'แรมโบ้' หนุนซูเปอร์โพลเผย 'บิ๊กตู่' ยืนอันดับ 1 ในใจปชช. ต่าง 'อุ๊งอิ๊ง' หนีไม่พ้นแม้ว-ปู

“แรมโบ้” เห็นด้วยประชาชนมองนายกฯประยุทธ์ เป็นชื่อแรกการเมืองในใจ เพราะทุ่มเททำงาน มีผลงาน ต่างจาก “อุ๊งอิ๊ง” แม้เคยมีชื่อติดโพลเป็นนายกฯ แต่เป็นเพียงสร้างกระแสหากเป็นรัฐบาลจะช่วยเหลือประชาชน สุดท้ายหนีไม่พ้นช่วยพ่อ-อา

12 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสำนักวิจัยซูเปอร์โพลที่สำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่องเอ่ยแรก การเมืองในใจประชาชน และความสนใจติดตามข่าวแกนนำสำคัญทางการเมือง พบว่าส่วนใหญ่ร้อยละ 40.7 เป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าตนเองเห็นด้วยกับประชาชนส่วนใหญ่ที่เห็นนายกฯประยุทธ์อยู่ในใจ เพราะว่านายกฯประยุทธ์ถือเป็นคนที่ทำงานให้กับประชาชนและประเทศชาติอย่างแท้จริง มีความจริงใจและเอาใจใส่ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ส่วนหัวข้อพรรคการเมืองที่จะควบคุมบ้านเมืองให้สงบไม่วุ่นวายพบว่าอันดับหนึ่งคือพรรคพลังประชารัฐนั้น เพราะประชาชนเห็นแล้วว่าพรรคการเมืองใดทำงานเพื่อประชาชน และพรรคการเมืองใดทำงานเพื่อคนในพรรค หรือนายใหญ่ ดังนั้นก็ขอให้กลุ่มเห็นต่างหรือฝ่ายค้านยอมรับและฟังความเห็นของคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศบ้าง

“ตนเองก็มองว่าการที่ประชาชนส่วนใหญ่เทใจให้นายกประยุทธ์นั้น เพราะเป็นคนที่มีความจริงใจในการบริหารประเทศ แก้ไขปัญหา ซึ่งแตกต่างกับ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่แม้ก่อนหน้านี้จะมีผลโพลออกมาเชียร์เป็นนายกฯก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ทำประโยชน์อะไรให้กับบ้านเมืองเลย มีเพียงสร้างกระแสไปวันๆว่าหากเข้าไปเป็นรัฐบาลจะช่วยเหลือประชาชน แต่สุดท้ายตนเองมองว่าหากพรรคเพื่อไทยหรือ อุ๊งอ๊ง ได้เข้าไปเป็นรัฐบาลนั้นก็น่าจะหนีไม่พ้นที่ต้องทำทุกวิถีทางให้นายทักษิณ-นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่หลบหนีคดีไปต่างประเทศพ้นผิด และนำกลับบ้าน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ตรวจเยี่ยมรพ.วัดห้วยปลากั้ง 'เสธ.หิ' ดอดรับนายกฯ บอกยังไม่เข้าพรรคไหน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้งเพื่อสังคม ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยเมื่อมาถึงนายกรัฐมนตรีได้พบปะกับประชาชนในพื้นที่ พร้อมเยาวชนกลุ่มชาติพันธุ์ ก่อนเข้ากราบนมัสการองค์พระประธาน

'มัลลิกา' ชำแหละกฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร เขียนเหมือนฝันปฏิบัติไม่ได้

'มัลลิกา' จับไต๋ กฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร หลักการดีแต่มีสอดไส้หรือไม่ จะรับหลักการต้องเคลียร์ให้แจ่มก่อน ติงเขียนเหมือนฝันปฎิบัติไม่ได้จะกลายเป็น โฆษณาชวนเชื่อ

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง

6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ พปชร. รับโดนดูดไปพรรคอื่น ย้ำจุดยืนอยู่กับลุงป้อม

นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง จุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ภายในพปชร.ขณะนี้ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า มี 6 คน เเบ่งเป็น ส.ส.เขตสมุทรปราการ พปชร.5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก1 คน ส่วน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการพปชร.

ฟันธงกันแล้ว 'ทักษิณ' เครียดจัด กระแสแลนด์สไลด์แผ่วหนัก!

เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน

ราชกิจจาฯ ประกาศ 'วลัยพร รัตนเศรษฐ' เป็นสส.บัญชีรายชื่อแทน 'ชัยวุฒิ'

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎรเรื่องให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิก