ดร.เสรี สวดยับใช้สมองก้านไหนคิด เอา 'ลุงตู่' ออกไป เอา 'ระบอบทักษิณ' กลับมา

เสรี วงษ์มณฑา26 ก.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าฝ่ายค้านเป็นผู้ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตีความว่าลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรี 8 ปีแล้วหรือยัง เริ่มนับตั้งแต่ 2557 หรือ 2560 หรือ 2562

แทนที่จะให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้ทำหน้าที่ของท่านด้วยความรู้และหลักการของกฎหมาย กลับออกมาเคลื่อนไหวกดดันการวินิจฉัยของท่าน

หลายฝ่ายออกมาส่งเสียงกดดันให้ท่านวินิจฉัยว่าลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปีแล้ว พร้อมกับขู่ว่าถ้าหากวินิจฉัยให้ลุงตู่อยู่ต่อได้จะมีการจัดม็อบลงถนนชุมนุมกัน

หรือว่าการกดดันเช่นนี้ เป็นเพราะพวกเขาเองก็คงจะคิดว่าจริงๆแล้วลุงตู่ยังเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ครบ 8 ปี จึงพยายามกดดันตุลาการศาลรัฐธรรมนูญกันรุนแรงขนาดนี้

นอกจากกดดันตุลาการศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ยังสร้างวาทกรรมว่าลุงตู่ต้องมีสำนึกรู้ตัวเองว่าอยู่ครบ 8 ปีแล้ว ต้องลาออกเองโดยไม่ต้องรอคำวินิจฉัย

ต้องเอาลุงตู่ออกให้ได้ กลัวผลงานลุงตู่มากเหรอคะ กลัวลุงตู่ได้ฉายแสงในการประชุม APEC มากเลยใช่ไหมคะ กลัวคะแนนิยมลุงตู่จะเพิ่มขี้นมากเลยใช่ไหม

เอาสมองก้านไหนคิดคะ เอาลุงตู่ออกไป แล้วจะเอาระบบทักษิณกลับมา ไม่เคยเปรียบเทียบเลยเหรอคะ ว่าใครมีผลงานมากกว่ากัน ใครทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมากกว่ากัน

แยกแยะผิดชอบชั่วดีกันหน่อยเถอะ อายุก็ไม่น้อยแล้วนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลรัฐธรรมนูญ นัดชี้ขาด พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน 9 ก.ค.นี้

ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการอภิปรายเพื่อนำไปสู่การวินิจฉัยในคดีที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จำนวน 133 คน ซึ่งเป็นจำนวนไม่น้อยกว่าหนึ่งในห้า ของจำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ของสภาผู้แทนราษฎร เข้าชื่อเสนอความเห็นต่อประธาน สภาผู้แทนราษฎร

ราชกิจจาฯ ประกาศ 15 รายชื่อตรวจสอบประวัติผู้ได้รับเสนอชื่อเป็นตุลาการศาลรธน.

ราชกิจจานุเบกษษ เผยแพร่ประกาศวุฒิสภา เรื่อง ตั้งคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติและพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอ

ดร.ณัฎฐ์ ชี้ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน. ปมเลือกตั้ง สสร. ความเห็นส่วนตัวไม่มีผลผูกพัน

“ดร.ณัฏฐ์” ระบุกรณีมีกระแสอ้างว่าประธานศาลรัฐธรรมนูญเห็นว่าสามารถเลือกตั้ง สสร.จากประชาชนได้ 100% ว่า หากเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ย่อมไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย พร้อมย้ำต้องยึดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่ 18/2568 ซึ่งกำหนดให้รัฐสภาไม่มีอำนา

'ไอติม' ข้องใจ 'ภท.' รีบปฏิเสธข้อมูลใหม่เลือกตั้ง สสร. ถามหรือมีธงอยู่แล้วใช่หรือไม่

ประธานวิปฝ่ายค้าน ชี้หาก 'ภูมิใจไทย' จริงใจที่จะหาแนวทางให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง สสร. เสนอว่าเราทุกฝ่ายควรหารือร่วมกันอย่างจริงจัง

'เพื่อไทย' นัดถกปรับโมเดล 'สสร.' หลังประธานศาลรธน. ยันเลือกตั้ง 100% ทำได้

พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือผู้บริหารพรรค 23 มิ.ย. เพื่อพิจารณาปรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังประธานศาลรธน. ระบุเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ จากประชาชนสามารถทำได้ 100%