ปลุกคนไทยต้องไม่ยอมให้ใครจับ APEC เป็นตัวประกัน ม็อบป่วนไม่ต่างจากคนขายชาติ

'ดร.นิว' ลั่นไทยต้องไม่ยอมให้ใครจับ APEC เป็นตัวประกัน ชี้การเคลื่อนไหวล้มการประชุมฯไม่ใช่ความต้องการของประชาชน มีเอ็นจีโอต่างชาติอยู่เบื้องหลัง นักการเมืองเครือข่ายสามนิ้วคอยสนับสนุน หวังแทรกแซงความมั่นคง ไม่ต่างจากคนขายชาติ

16 พ.ย.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

ไทยต้องไม่ยอมให้ใครจับ APEC เป็นตัวประกัน

การเคลื่อนไหวปั่นป่วนล้มการประชุม APEC โดดเดี่ยวจากประชาชน ไม่ใช่ความต้องการของประชาชน หากแต่เป็นการเคลื่อนไหวโดยทุจริต มีเอ็นจีโอต่างชาติอยู่เบื้องหลังหวังแทรกแซงความมั่นคงของประเทศชาติและประชาชน ตลอดจนมีนักการเมืองเครือข่ายสามนิ้วคอยสนับสนุนเกมการเมืองชั้นต่ำอันสกปรกโสมม นำผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนไทยมาเดิมพันไม่ต่างจากคนขายชาติ

ทางการไทยจึงควรใช้โอกาสนี้ในการตีแผ่ความจริงให้ประเทศสมาชิก APEC ได้รับรู้รับทราบ แสดงให้นานาชาติเห็นว่าประชาธิปไตยในประเทศไทยถูกแอบอ้างและบ่อนทำลายโดยพวกอนาธิปไตยอย่างไร แล้วขุดรากถอนโคนเอ็นจีโอต่างชาติที่คอยแทรกแซงกิจการภายในของประเทศมาโดยตลอด พร้อมกับใช้มาตรการขั้นเด็ดกับนักการเมืองและเครือข่ายสามนิ้วทั้งหมดที่กระทำการละเมิดต่อกฎหมาย

ในฐานะประเทศเจ้าภาพ เราต้องไม่ยอมให้ใครจับการประชุม #APEC2022THAILAND เป็นตัวประกัน หรือนำมาสร้างเงื่อนไขของการเผชิญหน้านำไปสู่สถานการณ์รุนแรง ซึ่งเป็นการฉวยโอกาสทางการเมืองที่ต่ำช้า เพียงเพื่อสนองผลประโยชน์ของคนส่วนน้อย แลกกับการบ่อนทำลายผลประโยชน์ของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ อีกทั้งยังตัดโอกาสความเจริญทางเศรษฐกิจครั้งสำคัญของชาติอีกด้วย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีแต่คนโหนชายกระโปรง 'ตะวัน แบม' แต่ไม่มีใครอดอาหารเป็นเพื่อน

'ดร.นิว' ซัดสามนิ้วเดือดร้อนจะเป็นจะตายเพราะ ตะวันแบม อดอาหาร แต่คนไทยทั้งชาติถูกปล้นนับหมื่นนับแสนล้านกลับเงียบสนิท เหน็บ มีแต่คนโหนชายกระโปรง ตะวันแบม หาเสียงทางการเมือง แต่ไม่มีใครอดอาหารเป็นเพื่อน

จวกแกนนำ 3 นิ้ว เผด็จการตัวจริงไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

'ดร.นิว' ย้อนถามแกนนำก้าวไกล-ก้าวหน้า รับได้ใช่ไหมที่สมบัติของชาติมูลค่านับแสนล้านบาท ถูกปล้นไปต่อหน้าต่อตา แต่เผด็จการตัวจริงคือนายทุนปรสิตกลับไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

เปิดผลตอบแทนดาวเทียมไทยคม 9 ประมาณ 4.95 หมื่นล้านบาท แต่กสทช.ประมูลแค่ 417 ล้าน

'ดร.นิว' เปิดผลตอบแทนดาวเทียมไทยคม 9 ดีกว่าไทยคม 4 อย่างมาก ประเมินรายได้15ปี เป็นเงินประมาณ 4.95 หมื่นล้านบาท แต่กสทช.จัดประมูลวงโคจรเพียงแค่ 417 ล้านบาท ซัดเอื้อบริษัทเอกชนในราคาถูก ขัดรธน.

'ดร.นิว' อัปเดต ผู้ตรวจการแผ่นดิน รับพิจารณาคำร้องเรียน กสทช.ขัดมาตรา 60 แล้ว

'ดร.นิว' อัปเดต สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินได้รับพิจารณาคำร้องเรียน กสทช.กระทำการขัดมาตรา 60 ประมูลสิทธิการเข้าใช้วงโคจรดาวเทียม เอื้อประโยชน์แก่บริษัทเอกชน ไม่รักษาสมบัติของชาติ

'ดร.นิว' ถามรู้สึกเหมือนกันไหมครับเวลาเห็นพ่อคนนึงในข่าว?

พ่อคนนี้ต้องเข้มแข็งมากมายขนาดไหน ถึงยังสามารถทำงานท่ามกลางความรู้สึกห่วงใยลูกรัก ซึ่งเป็นยิ่งกว่าแก้วตาดวงใจของตนได้ถึงขนาดนี้ เกินกว่าคำบรรยายใดๆ จริงๆ

'ดร.นิว' แฉ 'ดร.ป๊อก' ไม่ได้สุภาพเรียบร้อยอย่างที่แสดงละครปาหี่ บอกได้เลยตัวจริงหยาบช้าสุดๆ

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา