหตุยกเว้นความผิด จึ

สภาป่วน! 'ก้าวไกล' ชิงเสนอญัตติด่วนรถไฟฟ้าสีส้ม ภท.โวยล้ำเส้นเรื่องอยู่ชั้นศาล สุดท้ายตีตกญัตติ

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม วาระกระทู้ถามสดด้วยวาจากเสร็จสิ้น เข้าสู่การพิจารณารับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานของกสทช.ประจำปี 2564

สื่อออนไลน์ บุกสภาฯ ยื่น 4 ข้อตรวจสอบตร.ปราบม็อบป่วนเอเปก มีนักข่าวบาดเจ็บ

นายพงศ์พิพัฒน์ บัญชานนท์ บรรณาธิการอาวุโสเดอะแมทเทอร์ The Matter ตัวแทนสื่อที่โดนทำร้าย ยื่นหนังสือต่อนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมมาธิการ (กมธ.) การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน