วิเคราะห์พฤติการณ์ 'เสื้อแดงถ่อย' ตั้งใจมาทำร้าย 'พี่ศรี' แม้จะเป็นคดีลหุโทษศาลคงจะไม่เมตตา

'พล.ท.นันทเดช'วิเคราะห์พฤติการณ์'นายวีรวิทย์'ตั้งใจมาทำร้าย'พี่ศรี' มีทีมไลฟ์สดประกอบไมมีความเกรงกลัวว่าจะเป็นการกระทำผิดในสถานที่ราชการ แม้จะเป็นคดีลหุโทษเชื่อศาลคงจะไม่เมตตาพ้นความผิดได้อีก

19 ต.ค.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาว่า

คดีพี่ศรีก็ขึ้นอยู่กับพี่ศรี

นายวีรวิทย์ รุ่งเรืองศิริ ผู้ชุมนุมคณะราษฎร และอดีตผู้ชุมนุมเสื้อแดงปี 53 ได้แอบลอบกัด ชกต่อยทำร้ายร่างกายพี่ศรี ขณะให้สัมภาษณ์หลังการยื่นหนังสือที่ บก.ปอท. (กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง)

พฤติการณ์ของ นายวีรวิทย์ เห็นได้ชัดว่า

(1) นายวีรวิทย์ ตั้งใจมาทำร้ายพี่ศรี โดยตรง มีการเตรียมการวางแผนมาเป็นอย่างดี ไม่ใช่การสมัครใจก่อเหตุแน่นอน

(2) มีทีมมาไลฟ์สดประกอบด้วย ซึ่งเท่ากับจงใจให้เกิดการด้อยค่า พี่ศรี ผู้ถูกทำร้ายอีกด้วย

(3) ไม่มีความเกรงกลัวว่าจะเป็นการกระทำผิดในสถานที่ราชการ(ตำรวจ)

(4) ขนาดทำความผิดแล้วก็ออกมาประกาศยอมรับในความผิด รวมทั้งการขอรับบริจาคเงินอีกด้วย ไม่มีกลัวเรื่องการทำความผิด แต่นายวีรวิทย์ และทีมไลฟ์สด อาจหัวเราะไม่ออก ถ้าพี่ศรีเอาเรื่องเอาราวต่อไป

แม้คดีนี้จะเป็นคดีลหุโทษ ยอมความกันได้ แต่ถ้าพี่ศรี ไม่ยอมให้อภัย คดีก็ต้องเดินหน้าต่อไป ส่วนทาง ตำรวจ ก็คงวางเฉยไม่ได้ ที่มีคนเข้ามาก่อเหตุอย่างอุกอาจในพื้นที่ และศาลก็คงจะไม่เมตตาให้นายวีรวิทย์พ้นความผิดได้อีก

เพราะกระทำผิดซ้ำ และยังระบุว่า”ไม่กลัวคดี“ อีกด้วย แสดงให้รู้ว่าการกระทำผิดนั้น น่าจะเกิดจากกมลสันดาน
สื่อจำนวนมาก หลายช่องก็ควรมีมารยาทในการเสนอข่าวให้มากขึ้น เพราะมีอยู่2-3ช่องที่ผิดแล้วผิดอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศรีสุวรรณ' ขอร่วมวง! บุก กทม.ถาม 'ชัชชาติ' เรื่องที่ดินสวนชูวิทย์

เป็นเรื่อง! ศรีสุวรรณเตรียมร้องถามผู้ว่าฯ กทม. สวนชูวิทย์เป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินแล้วหรือไม่? เพราะเคยยกให้แล้วตอนอุทธรณ์คดีรื้อบาร์เบียร์

'ศรีสุวรรณ' ฟันธง 'ไตรรงค์' ปราศรัยผิด 100%

'ศรีสุวรรณ' โต้ 'ไตรรงค์' ระบุปราศรัยพาดพิงสถาบันผิด 100% อย่าโยงการแก้ไขมาตรา 112 เพราะเป็นคนละส่วน เตือนยังมีหลายพรรคสุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะเพื่อไทย

'พี่ศรี' ขอดูข้อกฎหมายก่อนจัดเต็มก้าวไกลปมให้ 'ทอน-ป๊อก-ช่อ' ช่วยหาเสียง

'ศรีสุวรรณ' จ่อร้อง กกต.สอบก้าวไกล หลังตั้ง 'ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์' ช่วยหาเสียง ชี้สุ่มเสี่ยงอาจถึงขั้นยุบพรรคได้ ลั่นไม่กลั่วโดนโซเชียลถล่ม