อนุมัติ 141 ล้านให้ตำรวจ ค่าใช้จ่ายดูแลม็อบระหว่าง 1 พ.ย.64 - 31 มี.ค.65

6 ก.ย.2565 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการแทนนายกฯ เป็นประธาน ได้มีมติอนุมัติจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ภายในวงเงิน 141.42 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 – 31 มีนาคม 2565 ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสนอ โดยการปฏิบัติหน้าที่ประกอบด้วยหน่วยปฏิบัติ ดังนี้ ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหน้าที่ เช่น ประสานข้อสั่งการ รวบรวมผลการปฏิบัติงาน, การปฏิบัติงานของฝ่ายปฏิบัติการโดยมีหน้าที่ เช่น จัดกำลังและสนับสนุนภารกิจการรักษาความสงบเรียบร้อยการชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานครและนอกกรุงเทพมหานคร เตรียมอุปกรณ์อาวุธพิเศษ จัดรถฉีดน้ำ จัดชุดปฏิบัติการผู้ควบคุมอากาศยาน (Anti Drone) จัดชุดบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว เป็นต้น

ทั้งนี้ จากการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นภารกิจสำคัญและต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ปรับแผนการปฏิบัติงาน และแผนการใช้จ่ายงบประมาณจากงบประมาณที่ได้รับการจัดสรรปกติไปดำเนินการส่วนหนึ่งแล้ว แต่ไม่สามารถปรับแผนงบประมาณได้อีก เนื่องจากต้องปฏิบัติภารกิจดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การปฏิบัติภารกิจเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้ขอรับการสนับสนุนงบกลางดังกล่าวเป็นเงิน 141.42 ล้านบาท มีรายละเอียดดังนี้ ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติ 56.47 ล้านบาท, ค่าอาหารเจ้าหน้าที่ 67.71 ล้านบาท, ค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ ฝ่ายอำนวยการ 1.57 ล้านบาท, ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปราชการ 0.13 ล้านบาท, ค่าน้ำมันเชื้อเพลิง 0.85 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายอื่นๆ 14.68 ล้านบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม.

'ชัยวุฒิ' ทางยังไม่ชัด ถนนการเมือง สู่ ' ประยุทธ์ หรือ ประวิตร'

"ชัยวุฒิ" กั๊กอยู่กับคนไหน ประยุทธ์ หรือ ประวิตร แง้ม ทางยังไม่ชัด แจง ไขก๊อก ส.ส. เปิดโอกาสให้คนอื่น ชี้ผมยังเป็นรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ไล่ออก ตร.อีกล็อต

คืบหน้าไปอีกหนึ่งก้าว วงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 11/2565 ที่มี บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้ อุทธรณ์ คำพิพากษาศาลปกครองที่ให้เพิกถอนประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ลงวันที่ 7 ก.ย.65

ผูกแล้วไม่คิดจะแก้! ดร.เสรี ตบปากจ้อออกมาได้ชุมนุมป่วนเอเปกเป็นสิทธิ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พูดออกมาได้ว่าการชุมนุมเป็นสิทธิ แต่พวกเขาไม่ได้ชุมนุมอย่างสันติ

13 ส.ส.กลุ่มธรรมนัส ลั่นจะอยู่กับบิ๊กป้อม เมินกระแส พปชร. ระส่ำ ไม่พอใจหวนกลับ

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงท่าทีทางการเมืองของ ส.ส.ในพรรคว่า ได้ข้อยุติแล้วว่าทั้ง 13 ส.ส. จะทำงานอยู่กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่การร่วมงานจะต้องเป็นไปตามข้อกฎหมาย ขณะนี้กำลังให้ทีมกฎหมายพิจารณาว่าจะต้องทำอย่างไร

เอ๊ะยังไง 'บิ๊กป้อม' ส่อลอยแพ 'ธรรมนัส' บอกยังมีคดีอยู่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองขณะนี้จะรับมือได้หรือไม่ว่า “รับได้ดิ”