'3 นิ้วกระบี่' ชูป้ายต้าน 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ พบแกนนำหนีคดี 112 จัดฉากป่วน

15 พ.ย.2564 - เวลา 14.00 น. ที่อ่าวนางแลนด์มาร์ค ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จุดที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะเดินทางเป็นประธานในพิธีเปิดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยก่อนที่นายกฯจะมาถึง "กลุ่มกระบี่ไม่ทน" จำนวน 5 คน นำโดย นายพลัง หนูเหลือ ได้จัดกิจกรรมชูป้ายต่อต้านรัฐบาล และพล.อ ประยุทธ์ ที่บริเวณอ่าวนางแลนมาร์ค โดยมีป้ายข้อความ อาทิ คนกระบี่ไม่เอาประยุทธ์ ,กระบี่กำลังจะตาย ,รัฐบาลฆาตกร และ ต่อต้านโครงการขุดคลองไทย

นอกจากนี้ได้มีการไลฟ์เชิญมวลชนให้มารวมตัวกันทำกิจกรรมไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ และเดินขบวนจากอ่าวนางแลนด์มาร์ค มายังหาดนพรัตน์ธารา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงประมาณ 10 คน ได้เข้าไปตรวจสอบและยึดป้ายข้อความทั้งหมด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจภายในรถยนต์พบถุงสีผสมน้ำมันสนจำนวนหลายถุง จึงยึดไว้ทั้งหมด พร้อมพูดคุยตรวจสอบบัตรประชาชน ก่อนจะเชิญตัวทั้งหมดไปสอบปากคำ สภ.อ่าวนาง ถึงสาเหตุในการจัดกิจกรรมในช่วงที่นายกรัฐมนตรีและคณะลงพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับกลุ่มกระบี่ไม่ทน มีนายสิงหา ทองเกิด เป็นหนึ่งในแกนนำที่ถูกดำเนินคดีความผิดมาตรา 112 ขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนีคดี โดยเดินทางออกไปยังประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้จากการตรวจสอบบนเฟซบุ๊กของนายสิงหา ทองเกิด ในชื่อบัญชี Adam Singha พบว่ามีการโพสต์ชักชวนให้สมาชิกไปช่วยเป็นการ์ดและชูป้ายต้านนายกฯลงพื้นที่กระบี่ อีกทั้งยังพบข้อความไม่เหมาะสมและดูหมิ่นสถาบันหลายครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เปิดงานกินเจ จ.กระบี่ ย้ำคนละครึ่งเฟสสอง มาแน่ต้นปีหน้า

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทย พร้อมด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกฯ และรมว.คมนาคม  น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม

'โกหนู' อาสาพา 'กระบี่' โกอินเตอร์ เลือกตั้งหน้าขอ สส.ภูมิใจไทย ยกจังหวัดอีกครั้ง

“อนุทิน” มอบนโยบายหัวหน้าส่วนราชการ-ผู้บริหารท้องถิ่นกระบี่ ขอบคุณเลือก สส.ภูมิใจไทยยกจังหวัด โวผลงานดี ขอชาวกระบี่ให้อยู่ต่ออีก 4 ปี เลือกตั้งรอบหน้า ขอมี “โกวหนู” ทำกระบี่โกอินเตอร์

แชร์สนั่น! คนรกโลก จอดขวางรถฉุกเฉิน ญาติผู้ป่วยวิกฤตยกมือไหว้ สุดท้ายผู้ป่วยเสียชีวิต

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ขณะกำลังจะส่งตัวพ่อไปรักษาด่วนที่ รพ.กระบี่ คุณหมอ พี่ๆพยาบาล เวรห้องฉุกเฉิน รพ.ปลายพระยา กำลังช่วยเหลือพ่อที่มีอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ และมีอาการ หายใจด้วยตัวเองไม่ได้ (ใส่ท่อช่วยหายใจ) รถ refer มาจอดจุดรับส่งตัวผู้ป่วย

ขยายผลการพัฒนาอ่างเก็บน้ำคลองหยาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดกระบี่ ราษฎรมีน้ำใช้ เพิ่มผลผลิต ยกระดับคุณภาพชีวิต

โครงการอ่างเก็บน้ำคลองหยาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ เดินหน้าขยายผลอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของราษฎรในพื้นที่ให้มีความมั่นคงในทุกมิติ เพิ่มศักยภาพระบบการจัดการน้ำ การผลิตทางการเกษตร พร้อมทั้งส่งเสริมระบบคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐาน เพิ่มความคล่องตัวและสร้างความยั่งยืนให้แก่ชุมชน