'วรงค์' ลั่น 'ไทยภักดี' ลุยต่อ ไม่ยุบไม่รวมพรรค

6 ก.ย.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า #อุดมการณ์ไม่เคยเปลี่ยน

การขยับของพรรคการเมืองช่วงนี้ ทำให้มีหลายท่าน แม้แต่ผู้สมัครของพรรคไทยภักดี มาขอพบและพูดคุยกับผม ถึงปรากฏการณ์ การรวมพรรค การย้ายพรรคที่เกิดขึ้น ว่าพรรคไทยภักดี ยืนอยู่ตรงจุดไหน และจะไปต่ออย่างไร

ผมก็ตอบแบบตรงไปตรงมา ในมุมมองของผม ที่พูดคุยกับแกนนำหลายท่าน จนตกผลึกความคิดว่า เราทำพรรคการเมืองขึ้นมา เพราะอะไร ก็เพราะอุดมการณ์ และจุดยืนที่มั่นคงของเรา

กติกาการเลือกตั้ง เป็นปัจจัยภายนอก ที่อาจทำให้เกิดการได้เปรียบหรือเสียเปรียบ ระหว่างพรรคการเมืองต่างๆ แต่กติกาเหล่านี้ จะไม่มีอิทธิพล ต่ออุดมการณ์ หรือจุดยืนของเรา

ดังนั้นไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยน แต่อุดมการณ์และจุดยืนเรานั้น ต้องไม่เปลี่ยนแปลง ถ้ากติกาเปลี่ยน เราต้องเปลี่ยนยุทธศาสตร์การต่อสู้ แต่ไม่ได้หมายความว่า เราต้องเปลี่ยนพรรค ยุบพรรค หรือเลิกพรรคเพื่อไปอยู่กับพรรคอื่น เท่ากับว่าอุดมการณ์ และจุดยืนเราเปลี่ยนตามกติกา

น้องๆที่มาคุยด้วย ตอบผมว่า ชัดเจนครับ พร้อมเดินลุยไปข้างหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรรคอื่นว่าไง 'ภูมิใจไทย' จองหมดแล้ว ส.ส.จังหวัดภูเก็ต 3 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่ายืนยันและมั่นใจว่าจะปักธง 3 ส.

'ประชาธิปัตย์' ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และ การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ว่ากฎหมายทั้งสองฉบับเปลี่ยนแปลงหลักในการเลือก

นั่นไง! ส.ว.คนดัง ยก 'บิ๊กป้อม' มี 5 คุณสมบัติ โดดเด่นเหนือกว่าคนอื่น

ดูจากคนอื่นพรรคอื่นแล้วไม่น่าจะมีใครที่จะมีบุคลิกลักษณะเท่ากับพลเอกประวิตร เพราะบางคนบางพรรคจะอยู่ได้กับกลุ่มอำนาจเดิมเท่านั้น ไม่สามารถ

'แรมโบ้'​ หนุน 'ณัฐวุฒิ'​ อย่าถอดใจ ช่วยขุดต่อปม 'เมียบิ๊กเพื่อไทย'​ ถือหุ้นในเครือตู้ห่าว

'แรมโบ้'​ ขอบคุณ 'ณัฐวุฒิ'​ ที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนตู้ห่าว แต่ถ้าให้แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรที่ขายบ้านให้ตู้ห่าว

อ้าวโดนอีก! ดร.เสรี ซัดแต่ละอย่างที่ทำมันไม่ใช่ สิ่งที่ใช่ยังไม่เห็นทำสักอย่าง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "จะต้องทนกันอีกนานแค่ไหน ถ้าไม่ทน

ฟันธงแล้ว 'ตู้ห่าว'​ พ่นพิษ 'แลนด์สไลด์'​ ฝันสลาย!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)​ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้ จุกจบของ "แลนด์สไลด์"