รปภ. : รัก ปกป้อง ภักดี


15 ต.ค.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

รปภ.รัก ปกป้อง ภักดี

ใครจะนินทา ใครจะต่อว่า นายกคนนี้ว่าเป็นรปภ. มีปากก็ว่าไป แต่รปภ. รัก ปกป้อง ภักดีคนนี้ก็สร้างความลำบากใจให้ไอ้กัปตันนักบินเครื่องตก อยู่ไม่เป็นสุข

ส่งทั้งครอบครัวออกมาสู้ศึก

รปภ.คนนี้มิใช่หรือที่ช่วยยุติการปะทะกันกลางเมืองระหว่างคนใส่เสื้อสองสี รปภ.คนนี้ที่ออกมาจัดการไอ้คนที่โกงนโยบายจำนำข้าวที่ก่อความเสียหายนับแสนล้าน รปภ.คนนี้แก้ไขปัญหา ICAO ที่นักบินคนเก่าสร้างปัญหาไว้จนระบบการบินของไทยจะถูกลงโทษจากองค์การการบินระหว่างประเทศ รวมทั้งแก้ไขปัญหา IUU ที่การประมงและการส่งออกสัตว์น้ำของไทยจะถูกปิดตลาด

รปภ.คนนี้ไม่สร้างภาพ ไม่ปิดยังความจริงกับคนในประเทศว่า เชื้อไวรัสโควิดอันตราย ไม่เหมือนบางคนกินไก่โชว์ การจัดการปัญหาโควิดของไทยดีในระดับที่ทั่วโลกให้คำยกย่อง

รปภ.คนนี้ไม่มีปัญหาคอร์รัปชัน ฝ่ายค้านเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกปี แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะมันไม่มีมูล

ไทยเผชิญปัญหานักบินโกงกินบ้านเมืองมานานมากพอแล้ว อย่าให้โอกาสมาแทะกินบ้านเมือง

แน่ละ ไม่มีอะไรที่จะถูกใจไปทุกอย่าง มิสเตอร์เปอร์เฟคไม่มีจริง แต่ต้องอย่าเปิดให้โอกาสคนขี้โกงโดยสันดาน ทั้งที่เรารู้มาโดยตลอดเข้ามามีอำนาจทางการเมืองอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จุ้นข้ามโลก! เลขาฯรมว.ต่างประเทศ ซัดธนาธรชวนหนุนม็อบในอิหร่าน เจอทูตสวนหน้าหงาย

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไม่เสือกสักเรื่อง? เห็นข่าวที่คุณทอนไปเจ๋อเรื่องการชุมนุมประท้วงในอิหร่าน.

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนน้องอดข้าวประท้วง ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง

ทุกปัญหามีทางออก อย่าประชดชีวิตและสังคมด้วย การเอาหัวไปชนฝา  มีแต่เจ็บตัวและเดือดร้อน ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง ความสุดโต่งไม่ใช่หนทางแห่งความสำเร็จ

ตะเพิด! ผู้บริหารจุฬาฯ ลาออก ปล่อยนิสิตนำ 'พระเกี้ยว' เล่นข้างถนน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ในฐานะนิสิตเก่าจุฬา รุ่นปี 2512 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลาออกดีกว่าไหม?

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือนคิดกันให้ดี อย่าเอา 'เด็กอมมือ' หรือ 'ตัวตลก' มาเป็นผู้นำเด็ดขาด

อย่าเอาเด็กอมมือหรือตัวตลกมาเป็นผู้นำเด็ดขาด. ประเทศไม่ใช่สนามเด็กเล่นเพื่อลองวิชา การเลือกตั้งใหญ่ครั้งที่ผ่านมา. บางพรรคการเมืองถูกฐานเสียงที่เคยเลือกทิ้ง. เทเสียงให้พปชร. ไม่ใช่เพราะรักชอบผู้สมัคร แต่ต้องการให้ลุง

มั่นใจ ‘ลุงตู่’ เปิดตัวการเมือง จุดกระแสปี62 เป็นนายกฯอีกสมัย

การเปิดตัวทางการเมืองของ ลุงตู่ จะเป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองใหญ่ ส่งแรงกระเพื่อมจนกลายเป็นกระแสที่รุนแรง  เหมือนการเลือกตั้งเมื่อปี 2562