'เอ็ดดี้' ชี้ ส.ส.ก้าวไกล ให้กำลังใจผู้ต้องหาคดีม.112 ปลุกปั่นเด็กติดคุกแต่ตัวเองรอด

18 ต.ค.2565- อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ว่า ส.ส. เบญจา แสงจันทร์ มามอบดอกไม้ให้กำลังใจ นายอติรุจ ผู้ต้องหาคดี 112 กรณีตะโกน “ไปไหนก็เป็นภาระ” ใส่ขบวนเสด็จช่วงเย็นวันที่ 15 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 18.15 น. ที่บริเวณหน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ส.ส.คือข้าราชการการเมือง การกระทำแบบนี้ คือการส่งเสริม สนับสนุนประชาชนให้กระทำผิดกฎหมายใช่หรือไม่
ถ้า ส.ส.เบญจา คิดว่าเป็นการที่ถูกที่ควรแล้ว ทำไม ส.ส.เบญจา ไม่ทำแบบที่อติรุจทำเสียด้วยตัวเองเลย แอบสนับสนุนอยู่หลังเด็กทำไม

เด็กถูกยุยง ปลุกปั่น ให้เกิดความเชื่อผิดๆ สุดท้ายตนเองเดือดร้อนถูกดำเนินคดี แต่ ส.ส.รอด
เป็นอย่างนี้ทุกรายทุกคดี

ส.ส.รอด เพราะใช้วิธีให้กำลังใจ อาศัยเด็กให้ออกหน้า ทำผิดกฎหมาย ถูกดำเนินคดี ติดคุก ใช่หรือไม่

สำหรับ เบญจา แสงจันทร์ จากนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดชลบุรี ได้เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่-ก้าวไกล ในปี 2562 ตามกระแสธนาธรฟีเวอร์ เป็นมืออภิปรายงบประมาณที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ในสภาบ่อยครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า

สามนิ้วซึม! 'เพื่อไทย' ไม่รับลูก โยนรัฐบาล-สภาฯ รับผิดชอบแก้ ม.112 ให้สังคมถกกันเอง

นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค ร่วมแถลงภายหลังการหารือกับแกนนำกลุ่มคณะราษฎรยกเลิก ม.112 และแกนนำกลุ่มทะลุวัง

ศึกชิงมวลชนระอุแล้ว 'เจี๊ยบก้าวไกล' แชร์คลิปประจาน 'ทักษิณ' ต้มเสื้อแดงเปื่อย!

มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ ของพรรคการเมืองที่เรียกตัวเองว่าฝ่ายประชาธิปไตย โดยนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำพรรคก้าวไกล ได้แชร์คลิปวิดีโอรวบรวมคำพูด

ศาลยังไม่มีคำสั่งลงโทษ 'เวหา' เหิมตัดกำไลอีเอ็ม รอตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณีที่มวลชน ที่มาชุมนุม ริมถนนหน้าศาลอาญา รัชดา เมื่อวานที่ผ่านมา (25 ม.ค.) และมีการตัดกำไลEM ที่ข้อเท้าว่า หลังเกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบ