'พี่เอ๋' อบรม 'น้องโฟกัส' เข้าใจคำว่า 'ประชาธิปไตย' แค่ไหน


1 ต.ค.2565 - จากกรณีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 6 ต่อ 3 เสียง ว่าความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสอง ประกอบมาตรา 158 วรรคสี่

ล่าสุด โฟกัส จีระกุล ดาราสาวชื่อดังที่ออกมาเคลื่อนไหวแสดงจุดยืนทางการเมืองอยู่เสมอ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า ขอแสดงยินดีกับคนที่มองเผด็จการเป็นประชาธิปไตยด้วยนะคะ

เรามารอดูนายกทำประเทศชาติ เจริญรุ่งริ่ง

ไปด้วยกันอีกสัก 3 ชาติ เถอะค่าาาาาา!!!

มาสวดมนต์แผ่เมตตาไปพร้อมๆกัน เริ่มมม!!!

#อยากแป้นแล้นอยู่นานๆก็ต้องมาจากการเลือกตั้งเนาะ
#เผด็จการจงพินาศประชาธิปไตยจงเจริญ

ต่อมานางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความว่า#สวดมนต์กับปารีณา

เมื่อโฟกัสเสียดสีพลเอกประยุทธ์ พร้อมแผ่เมตตา ไม่พอใจคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญนั้น

ถามว่า น้องเข้าใจคำว่าประชาธิปไตยแค่ไหนก่อนจะมาใช้ หรือมาบัญญัติว่าใครคือประชาธิปไตย ใครคือไม่ใช่

เมื่อเดือน มีนาคม 2563 พลเอกประยุทธ์ได้คืนอำนาจให้ประชาชน และจัดให้มีการเลือกตั้ง ได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งไหม สติปัญญาด้วยค่ะ ไม่พล่ามนะคะ

อีกเพียง..ไม่กี่เดือนก็จะเลือกตั้งใหม่แล้ว ทนอีกหน่อยได้ไหม ทนแบบ..เหมือนตอนทนเรื่อง...เห็นน้องตอนนั้น ช่างทนได้ทนดี

สุดท้ายเรื่องการแผ่เมตตา ช่วยกองไว้ตรงนั้นด้วย อยากให้ไปแผ่เมตตาให้พ่อให้แม่ตนเองดีกว่าไหม ถ้าไม่ดี ก็แผ่ให้ตัวเองแล้วกัน ให้สวดมนต์เยอะๆ ขอให้มีงานเยอะๆ ขอให้พ่อแม่มีแต่ความสุข ขอให้ได้...ดีๆ ขอให้มี... ขอให้ไม่ต้องเจอคน...อีกนะน้อง พี่เอ๋ขอ..สา........ธุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท

'เอ๋ ปารีณา' เคลียร์กระแสตีตัวออกห่าง 'ลุงตู่'

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์ชิงทอง 2 จังหวัดพร้อมๆกันทั้งบิ๊กซีราชบุรี และที่อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

'ปารีณา' จนลง! พ้น ส.ส. เหลือ 119 ล้าน

ป.ป.ช.เปิดเซฟ 'เอ๋ ปารีณา' พ้น ส.ส. เหลือ 119 ล้าน หนี้ 28 ล้าน ไม่มีที่ดิน ภ.ท.บ.5 - ฟาร์มเลี้ยงไก่แล้ว แต่เลี้ยงวัว 50 ตัว ทำรายได้ปีละแสน รถ 9 คัน มีทั้งรถพ่วง-บรรทุก-แทรกเตอร์-มอเตอร์ไซด์

'โฟกัส จีระกุล' ยอมจบ! ให้อภัยเกรียนคีย์บอร์ดหมิ่นประมาท

จากกรณีที่นักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล ได้ยื่นฟ้องหมิ่นประมาทเกรียนคีย์บอร์ด ที่แสดงความเห็นดูหมิ่นในโซเชียลมีเดีย ล่าสุดวันนี้ (10 สิงหาคม) ทุกอย่างได้คลี่คลายยลงแล้ว เมื่อ โฟกัส ยอมจบ เพราะคู่กรณีได้สัญญาว่าจะโพสต์ขอโทษ