โฆษก กมธ.ปปช. อุบเงียบสอบปม ส.ต.ท.หญิง บอกคืบหน้าแต่ไม่ขอแถลงรายละเอียด

24 ก.ย.2565 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์กรณีความคืบหน้าผู้เข้าชี้แจงกรณี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ที่เข้ารับราชการโดยมิชอบและทำร้ายร่างกายทหารหญิง ว่า มีผู้มาชี้แจงเยอะมาก ซึ่งใช้เวลาทั้งวันของวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยจากที่เป็นข่าวมาหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องรับราชการโดยมิชอบ รวมถึงเรื่องการขอตัวไปช่วยราชการ และเรื่องการเงิน ซึ่งมีรายละเอียดมากกว่าที่เป็นข่าวมากมาย และได้มีการสอบอย่างละเอียดยิบ

นายธีรัจชัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ มีข้อเท็จจริงมากมายพร้อมที่จะสอบพยานปากสำคัญ ซึ่งจะสามารถยืนยันทางเอกสารของราชการได้ โดยรายละเอียดไม่สามารถบอกได้ แต่เบื้องต้นที่สามารถบอกได้คือ มีรายละเอียดที่ลงลึก ชัดเจน มากมายกว่าที่เป็นข่าว

เมื่อถามว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีการเข้าชี้แจงต่อกมธ.ป.ป.ช. หรือไม่ นายธีรัจชัย กล่าวว่า มีหนังสือจากหน่วยงานของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ส่งมาว่าติดราชการที่ต่างประเทศ จึงไม่ได้มา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไล่ออก ตร.อีกล็อต

คืบหน้าไปอีกหนึ่งก้าว วงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 11/2565 ที่มี บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมเป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้ อุทธรณ์ คำพิพากษาศาลปกครองที่ให้เพิกถอนประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ลงวันที่ 7 ก.ย.65

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล

'พิธา' ควง 'ธนาธร' ขายฝันกระจายอำนาจ เพ้อจะระเบิดพลังทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่!

พรรคก้าวไกล แถลงนโยบาย “ทุกจังหวัดไทยก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชุดนโยบายที่ 3 ต่อจาก “การเมืองไทยก้าวหน้า” และ “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” โดยเป็นการแถลงร่วมกับคณะก้าวหน้า

ยุ่งแล้ว 'ปิยุบตร' จวกยับ 'ก้าวไกล' ไม่ทำอะไรเลยกับม.112 ชูเป็นนโยบายแค่หวังคะแนนคนรุ่นใหม่

พรรคก้าวไกลเสนอแก้ 112 แต่ประธานสภาวินิจฉัยว่าขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 6 เพราะมีเหตุยกเว้นความผิด จึ