ม็อบอ่านแถลงการณ์หน้าสถานทูตเยอรมนี ฟ้องผู้ชุมนุมโดนจนท.ทำร้าย

ม็อบ 3 นิ้ว เดินทางถึงหน้าสถานทูตเยอรมนี อ่านแถลงการณ์ต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ฟ้องว่าระหว่างทางผู้ชุมนุมโดนจนท.ทำร้าย

14 พ.ย.2564- เวลา18.30น.บริเวณหน้าสถานทูตเยอรมนี ย่านสาทร กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางมาถึงหน้าสถานทูตฯ ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งแนวป้องกันไว้อย่างแน่นหนาหน้าประตูสถานทูตฯ จากนั้นตัวแทนผู้ชุมนุม อ่านแถลงการณ์มีเนื้อหาตอนหนึ่งระบุว่า  นี่ไม่ใช่การเคลื่อนไหวเพื่อไล่ประยุทธ์ นี่ไม่ใช่การเคลื่อนไหวเพื่อยกเลิก 112 นี่ไม่ใช่การเคลื่อนไหวเพื่อปฏิรูปฯ นี่ไม่ใช่การเคลื่อนไหวเพื่อล้มล้างฯ  แต่คือการเคลื่อนไหวเพื่อต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ นี่คือการต่อสู้เพื่อยืนยันว่าประเทศนี้ต้องปกครองโดยระบอบที่คนทุกคนเสมอหน้าเท่าเทียมกัน นี่คือการต่อต้านระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ เพื่อปกป้องระบอบประชาธิปไตย

จากนั้นนายธัชพงศ์ แกงาม แกนนำผู้ชุมนุม ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่า ทางเจ้าหน้าที่สถานทูตให้เราส่งตัวแทน 3 คน เข้าไปยื่นหนังสือ นอกจากเรามาที่นี่แล้ว ยังจะมาบอกกับตัวแทนสถานทูตฯด้วยว่า ระหว่างเดินทางมา ผู้ชุมนุมถูกยิงโดยเจ้าหน้าที่รัฐ

ต่อมามวลชนต่างตะโกนพร้อมกัน 3 รอบ "ไม่เอาระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์" 3 ครั้งแล้วแยกย้ายกันกลับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลไม่ให้ประกันตัว 11 นักกิจกรรม คดี ‘ชุมนุม-112-ครอบครองวัตถุระเบิด’

ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว 10 นักกิจกรรม คดีเกี่ยวกับการชุมนุม-ครอบครองวัตถุระเบิด-112  ส่วนอีก 2 คนส่งศาลอุทธรณ์พิจารณา

'ส.ส.จิราพร' ปราศรัยหนองคาย ป้อง 3 นิ้วโดนจับขังเพราะเห็นต่างการเมือง

น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า หากบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย เราพร้อมสู้กับประชาชน อย่างเคียงบ่าเคียงไหล่ไม่เปลี่ยนแปลง 8ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ใช้รัฐธรรมนูญในการสืบทอดอำนาจ ทำให้ประชาชนเสียโอกาสมหาศาล

ห้ามป่วนเอเปก! ‘ผบ.ตร.’ ลั่นไม่ยอมให้ใคร สร้างความเสียหายเด็ดขาด

เราจะยอมให้ใครมาสร้างความเสียหายให้กับประเทศไม่ได้โดยเด็ดขาด พร้อมทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามยุทธวิธี เป็นขั้นเป็นตอนตามระดับภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น

‘แรมโบ้’ อัด ‘รังสิมันต์’ กินเงินเดือน ปชช. ควรมีจิตสำนึก ส.ส.

‘แรมโบ้’ อัด ‘รังสิมันต์’ กินเงินเดือนจากภาษีประชาชน ควรมีจิตสำนึกมากกว่านี้ รับผิดชอบไหวไหมหากพวกพ้องตัวเองออกมาเคลื่อนไหวสร้างความรุนแรงช่วงการประชุมเอเปก

'หมอวรงค์' เปิดกะลาม็อบราษฎรหยุดเอเปก แถลงมั่วยกเลิกนโยบาย BCG

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #กลุ่มราษฎรหยุดAPEC2022ต้องกลับไปอ่านหนังสือ สิ่งน่าอายของกลุ่มราษฎรหยุด APEC2022 คือต้องการให้ยกเลิก BCG Economy อ้างว่าเอื้อนายทุน การแถลงเนื้อหาแบบนี้ คงแนะนำ ต้องกลับไปอ่านหนังสือใหม่