กมลชี้การถูกสื่อล้างสมองให้นิยมตะวันตกไม่ใช่เรื่องเหลวไหล ยกตัวอย่างนายกฯ เยอมรมนีและจีนเทียบ พร้อมย้อนเกล็ดเมืองผู้ดี สุดท้ายได้นายกฯ ที่เคยยึดประเทศเขาเป็นเมืองขึ้นปกครอง
26 ต.ค.2565 - นายกมล กมลตระกูล นักวิชาการอิสระ และประธานอนุกรรมการด้านการเงินและการธนาคาร สภาองค์กรของผู้บริโภค โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า การถูกสื่อล้างสมองมาตลอดชีวิตไม่ใช่เรื่องเหลวไหล
ในประเทศจีนที่มีประชากร พันกว่าล้านคนย่อมเป็นเรื่องปกติที่มีคนคิดต่าง มีคนไม่ชอบผู้นำ
ในรัสเซียก็มีการต่อต้านหรือคนไม่ชอบปูตินมากมาย เช่นเดียวกับในไทยที่มีการจับนิสิตนักศึกษาที่ประท้วงและไม่ชอบผู้นำ
อังกิลา แมร์เคิล อดีตนายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้รับเลือกให้เป็นผู้นำติดต่อกัน 4 สมัย เป็นเวลา 16 ปี สื่อทั้งโลกชื่นชมยกย่องเป็นผู้นำดีเด่นของโลก ได้รับรางวัลจากองค์การสหประชาชาติด้านปกป้องสิทธิมนุษยชนและสิทธิของผู้ลี้ภัย แต่การที่สี จิ้น ผิงได้รับการเลือกตั้งจากสภาประชาชนที่จัดประชุมเต็มคณะเป็นผู้นำสมัยที่ 3 ถูกสื่อมวลชนค่ายตะวันตก และนักวิชาการ และนักสิทธิมนุษยชนลำเอียงรุมใส่ไคล้ว่าเป็นเผด็จการ?
นี่คือ ตรรกะวิบัติ
ถ้าระบบการเมืองของจีนเลวร้ายถึงขนาด ทำไมผู้นำประเทศจึงนำพาประเทศกึ่งเมืองขึ้นที่ได้ฉายาว่าเป็นคนขี้ยาของเอเชีย มีคนจนทั้งประเทศกลายมาเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจดีอันดับ 2 ของโลก คนจนหายไปครึ่งหนึ่ง มีนักท่องเที่ยวที่นำเงินไปหว่านโปรยทั่วโลกจนทุกประเทศโหยหา
ในขณะที่ประเทศพระอาทิตย์ไม่เคยตกดินมีแต่สาละวันเตี้ยลง มีเงินเฟ้อ ต้องปิดไฟ ปิดเครื่องทำความร้อนทนหนาว ฤดูหนาวนี้คงมีข่าวประชาชนหนาวตาย
กรรมกลับมาสนองที่เคยไปปล้นชิงเข่นฆ่าคนมาทั่วโลก รวมทั้งปล้นสมบัติในพระราชวังต้องห้ามขนกลับประเทศอังกฤษหลายร้อยเล่มเกวียน บัดนี้กำลังจะถูกปกครองด้วยนายกรัฐมนตรีเชื้อสายชาวอินเดีย ที่เป็นเมืองขึ้นของตนมาก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เยี่ยมนาวิกโยธินเหยียบกับระเบิด ฝาก 'นานาชาติ' อย่าเอาแต่บอกไทยหยุดยิง ให้ไปบอกเขมร
นายกฯเยี่ยมนาวิกโยธิน เหยียบทุ่นระเบิดบาดเจ็บ ฝากถึงนานาชาติ อย่าเอาแต่บอกให้ไทยหยุดยิง ให้ไปบอกเขมร ลั่นเลิกเกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม เดินหน้าสถาปนาอธิปไตยเหนือชายแดนโดยเร็วที่สุด
นายกฯ เยี่ยมศูนย์อพยพ จ.สุรินทร์ นั่งระบายสี 'รถฮัมวี่ติดปืนกล' ร่วมกับเด็ก ลั่นรบ.จะดูแลเต็มที่
นายกฯ เยี่ยมศูนย์อพยพที่สุรินทร์ นั่งระบายสี ‘รถฮัมวี่ติดปืนกล’ ร่วมกับเด็กๆ เดินทักทาย-ให้กำลังใจชาวบ้าน-จนท. พร้อมขอให้อยู่ที่ศูนย์ไปก่อน รัฐบาลจะดูแลเต็มที่ ก่อนไปเยี่ยมทหารเหยียบระเบิดที่จันทบุรีต่อ
'อนุทิน' เปิดพรรครับ 'กลุ่มรักสถาบัน' ให้กำลังใจ ปกป้องอธิปไตยไทย
'อนุทิน' เปิดพรรค รับดอกไม้-หนังสือ 'กลุ่มศปปส.' ให้กำลังใจปกป้องอธิปไตย ลั่นไทยไม่มีแพ้ ขอมั่นใจพร้อมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ทหาร
'อนุทิน' หัวโต๊ะ ภท. วางนโยบายหาเสียง คัดผู้สมัครรอบสุดท้าย
'อนุทิน' หัวโต๊ะ ภท. ถกวางนโยบายหาเสียงเลือกตั้ง คัดผู้สมัคร สส. รอบสุดท้าย '3 แคนดิเดตนายกฯ' พยายามให้ชัดวันนี้
'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี
'นิพิฏฐ์' โอดเมื่อเรากลับมาแล้วขอคนใต้เลือกทั้งหัวทั้งหาง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

