ไม่ปลิ้นปล้อน! 'ไตรรงค์' นักการเมืองที่ควรเอาเยี่ยงอย่าง

11 พ.ย. 2565 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดร.ไตรรงค์ ที่รู้จัก

ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ผมรู้จัก ครั้งแรกและประทับใจคือ การทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล สมัยป๋าเปรมเป็นนายกรัฐมนตรี

ดร.ไตรรงค์เป็นโฆษกที่เก่ง พูดจาโผงผาง เสียงดังฟังชัด เอกลักษณ์ของอาจารย์ไตรรงค์คือ สำเนียงติดทองแดง และไม่เปลี่ยนแปลงเอกลักษณ์นี้ อาจารย์พร้อมชนทุกคนที่จ้องเล่นงานป๋าเปรม ดึงฝ่ายตรงข้ามหรือจะเรียกว่าเบี่ยงเบนความสนใจก็ได้ ให้ฝ่ายตรงข้ามหันมาสนใจเล่นงาน ดร.ไตรรงค์แทน เปลี่ยนเป้าหมายมาทะเลาะกับดร.ไตรรงค์ หรือจะพูดว่า ดร.ไตรรงค์พร้อมตายแทนนายก็ได้

ป๋าเปรมเป็นผู้นำที่ไม่ค่อยอยากให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว มักจะหยุดการให้สัมภาษณ์บ่อยๆ ด้วยคำพูดง่ายๆ ว่า กลับบ้านเถอะลูก ดึกแล้ว

ดังนั้น ดร.ไตรรงค์จึงต้องพูด ให้สัมภาษณ์แทนป๋าเปรม ด้วยแบบตรงไปตรงมา ชนเป็นชน ไม่อ้อมค้อม เป็นสมัยนี้ คงต้องพูดว่า ล่อเป้า

อาจารย์ไตรรงค์เป็นนักการเมืองแบบมนุษย์โบราณ ไม่ปลิ้นปล้อน ไม่ตอแหล พูดแบบครูสอนศิษย์ นี่คือ แบบอย่างของนักการเมืองที่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ริบหรี่! นั่งนายกฯ สมัยสาม ยากฝ่า 3 ด่านหิน

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พล.อ.ประยุทธ์จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี หลังเลือกตั้งได้จะต้องผ่านด่านต่อไปนี้

ตะเพิด! ผู้บริหารจุฬาฯ ลาออก ปล่อยนิสิตนำ 'พระเกี้ยว' เล่นข้างถนน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ในฐานะนิสิตเก่าจุฬา รุ่นปี 2512 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลาออกดีกว่าไหม?

รทสช.สุดคึก 'ลูกหมี' ลั่นสู้ทุกเขตในชุมพร จับตา 'ส.ส.ตาร์ท' ทบทวนท่าที

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า สำหรับงานต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

เอาแล้ว! อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค แห่สมัครสมาชิก 'รวมไทยสร้างชาติ'

'อานนท์ แสนน่าน' นำอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค และประธานหมู่บ้านแต่ละจังหวัด สมัครเป็นสมาชิก 'พรรครวมไทยสร้างชาติ' พร้อมดึงอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วประเทศกว่า 28,850 หมู่บ้านเป็นสมาชิก หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย

‘บิ๊กตู่’ เหยียบปักษ์ใต้ ประเดิมพื้นที่แกร่ง รทสช.

หลังพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดตัว “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ถึงวันนี้บทบาทของพล.อประยุทธ์ ในหมวกใบที่สองได้เริ่มขึ้นแล้ว ทั้งในฐานะนายกฯและฐานะสมาชิกพรรค