20 ต.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ไม่อยากเชื่อตาตัวเองว่าเห็นคนบางคนได้รับเชิญไปออกรายการบางรายการพูดเรื่องที่มีคนบุกทำร้ายร่างกายอีกคนหนึ่งในลักษณะลอบกัด
ไม่อยากเชื่อหูตัวเองที่ได้ยินคนที่มีตำแหน่งทางราชการสูงขนาดนั้นจะบอกว่าการที่คนๆหนึ่งต่อยเตะคนๆหนึ่ง ไม่ใช่ความรุนแรง เป็นเพียงการสั่งสอน เพราะรำคาญที่ร้องทุกเรื่อง
ไม่อยากเชื่อว่าจะได้ยินว่า ถ้าจะบอกว่าการทำร้ายร่างกายรุนแรง ต้องมีมีด มีปืน ในการทำร้าย ถ้าไม่ใช้อาวุธก็ถือว่าไม่รุนแรง นิยามประหลาดมาก
สื่อที่เชิญคนแบบนี้ไปออกรายการน่าจะคิดเหมือนกัน และศีลเสมอกันสินะ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ความจริงเทียมทำร้ายสังคม
การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)
มาแล้ว 'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช. สอบอดีต ผบ.คุกพิเศษกรุงเทพกับพวก เอื้อนักโทษจีนเทา
นายศรีสุวรรณ จรรยา องค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิด อดีต ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯกับพวก หลังถูกย้ายให้ไปเป็นผู้ตรวจฯ หลังตรวจพบมีการนำหญิงสาวมาบริการนักโทษจี
เมื่อผู้ใหญ่จัญไรอัปรีย์...จะมีอะไรดีให้ลูกหลาน
ลองวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราขณะนี้ เราก็จะเห็นว่าประเทศไทยเรากำลังตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ เพราะมีผู้ใหญ่เห็นแก่ตัว ทำตัวชั่วช้าสามานย์
ศิลปาชีพ...ส่งเสริมอาชีพของปวงชน สร้างเศรษฐกิจด้วยคุณค่าแห่งวัฒนธรรม
โครงการศิลปาชีพภายใต้พระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่งผลดีอย่างกว้างขวาง
แม้เสด็จสู่สวรรคาลัย น้ำพระทัยสถิตในใจชนจนนิรันดร์
พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีโครงการในพระราชดำริมากกว่า 4,000 โครงการ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
ขอความร่วมมือไม่ได้แปลว่า ‘บังคับ’
ไม่อยากจะเชื่อว่าในประเทศไทยที่เจริญพัฒนามาถึงจุดนี้ได้ด้วยพระปรีชาสามารถ พระวิสัยทัศน์ พระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่ยังประโยชน์ให้แก่ความผาสุกของปวงชน

