25 ต.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "กะปิบูดอธิบายเหตุผลในการยกเลิกมาตรา 112 ด้วยข้อความที่บิดเบือน กล่าวหาว่าประเทศไทยใช้มาตรานี้มากมายหลายร้อย มากกว่าประเทศอื่นอย่างน่าละอาย
การที่ในประเทศไทยมีการดำเนินคดีดูหมิ่น หมิ่นประมาท ขมขู่ อาฆาตมาดร้ายองค์พระประมุขมากกว่าประเทศอื่น จึงมีการดำเนินคดีมากกว่าประเทศอื่น
กะปิพูดแต่การถูกดำเนินคดีคามมาตรา 112 ซึ่งเป็นผลลัพธ์ของการทำผิด แต่ไม่พูดพฤติกรรมทำผิดกฎหมายที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้ถูกดำเนินคดี
กะปิบูดถามว่าเราไม่อายต่างชาติบ้างหรือ ที่มีการดำเนินคดี 112 มากมายขนาดนี้ ก็อยากถามกลับไปว่า กะปิบูดไม่อายบ้างหรือที่พูดจาบิดเบือนความจริงเช่นนี้
สถาบันพระมหากษัตริย์ไม่เคยเป็นปัญหาของประเทศ มีแต่พระมหากรุณาธิคุณที่ปกเกล้าปกกระหม่อมให้คนไทยได้อยู่อย่างร่มเย็น
นักการเมืองอย่างกะปิบูดที่พยายามจะเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของประเทศไทย ด้วยความคิดที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คอนเฟิร์ม ’ปปช.‘ ชี้มูลความผิด 44 อดีต สส.ก้าวไกล เสนอแก้ ม.112
มีรายงานข่าวจาก คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์ชี้มูลความผิดอดีต 44 สมาชิกสภาผู้แท
‘เท้ง’กลัวไม่ได้ตั้งรัฐบาล
กกต.เผยรับสมัคร สส.ทั้ง 400 เขตเรียบร้อยดี เตรียมรับสมัคร สส.บัญชีรายชื่อวันอาทิตย์นี้ เตือนประชาชนโพสต์ข้อความผิด กม.เลือกตั้ง เจอคุก 10 ปี
'เท้ง' นำทัพผู้สมัคร ปชน.สมัครวันแรก โวลั่นภารกิจตัดสีเทาออกจากประเทศ
ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน นำทีมผู้สมัคร สส.กทม. 33 เขต นั่งรถเมล์ไฟฟ้าสีส้มเข้าสมัครรับเลือกตั้งวันแรก
อยู่อย่างไรให้เป็นสุขทุกๆวัน
พวกเราเคยได้ยินว่า ชีวิตเป็นทุกข์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องมีชีวิตอยู่อย่างเป็นทุกข์ คนเรา ถ้าหากใช้ชีวิตเป็นก็สามารถมีความสุขได้ ชีวิตเป็นของเรา
ความจริงเทียมทำร้ายสังคม
การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)
เมื่อผู้ใหญ่จัญไรอัปรีย์...จะมีอะไรดีให้ลูกหลาน
ลองวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราขณะนี้ เราก็จะเห็นว่าประเทศไทยเรากำลังตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ เพราะมีผู้ใหญ่เห็นแก่ตัว ทำตัวชั่วช้าสามานย์

