เรื่องนี้แลดูไม่ธรรมดา! 'กนก'​ ถึงกับเสียว 'ลุงตู่'​ จะได้ไปต่อหรือ 'สิ้นสุดทางเลื่อน'​

14 ก.ย. 2565 -​นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOPNEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page โดยมีรายละเอียดดังนี้ ปรากฏการณ์ "เอกสารหลุด" มีเสียว !! "ลุงตู่" จะได้ไปต่อ หรือ "สิ้นสุดทางเลื่อน" ถ้าได้ไปต่อ.. ไปต่ออีก 2 ปี หรือ 4 ปี ?

30 กันยายนนี้ ออกได้ 3 แนว 1. ลุงเป็นนายกฯมาครบ 8 ปีแล้ว ตั้งแต่ 24 สิงหาคม 2557 หลังรัฐประหารหมาดๆ 2. ลุงเป็นต่อได้อีก 2 ปีเศษ นับจาก 6 เมษายน 2560 ที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้เริ่มใช้ 3. ลุงเป็นต่อได้อีก 4 ปี นับจากวันโปรดเกล้าฯ เป็นนายกฯ 9 มิถุนายน 2562 เป็นยาวไปถึง 2570

ตอนนี้บ่อนพนันอย่างผิดกฏหมาย ให้ราคาน่าจะเป็นอยู่ที่ แนวที่ 2 มากสุด ตามมาด้วยแนวที่ 3 ส่วนแนวทางแรก ตอนแรกโต๊ะส่ายหัว.. เป็นไปไม่ได้

พลันเกิดปรากฏการณ์ "เอกสารหลุด" ทำให้แนวทางที่ 1 มีแรงกระเพื่อมขึ้นมา ชนิดที่กองแช่งลุงตู่.. มีหวัง ส่วนกองเชียร์ลุงตู่.. มีเสียว

เรื่องนี้ไม่ธรรมดา ! เอกสารมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ มีชั้นความลับพอสมควร ไม่ใช่ถุงกล้วยแขก ที่จะหลุดออกมาได้ง่ายๆ

แล้วก็หลุดในสาระสำคัญ ที่ไม่เป็นบวกต่อลุงตู่ !! เป็นเอกสารความเห็นของ "มีชัย ฤชุพันธุ์" ทำถึงศาล รธน.ให้นับตั้งแต่ 6 เมษายน 2560

แล้วก็แปลกแสนแปลก อยู่ๆก็มีเอกสารบันทึกการประชุมคณะกรรมการร่าง รธน. ครั้งที่ 500 วันที่ 7 กันยายน 2561 ที่มีชัย เป็นประธาน หลุดออกสู่สาธารณะ ให้นับมาตั้งแต่ก่อนปี 2560

มีชัย รีบแจง "เป็นการจดรายงานที่ไม่ครบถ้วน เป็นการประชุมครั้งสุดท้าย ที่ไม่มีการตรวจรับรอง .."

นำมาซึ่งการ "จับโป๊ะ" มีชัยจนหน้าแหก เพราะมันมีการประชุมครั้งสุดท้ายกว่าคือ ครั้งที่ 501 วันที่ 11 กันยายน 2561 และประชุมรับรองครั้งที่ 500 ด้วย

อะไรมันจะจำเพาะมาหลุดตรงเอกสารช่วงนี้ มิหนำซ้ำศาลเรียกดูเอกสารทั้งหมด ก่อนจะกำหนดวันชี้ชะตา 30 กันยายนนี้

เรื่องนี้.. แลดูไม่ธรรมดาครับ ใครหนอ ทำเอกสารหลุด ที่ไม่เป็นคุณต่อลุงตู่ !?!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม

'บิ๊กตู่' สอนมวย ส.ส.ทำหน้าที่ให้ดี อย่าก้าวก่าย ซัดสภาล่มเพราะเล่นเกมการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เรียกร้องให้นายกฯยุบสภา หลังสภาล่มบ่อย ว่า ได้ขอร้องบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลดูว่ามีปัญหาอยู่ตรงไหน

เปิดชื่อคกก.กำหนดแนวนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค รทสช. 15 คน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวการแต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมาชิกพรรครทสช.เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองของพรรค

'หนุ่มเสก' ลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ รทสช. ลุยช่วยประยุทธ์หาเสียงทั่วประเทศ

นายเสกสรร ชัยเจริญ หรือ หนุ่มเสก นักร้องนักแสดงชื่อดังในยุค 90 ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น นายจงรักภักดี ญาณวินะโย เปิดเผยว่า ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.)ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเดิมตั้งใจจะลงสมัครส.ส.ในเขตประเวศ แต่เนื่องจากพรรคได้มีตัวบุคคลไว้แล้ว

ฟังชัดๆ 'สภาล่ม' ไม่เป็นเหตุให้ 'ยุบสภา'

'วิษณุ' ชี้สภาล่มไม่เป็นเหตุให้ยุบสภา เชื่อซักฟอก ม.152 ไร้ปัญหา ยันรัฐบาลไม่เล่นเกม หลัง 'บิ๊กตู่' ขอความร่วมมือหัวหน้าพรรคร่วม ช่วยกันรักษาเกียรติประวัติ

'รองโฆษกรัฐบาล' โชว์ผลงาน 'บิ๊กตู่' ยกระดับชีวิตคนอีสาน

'ทิพานัน' โชว์ผลงาน 'บิ๊กตู่' พัฒนาภาคอีสาน ไม่เกิน มี.ค.66 โครงการขยายสนามบินขอนแก่นสร้างเสร็จ เพิ่มศักยภาพขนส่ง ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน