'ชัชชาติ' เผยคุย 'บิ๊กป้อม' แค่น้ำท่วม ไม่มีดีลลับการเมือง ลั่นขอทำหน้าที่ผู้ว่าฯกทม.

6 ก.ย.2565 - ที่สถานีกลางบางซื่อ กรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีช่วงนี้มีคนตั้งข้อสังเกตระบุว่าได้มีการคุยและโทรศัพท์กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บ่อยครั้ง อาจจะมีการดีลลับทางการเมืองอะไรหรือไม่ว่า “ไม่มีหรอกครับ ผมไม่ได้มีความทะเยอทะยานทางการเมืองอะไรทั้งสิ้น ผมขอเป็นผู้ว่าฯกทม. หน้าที่ของผมคือรับใช้ประชาชนให้เต็มที่ หากมีอะไรขาดเหลือ พล.อ.ประวิตร ท่านก็กรุณา อย่างเมื่อวาน (5 ก.ย.) ได้โทรไปเรียนท่านเรื่องน้ำในคลองเปรมประชากรล้น และเราเองก็ต้องขอความร่วมมือกับกรมชลประทาน ท่านบอกว่าหากมีอะไรให้โทรบอก เราก็ได้โทรไปแจ้งท่านว่าน้ำในคลองเปรมฯล้น ต้องการขอให้ช่วยระบายออกทางคลองเปรมฯใต้ คือประตูน้ำรังสิต กรมชลประทานก็ได้ช่วยระบายน้ำออก จึงทำให้สถานการณ์ดีขึ้น”

นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า จริงๆได้มีการประสานตั้งแต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม แต่อาจจะไม่ได้มีการยกหูถึงท่านโดยตรง ซึ่งไม่ได้มีผลอะไรในประสิทธิภาพ และเป็นการร่วมมือกันเพื่อเป็นเนื้อเดียวในการทำงานของรัฐบาลและกทม. และยืนยันว่าไม่มีเรื่องดีลลับอะไร ย้ำว่าหน้าที่เราคือผู้รับใช้คนกรุงเทพฯ เพราะฉะนั้นจะคุยกับใครเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงาน เราก็ทำ

“ในการคุยโทรศัทพ์คุยกันสั้นๆ ท่านถามว่า มีอะไร แค่นั้น จบ วางหู ไม่มีคุยเรื่องอื่น สั้นๆ ไม่มีสารทุกข์สุกดิบ” นายชัชชาติ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

สกัดแผนนักโทษหนีคดี 'วัชระ' ชงนายกฯเลิกกฎกระทรวงกำหนดสถานที่คุมขัง!

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายพันศักดิ์ เจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านมวลชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

'รังสิมันต์' ลุยหาเสียงพัทลุง มั่นใจ 'ก้าวไกล' ทะลุร้อย!

นายรังสิมันต์ โรม อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 น.ส.สุภาพร สงชู เขต 2 นายพีระ พูลสง และเขต 3 นายศุ