มัดตัวเอง! ดร.กิตติธัชกางหลักฐาน 3 กีบล้มล้างหรือปฏิรูปแต่ถูกรุมรีพอร์ต

3 กีบรับไม่ได้ “ดร.กิตติธัช” โพสต์หลักฐานการข่มขู่คุกคามสถาบัน สาวกรุมรีพอร์ตเฟซบุ๊กทันที จน “มาร์ก” ต้องปิดกั้น สะท้อนหลักฐานมัดตัวเองว่าไม่ใช่ปฏิรูปแต่ข่มขู่ ล้มล้าง

11 พ.ย.2564 - ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมืองโพสต์เนื้อหาบนเฟซบุ๊กหลังโพสต์ก่อนหน้านี้ถูกเฟซบุ๊กปิดกั้นว่า โพสต์ที่ลงหลักฐานการคุกคามข่มขู่สถาบัน รวมถึงคำประกาศจะล้มสถาบันฯ และความต้องการเปลี่ยนเป็นสาธารณรัฐของม็อบราษฎร โดนรุม Report ว่าเป็นโพสต์ที่มีภาพและถ่อยคำที่นำเสนอ "ความรุนแรงและการคุกคาม" และถูกบังคับให้ระงับการเผยแพร่ ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยว่า เพราะเมื่อมีใครที่ลงหลักฐานข้อเท็จจริง พวกเขาก็จะพยายามปิดปาก และไม่ต้องให้สังคมไทยได้เห็นหลักฐานว่ากลุ่มราษฎรทำอะไรไว้บ้าง (และเลือกนำเสนอเฉพาะมุมที่ตัวเองต้องการ)
แต่อีกด้าน ก็เป็นหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า แม้แต่ Facebook เองยังเห็นว่าภาพที่แสดงการกระทำและคำพูดของกลุ่มราษฎรต่อสถาบันกษัตริย์นั้น เข้าข่าย "ความรุนแรงและการคุกคาม" จริงๆ

#ปฏิรูปไม่เท่ากับล้มล้าง ถูกต้องครับ และประชาชนคนไทยไม่ได้โง่ที่จะคิดว่า "ปฏิรูป = ล้มล้าง" เหมือนที่พวกคุณพยายามยัดเยียดให้ แต่เพราะที่ผ่านมาการกระทำของกลุ่มราษฎร ไม่เคยสื่อถึงการปฏิรูป แต่เป็นการข่มขู่ คุกคาม ล้มล้าง และประกาศความต้องการเป็นสาธารณรัฐทั้งสิ้น ดังนั้นอย่าบิดเบือนประเด็นเลยครับ เพราะการกระทำมันเป็นตัวสะท้อนเจตนาทั้งหมด ว่าที่ผ่านมาม็อบราษฎรไม่ได้คิดปฏิรูปจริงๆ ตามที่อ้างเวลาออกสื่อเลย เลิกโกหกตัวเอง และโกหกสังคมได้แล้วครับ

หมายเหตุ : หลักการเบื้องต้นของประชาธิปไตย คือ การให้ข้อเท็จจริงแก่สังคม เพื่อให้ประชาชนได้ตัดสินใจบนพื้นฐานข้อมูลที่ถูกต้อง ดังนั้นใครที่โกหก บิดเบือน และไม่พูดความจริง ไม่สมควรจะอ้างประชาธิปไตย #ล้มล้างไม่เท่ากับปฏิรูป #หลักฐานเชิงประจักษ์มันเห็นอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ดร.กิตติธัช’ ย้ำบล็อกเชนไม่เหมาะ นำมาแจกเงินดิจิตัล 10,000 บาท

ดร.กิตติธัชยืนยันคำเดิม Blockchain ไม่เหมาะสำหรับนำมาแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ประชากรจำนวนกว่า 50 ล้านคน มันมีการรับส่งข้อมูลที่เยอะเกินไ

ดร.กิตติธัช สงสัย ’เพื่อไทย’ แยกทาง ’ก้าวไกล’ ชัดเจนแล้ว จะถ่วงเวลาอีกทำไม

แค่สงสัยเพื่อไทยจะ 'เอื้อนเอ่ย ชะเอิงเอิงเอย' ไปอีกนานแค่ไหน ในเมื่อคนที่คุณคิดว่าจะให้เขาค่อยๆ ปรับอารมณ์ได้ เขาตัดสินคุณไปเรียบร้อยแล้ว