กระหึ่มอีสาน! 'แรมโบ้' นำปักป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ลั่นขอถวายชีวิตปกป้องสถาบัน

“แรมโบ้อีสาน” ตอกตะปูปักป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันกระหึ่มอีสานพร้อมกัน 100 หมู่บ้าน ขบวนแห่กว่า 2 กม. ประกาศลั่นขอถวายชีวิตปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

14 ต.ค.2565 - ณ บ้านดงม่วงไข่ ต.ม่วงไข่ อ.พังโคน จ.สกลนคร นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ "แรมโบ้อีสาน" อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานนำตอกตะปูเปิดป้าย “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” โดยมี อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน นายสมชัย แสงทอง ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคเหนือ นายทวี ประหยัด ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคใต้ และ นายไวทิต ศิริสุวรรณ ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคกลาง พร้อมด้วยประชาชนชาวภาคอีสานจาก 20 จังหวัด กว่า 5,000 คน ร่วมเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน จำนวน 100 หมู่บ้าน

โดยมีขบวนแห่ยาวกว่า 2 กิโลเมตร นับได้ว่าเป็นการเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากที่ผ่านมา เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ พร้อมกับเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อีกด้วย

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ กล่าวว่า วันนี้ผมต้องการจะให้หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน เดินหน้าเพื่อแสดงพลังขับเคลื่อนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ให้กลุ่มบุคคลที่คิดจะทำร้าย จาบจ้วง ก้าวล่วงสถาบัน เพราะที่ผ่านมาผมประกาศจุดยืนชัดเจนคือการปกป้องสถาบันมาโดยตลอด ได้เดินหน้าขับเคลื่อนร่วมกับอดีตคนเสื้อแดง และ “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” ในการก่อตั้งชมรมเครือข่ายปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ต่อไป ไม่ต้องการให้ใครคิดมาล้มล้างสถาบัน ประเทศไทยต้องมีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเท่านั้น และต่อไปจะนำเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ไปทั่วทุกจังหวัดของประเทศไทย เพื่อปลุกพลังเงียบที่มีความจงรักภักดี มาแสดงพลังให้ครบทั้ง 84,000 หมู่บ้าน ตอนนี้เรามี “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” แล้วเกือบ 4,000 หมู่บ้าน

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า เรื่องที่สำคัญวันนี้ทางรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องการช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะเกษตรกรรากหญ้า บางจังหวัดประชาชนไม่ได้รับการช่วยเหลือจาก ส.ส.ที่เป็นตัวแทนของประชาชนนำเรื่องราวมานำเสนอเพื่อขอความช่วยเหลือกับทางรัฐบาล เมื่อตนและคณะลงพื้นที่ก็จะรับทราบเรื่องราวถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเพื่อนำไปเสนอต่อทางรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ เพื่อจะได้ทราบถึงความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง จะทำให้ทางนายกรัฐมนตรีทำงานช่วยเหลือประชาชนได้อย่างเต็มที่เหมือนกับที่ผ่านมา พวกเราเองก็ได้รับหนังสือร้องเรียนจากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมาโดยตลอด

"ผมได้นำหนังสือไปขอความช่วยเหลือกับรัฐบาล ก็ได้รับความช่วยเหลือเกือบทุกเรื่องเพราะรัฐบาลไม่เคยนิ่งนอนใจในการให้ความช่วยเหลือประชาชน เราจึงมองเห็นผลงานมากมายเหลือเกินที่รัฐบาลโดยการนำของท่านนายกฯลุงตู่ที่ทำเพื่อพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด"แรมโบ้อีสาน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘แรมโบ้’ แจ้ง ปอท. ดำเนินคดี ‘วีระ-เอกลักษณ์’ เอาผิด พรบ.คอมพ์

เสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และนายสนธิญา สวัสดี พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์ พงส.บก.ปอท.แจ้งความดำเนินคดี

'แรมโบ้' ปลื้มผลสำรวจซูเปอร์โพล ยัน บิ๊กตู่ มีความจริงใจ ตั้งใจทำงาน

“แรมโบ้”ขอบคุณประชาชนผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมีหวังนโยบายดีๆ หาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้ไปต่อ ย้ำนายกฯมีความจริงใจ ตั้งใจทำงาน พร้อมขอมั่นใจสานต่อโครงการดีๆ ต่อเนื่องอีกอย่างแน่นอน ยืนยันหากได้ไปต่อจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวังในผลงาน

'แรมโบ้' ลุยอุบลฯ รับเรื่องผลกระทบเขื่อนสิรินธร มวลชนนับพันต้อนรับพร้อมหนุนลุงตู่

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางพบแกนนำและชาวบ้านที่สำนักงานพลังงานจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อรับหนังสือและฟังปัญหาความเดือดร้อนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีการสร้างเขื่อนพลังงานไฟฟ้า สิรินธร โดยมีประชาชนมาปักหลักรอต้อนรับประมาณ 3,000 คน

พรึ่บ 'แรมโบ้' นำ 127 หมู่บ้านปักป้าย 'อำเภอเทิดไท้องค์ราชัน'

'แรมโบ้อีสาน' ตอกตะปูปักป้ายเปิด 'อำเภอเทิดไท้องค์ราชัน' แห่งแรกของประเทศไทย พร้อมกัน 127 หมู่บ้าน ประกาศลั่นขอถวายชีวิตปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

กลุ่มชาติพันธุ์ปักป้าย 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน'

ที่บนดอยปู่ไข่ บ้านปู่ไข่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนพร้อม