1 พ.ย.2565 - น.ส.สุภาภรณ์ โพธิ์ศรี ผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 จากกรณีผยแพร่ข้อมูลทางโซเชียลมีเดีย โดยใช้แฮชแท็ก #ตามหาลูกประยุทธ์ โพสต์ข้อความใส่ร้ายว่าลูกสาวฝาแฝดของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เอาเงินภาษีคนไทยไปใช้ต่างประเทศ เมื่อเดือนสิงหาคม 2563
ล่าสุด น.ส.สุภาภรณ์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Suphaphorn Phosri ระบุว่า ข้าพเจ้านางสาวสุภาภรณ์ โพธิ์ศรี ได้ถูกตัดสินในคดีหมิ่นประมาทลูกสาวนายกฯให้โพสต์ขอโทษบุคคลทั้งสองคน เป็นเวลา 15 วัน และถูกคุมความประพฤติเป็นเวลา 2 ปี
ข้าพเจ้าขอโทษนางสาวธัญญา จันทร์โอชา และนางสาวนิฎฐา จันทร์โอชา ซึ่งเป็นลูกสาวฝาแฝดของนายประยุทธ์ จันทร์โอชา เนื่องจากที่ข้าพเจ้าได้โพสต์ข้อความกล่าวหาว่า บุคคลทั้งสองเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2563 ว่าเอาเงินภาษีคนไทยไปใช้ในต่างประเทศโดยมีพ่อที่เป็นนายกส่งให้ใช้เอาเงินที่โกงประเทศชาติส่งลูกเรียนเมืองนอก ทำให้บุคคลทั้งสองคนได้รับความเสียหาย ซึ่งทั้งสองคนไม่ได้ไปอยู่ต่างประเทศ หากแต่อยู่ในประเทศไทยตลอด ข้าพเจ้าได้สำนึกผิดแล้วและเสียใจเป็นอย่างยิ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทบ.เผยเล่ห์เขมร อาวุธหนักยังอยู่
ทบ.แจงอย่าเชื่อเพจปลอมอ้างเขมรขนทหารยึดปราสาทคืน แต่ยอมรับตรงข้ามภูมะเขือยังคงมีรถถัง 10 คัน วางทุ่นระเบิดโดยรอบ
ทบ. ยันข่าวปลอม ทหารกัมพูชา ระดมกำลังจ่อยึดภูมะเขือ-ปราสาทตาควาย-ปราสาทคนา
จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Thai Army (ทหารไทย) ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 5 แสนคน ได้โพสต์ถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาว่า "จะเอาไงต่อดีครับ ฝั่งเรา ล่าสุดวันนี้ทหารกัมพูชาขึ้นมาพิชิตใกล้ภูมะเขือหวังจะเอาภูมะเขือคืนกว่า 2,000 นาย ประสาทตาควายกว่า 5,000นาย ประสาทคนากว่า 5,000 นายเต็มพื้นที่หมดแล้ว
นานเป็นปี! บช.ภ.9 ยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มคดีเว็บพนัน 'ชนนพัฒฐ์' อสส. ทวงถามแล้ว 2 ครั้ง
1 ปีกว่า ผบช.ภ. 9 ยังไม่ส่งผลสอบเพิ่มคดี เว็บพนัน "ชนนพัฒฐ์" กลับมาให้ อสส.ชี้ขาดความเห็นเเย้ง เผยเคยมีหนังสือเตือนไป 2 ครั้ง เเต่ยังเฉย
ศาลตรวจหลักฐาน คดีไอซ์-รักชนก หมิ่นฯ 'สุชาติ' ปมซื้อตึกskyy9 นัดสืบพยานนัดแรก 17 พ.ย.69
ศาลตรวจหลักฐานคดีไอซ์ รักชนก สหัสวัส หมิ่นประมาท สุชาติ ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ ศาลนัดสืบพยานนัดแรก 17 พ.ย. 69
ปชป. ตบปาก 'ณัฐวุฒิ' ปลุกเผาเมือง ชดใช้หรือยัง
'ราเมศ' แจงเหตุสลายชุมนุมปี 53 'อภิสิทธิ์' พิสูจน์จนสิ้นกระแสความแล้ว คนใส่ร้ายติดคุก ย้อน 'ณัฐวุฒิ' ปลุกเผาเมือง ชดใช้ค่าเสียหายหรือยัง
'ศุภณัฐ' โวย 'ซิโน-ไทย' ฟ้องปิดปาก แค่แชร์ข้อมูลสาธารณะ อ้างไม่ได้ชี้เป็นสแกมเมอร์ คนคาดเดากันเอง
นายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ สส.กทม. พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ถูกบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) แจ้งความเอาผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังมีกานโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในลักษณะกล่าวหาว่าบริษัทดังกล่าว มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องกับเครือข่ายสแกมเมอร์


