ดร.เสรี สวดยับใช้สมองก้านไหนคิด เอา 'ลุงตู่' ออกไป เอา 'ระบอบทักษิณ' กลับมา

เสรี วงษ์มณฑา26 ก.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าฝ่ายค้านเป็นผู้ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตีความว่าลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรี 8 ปีแล้วหรือยัง เริ่มนับตั้งแต่ 2557 หรือ 2560 หรือ 2562

แทนที่จะให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้ทำหน้าที่ของท่านด้วยความรู้และหลักการของกฎหมาย กลับออกมาเคลื่อนไหวกดดันการวินิจฉัยของท่าน

หลายฝ่ายออกมาส่งเสียงกดดันให้ท่านวินิจฉัยว่าลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปีแล้ว พร้อมกับขู่ว่าถ้าหากวินิจฉัยให้ลุงตู่อยู่ต่อได้จะมีการจัดม็อบลงถนนชุมนุมกัน

หรือว่าการกดดันเช่นนี้ เป็นเพราะพวกเขาเองก็คงจะคิดว่าจริงๆแล้วลุงตู่ยังเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ครบ 8 ปี จึงพยายามกดดันตุลาการศาลรัฐธรรมนูญกันรุนแรงขนาดนี้

นอกจากกดดันตุลาการศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ยังสร้างวาทกรรมว่าลุงตู่ต้องมีสำนึกรู้ตัวเองว่าอยู่ครบ 8 ปีแล้ว ต้องลาออกเองโดยไม่ต้องรอคำวินิจฉัย

ต้องเอาลุงตู่ออกให้ได้ กลัวผลงานลุงตู่มากเหรอคะ กลัวลุงตู่ได้ฉายแสงในการประชุม APEC มากเลยใช่ไหมคะ กลัวคะแนนิยมลุงตู่จะเพิ่มขี้นมากเลยใช่ไหม

เอาสมองก้านไหนคิดคะ เอาลุงตู่ออกไป แล้วจะเอาระบบทักษิณกลับมา ไม่เคยเปรียบเทียบเลยเหรอคะ ว่าใครมีผลงานมากกว่ากัน ใครทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมากกว่ากัน

แยกแยะผิดชอบชั่วดีกันหน่อยเถอะ อายุก็ไม่น้อยแล้วนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถนนเลือกตั้งทางโล่ง เหลือแค่ "บิ๊กตู่" เลือก ยุบสภา-อยู่ครบเทอม

คาดได้ว่าหลังจากนี้ พรรคการเมืองต่างๆ ทั้งพรรคที่มี ส.ส.อยู่ในสภาฯ ชุดปัจจุบัน และพรรคตั้งใหม่ที่เกิดขึ้นหลายพรรคก่อนหน้านี้ จะขยับตัวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งมากขึ้นไปอีก เพราะจากเดิมก็ขยับกันคึกคักอยู่แล้ว แต่จะเร่งสปีดในการเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งมากขึ้นนับจากนี้

'เพื่อไทย' สงบปาก! ศาลรธน.ให้กฎหมายเลือกตั้งได้ไปต่อ ไม่อยากเสียเวลาคิดใครได้เปรียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญว่า กระบวนการพิจารณาที่สภาดำเนินการมาเป็นขั้นเป็นตอนถือว่าเดินมาถูกทาง เชื่อว่าทุกคนโล่งอกบ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้สู่การเลือกตั้ง

'นิกร' ขอบคุณศาล รธน. วินิจฉัยฉับไว ช่วยคลายล็อกการเมืองไทยเดินหน้าต่อ

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะอดีตเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ... รัฐสภา