ผงะ 'พุทธะอิสระ' แฉแผนยอมเจ็บเพื่อให้บิ๊กตู่จบ

1 ต.ค.2565 - นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม โพสต์เฟซบุ๊กมีรายละเอียดดังนี้

ขอแสดงความยินดีต่อท่านนายกฯ ที่ได้ทำหน้าที่ต่อ

ยินดีกับท่านนายกตู่ด้วยที่ท่านได้กลับมาทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ ๒๙ ของประเทศไทย

หวังว่าการได้กลับมาทำหน้าที่หัวหน้าผู้บริหารบ้านเมืองในครั้งนี้ สิ่งใดที่ท่านคิดจะทำให้บ้านเมือง และยังคั่งค้างไม่เรียบร้อย ก็ขอให้เร่งรัดทำให้สัมฤทธิ์ผล ให้เกิดคุณประโยชน์แก่ชาติบ้านเมือง จนผู้คนในประเทศสามารถสัมผัสจับต้องได้ชัดเจน

และสิ่งสำคัญคือ เรื่องที่ทำมาแล้วและเรื่องที่ท่านกำลังทำ และคิดจะทำ ไม่ว่าจะอยู่ในกรม กอง กระทรวงใด

ท่านควรตั้งทีมงานประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ผลงานนั้นๆ ให้ประชาชนรับรู้กันในทุกช่องสื่อ และประชาสัมพันธ์บ่อยๆ

ประชาชนทั้งประเทศเขาจักได้รับรู้ว่า ท่านและรัฐบาลทำอะไรมาบ้าง และกำลังทำอะไรอยู่ รวมทั้งจะทำอะไรต่อไป

สิ่งเหล่านี้มันเป็นความจำเป็นสำหรับการต่อสู้ทางการเมือง อีกทั้งจักได้เป็นข้อมูลที่ผู้ไม่เข้าใจ ผู้ที่เห็นต่าง เขาจักได้รับรู้เหมือนๆ กับบรรดากองเชียร์ท่าน

อีกเรื่องหนึ่ง คือ การบังคับใช้กฎหมายสำหรับฝ่ายตรงข้าม และผู้เห็นต่าง ซึ่งตอนนี้พวกเขามีแผนการที่จะยอมเจ็บ เพื่อให้ท่านจบ

ฉะนั้นพุทธะอิสระจึงอยากขอร้องว่า เรื่องใดที่ฝ่ายตรงข้ามกระทำ หากมันไม่ละเมิดกฎหมายร้ายแรงมากเกินไปนัก เจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมาย เฉยได้ก็เฉย ปล่อยได้ก็ปล่อย หากการกระทำของเขามันไม่สร้างความเดือดร้อนวุ่นวายแก่บ้านเมืองจนเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เห็นต่างนำไปขยายผลบนเวทีเลือกตั้ง

เพราะหากเจ้าหน้าที่รัฐบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดมากเกินไป ในช่วงเวลานี้มันจะกลายเป็นบูมเมอแรงย้อนกลับเข้ามา ทำให้รัฐบาลและตัวท่านนายกกลายเป็นภาพทรงจำที่ดูโหดร้าย กลั่นแกล้งฝ่ายเห็นต่าง ซึ่งมันจะทำลายความนิยมในตัวท่าน จากคนที่เข้าไม่รู้ความจริง

ที่ฉันเสนอเช่นนี้ไม่ใช้ให้ละเว้นการบังคับใช้กฎหมาย แต่อย่าใช้กฎหมายจนย้อนกลับมาทำร้ายตนเอง ประเด็นนี้คุณเป็นคนฉลาดคงจะเข้าใจว่าจะสั่งการเช่นไร

จะได้ไม่ตกอยู่ในหลุมพรางของฝ่ายตรงข้ามที่ยอมเจ็บเพื่อให้ท่านจบ

อีกเรื่องกรณีกัญชากำลังระบาดในหมู่เยาวชน ไม่เว้นแม้แต่พระเณรในวัด

ทุกวันนี้สังคมก็เดือดร้อนจากพิษภัยของสารพัดยาเสพติดสารพัดชนิดกันอยู่ทุกวีทุกวัน ซึ่งเราจะเห็นว่า มีข่าวคนคลังทำร้ายพ่อแม่ ลูกเมีย คนใกล้ชิดให้เห็นๆ กันอยู่ประจำ ล้วนมาจากเหตุเสพยากันทั้งนั้น

วันนี้สังคมไทยได้เข้าถึงพืชกัญชา ได้อย่างเสรีทั้งที่มันเคยเป็นพืชเสพติด ฉันก็ไม่ปฏิเสธดอกนะว่า กัญชา ใบกระท่อมมันสามารถนำมาใช้เป็นยาบรรเทาและรักษาโรคภัยไข้เจ็บบางอย่างได้

เรื่องมันง่ายมากหากรัฐออกกฎหมายอนุญาตเฉพาะการแพทย์เท่านั้น ไม่ใช่ ใช้กันอย่างเสรีเช่นทุกวันนี้

ท่านนายกฯ ต้องลงมาดูแลเรื่องนี้อย่างจริงๆ จังๆ รวมทั้งข่าวที่ว่าจะเปิดบ่อนออนไลน์เสรีก็เช่นกัน

หากเปิดจริงๆ ผลกระทบต่อสังคมทุกชนชั้นมันคงจะมากมายสุดจะบรรยายเลยทีเดียว

เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนที่ท่านจะทำงานในหน้าที่ของนายกฯ เดี๋ยวก็จะมีการเลือกตั้งใหม่ หากท่านสามารถขจัดข้อกังวลใจที่สังคมมีอยู่เหล่านี้ให้หมดไป รวมทั้งปัญหาปากท้อง

ฉันก็เชื่อว่าท่านจะได้กลับมาเป็นนายกอย่างสง่างามได้อีกเป็นแน่

สู้ สู้ เป็นกำลังใจให้เสมอ จากคนที่เคยรู้จักกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โรม' รู้ทัน 'บิ๊กตู่' ไม่รีบยุบสภา วางแผนนั่งนายกฯ สมัย 3

'โรม' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่ยุบสภา เหตุยังไม่พร้อมเลือกตั้ง ซัดรัฐบาลหยุดโบ้ยฝ่ายค้านทำสภาล่ม ข้องใจเสียงเกินครึ่ง หายไปไหนกันหมด

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

‘บิ๊กตู่’ รับฟังความเห็นทุกฝ่าย ที่เหมือนใจร้อน เพราะคิดแต่เรื่องงาน

‘อนุชา’ เผยเสียงวิจารณ์‘บิ๊กตู่’เป็นคนไม่ฟังใครเป็นสิ่งที่คนภายนอกมักเข้าใจผิด ยันนายกฯ รับฟังความเห็นทุกฝ่าย ที่เหมือนใจร้อนเพราะคิดแต่เรื่องงาน

'อันนา นักเรียนเลว' บุกสนามหลวง ชู 3 นิ้ว

น.ส.อันนา อันนานนท์ กลุ่มตัวแทนนักเรียนเลว เดินทางมาบริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งตามกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และคณะรัฐมนตรี (ครม.)

กรรมเป็นเครื่องส่อเจตนา! อัยการสั่งฟ้อง 116 ‘ทอน-ช่อ-บุด’

ในสายตาคนไทย ผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พวกคุณทั้ง 3 คนและพวกผิดแน่ๆ  ไม่ใช่พวกเราจะไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง แต่ต้องไม่เกิดจากการทำลายล้าง

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา