'ชัชชาติ' เผยคุย 'บิ๊กป้อม' แค่น้ำท่วม ไม่มีดีลลับการเมือง ลั่นขอทำหน้าที่ผู้ว่าฯกทม.

6 ก.ย.2565 - ที่สถานีกลางบางซื่อ กรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีช่วงนี้มีคนตั้งข้อสังเกตระบุว่าได้มีการคุยและโทรศัพท์กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บ่อยครั้ง อาจจะมีการดีลลับทางการเมืองอะไรหรือไม่ว่า “ไม่มีหรอกครับ ผมไม่ได้มีความทะเยอทะยานทางการเมืองอะไรทั้งสิ้น ผมขอเป็นผู้ว่าฯกทม. หน้าที่ของผมคือรับใช้ประชาชนให้เต็มที่ หากมีอะไรขาดเหลือ พล.อ.ประวิตร ท่านก็กรุณา อย่างเมื่อวาน (5 ก.ย.) ได้โทรไปเรียนท่านเรื่องน้ำในคลองเปรมประชากรล้น และเราเองก็ต้องขอความร่วมมือกับกรมชลประทาน ท่านบอกว่าหากมีอะไรให้โทรบอก เราก็ได้โทรไปแจ้งท่านว่าน้ำในคลองเปรมฯล้น ต้องการขอให้ช่วยระบายออกทางคลองเปรมฯใต้ คือประตูน้ำรังสิต กรมชลประทานก็ได้ช่วยระบายน้ำออก จึงทำให้สถานการณ์ดีขึ้น”

นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า จริงๆได้มีการประสานตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม แต่อาจจะไม่ได้มีการยกหูถึงท่านโดยตรง ซึ่งไม่ได้มีผลอะไรในประสิทธิภาพ และเป็นการร่วมมือกันเพื่อเป็นเนื้อเดียวในการทำงานของรัฐบาลและกทม. และยืนยันว่าไม่มีเรื่องดีลลับอะไร ย้ำว่าหน้าที่เราคือผู้รับใช้คนกรุงเทพฯ เพราะฉะนั้นจะคุยกับใครเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงาน เราก็ทำ

“ในการคุยโทรศัทพ์คุยกันสั้นๆ ท่านถามว่า มีอะไร แค่นั้น จบ วางหู ไม่มีคุยเรื่องอื่น สั้นๆ ไม่มีสารทุกข์สุกดิบ” นายชัชชาติ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เปิดบ้านป่ารอยต่อฯ กินข้าวมื้อเที่ยง รัฐมนตรี-แกนนำพปชร.มาพร้อมหน้า

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย แกนนำ สส.และสมาชิกพรรค อาทิ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค

ไทยในสายตาต่างชาติ: สมัยรัชกาลที่เจ็ด (ตอนที่ 25: การเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475)

ผู้เขียนขอหยิบยกรายงานจากสถานทูตอื่นๆที่มีต่อเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงการปกครองต่อจากตอนที่แล้ว โดยผู้เขียนได้คัดลอกมาจากหนังสือ

นายกฯ ถกรับมือน้ำท่วมกรุงเทพฯ 'ชัชชาติ' แจงราชทัณฑ์เร่งลอกท่อ-กองทัพช่วยขุดลอกคลอง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านน้ำ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมนายกฯโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียว่า “หารือกับมหาดไทย กลาโหม ยุติธรรม โดยกรมราชทัณฑ์ กรุงเทพฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เ

'เศรษฐา' ไม่ขอพาดพิง 'บิ๊กป้อม' ปม 40 สว. ร้องศาลรัฐธรรมนูญ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการพาดพิงถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่าอยู่เบื้องหลังกลุ่ม 40 สว. ว่า เรื่องนี้ได้อ่านข่าวมาบ้าง