ทีมงานชัชชาติ ขอสื่อระงับข่าวจัดแข่งเรือยาว หลัง 'ผู้ว่าฯกทม.' นั่งหัวโต๊ะท้าดวลฝีพายจากนนทบุรี

8 ก.ย.2565 - นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้บริหารสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ร่วมประชุมกับ พล.ร.อ. ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย เพื่อหารือเรื่องการจัดแข่งขันเรือยาวประเพณีกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2565 ซึ่งกำหนดจัดระหว่างวันที่ 25-27 พ.ย. 2565 บริเวณเชิงสะพานพระราม 8 เขตบางพลัด

โดยจัดการแข่งขันเรือยาวประเพณี 55 ฝีพาย ระยะทาง 500 เมตร จำนวน 12 ลำ ชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 4 แสนบาท, เรือยาวประเพณี 30 ฝีพาย ระยะทาง 500 เมตร จำนวน 12 ลำ ชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 2 แสนบาท และเรือยาว 12 ฝีพาย นานาชาติ ประเภททีมชายและทีมหญิง ชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 4 แสนบาท ไฮไลต์ของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ได้ท้าชิงการแข่งขันเรือยาวประเพณี 30 ฝีพาย ระหว่างทีม กทม. กับทีมฝีพายจากจังหวัดนนทบุรี เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน

ทั้งนี้ ชัชชาติได้เสนอให้สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทยจัดการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประจำปี 2565 (สนามที่ 3) ที่สวนเบญจกิติ ในช่วงเดือนธันวาคม 2565 ภายหลังหลังการประชุม APEC นอกจากนี้ได้มอบหมายสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว หาแนวทางจัดตั้งศูนย์กีฬาทางน้ำภายในสวนเบญจกิติและสวนลุมพินี เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ออกกำลังกายและส่งเสริมกีฬาทางน้ำ

อย่างไรก็ตาม ต่อมามีรายงานว่า ทีมงานของนายชัชชาติ ได้แจ้งต่อสื่อมวลชน ให้ระงับการเสนอข่าวนี้ออกไปก่อน ทำให้เว็บไซต์ของสำนักข่าวหลายแห่ง ได้ทำการลบข่าวนี้ออกไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็ดดี้' ตามแซะ 'ชัชชาติ' ส่งสัญญาณบอกตั้งนานแล้วว่ามาเพื่อแกง!

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" โพสต์รูปภาพ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ

เช็กด่วน! เช้าวันนี้ กทม.อ่วมหนัก ค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน 70 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอสรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 57-97 มคก./ลบ.ม.

ฝนถล่ม น้ำทะเลหนุนสูง ชาวแหลมตะลุมพุกเดือดร้อนกว่า 700 ครัวเรือน

มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้น้ำทะเลหนุนสูงที่ ตำบลแหลมตะลุมพุกได้รับความเดือดร้อนจากน้ำทะเลหนุนสูงเป็นจำนวน 750 ครัวเรือน

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'ชัชชาติ' ลั่นคนเดินถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือก็แบ่งให้คนทำมาหากิน

นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ กล่าวถึงสถานการณ์หาบเร่แผงลอย​ในกรุงเทพฯว่า​ ในเรื่องของแผงค้าหาบเร่ เราคุยกันเข้าใจและต้องดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่ใช้ความรุนแรง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' จี้ผู้บริหาร กทม. เร่งแก้ไฟดับ ตามนโยบายกรุงเทพฯต้องสว่าง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวย้ำในการประชุมคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ขอให้ผู้บริหารเร่งรัดติดตามเรื่องการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ตามนโยบายกรุงเทพฯ ต้องสว่าง