'แรมโบ้' ฉะ 'แอมเนสตี้' จุ้นเอเปกปมเมียนมาร์ จ่อทวงถามมท.เพิกถอนไปถึงไหนแล้ว

แรมโบ้'แรมโบ้' คาใจ 'แอมเนสตี้' เคลื่อนไหวยื่นหนังสือเรื่องรัฐบาลให้จุ้นเรื่อง เมียนมาร์ ช่วงเอเปกเป็นข้ออ้างอยากเคลื่อนไหวให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ เพราะไม่เคยหวังดีต่อประเทศ ขอประชาชนช่วยกันไล่ออกไป ถามมหาดไทยพิจารณาถอดองค์กรนี้ถึงขั้นตอนใดแล้ว

16 พ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล นำ 2,129 รายชื่อ ยื่นหนังสือถึงรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี ใช้โอกาสเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปก หารือยุติเหตุนองเลือดในเมียนมาร์ โดยนายเสกสกล กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรที่จะมาเคลื่อนไหวในช่วงที่จัดประชุมเอเปก เพราะเรื่องของเมียนมาร์นั้น ถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน และตนเชื่อว่านายกฯจะไม่นำมาพูดคุยในที่ประชุมเอเปก

นายเสกสกล ยังระบุว่าการที่แอมเนสตี้ฯนำเรื่องเมียนมาร์ออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้เป็นข้ออ้าง แต่แท้จริงแล้วอยากจะออกมาเคลื่อนไหวเพื่อให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ เพราะพฤติกรรมที่ผ่าน พฤติกรรมบ่งบอกว่าเคลื่อนไหวมีส่วนร่วมกับฝ่ายสามกีบและฝ่ายต่อต้านรัฐบาล จนทำให้ถูกมองได้ว่าองค์กรนี้ไม่เคยหวังดีต่อประเทศไทยและสถาบันฯเลยแม้แต่น้อย

“ผมก็เคยเชิญชวนคนไทยออกมาขับไล่องค์กรนี้ให้พ้นจากประเทศไทย และอย่าไปให้การสนับสนุน เพราะเป็นองค์กรที่คิดไม่ดีกับประเทศที่มาอาศัยอยู่ ขณะเดียวกันก็อยากจะทวงถามความคืบหน้ากับกรมการปกครองในฐานะนายทะเบียน ที่ก่อนหน้านี้ผมและทีมงานได้รวบรวมรายชื่อประชาชนกว่า 1 ล้านรายชื่อ เพื่อให้พิจารณาดำเนินการในการเพิกถอนองค์กรแอมเนสตี้ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนใดแล้วทำไมถึงล่าช้าจนป่านนี้ยังไม่ทีคำตอบใดๆให้เลย"

นายเสกสกล กล่าวอีกว่าประชาชนที่ร่วมลงชื่อมองว่าองค์กรนี้ทำผิดเงื่อนไขและระเบียบของนายทะเบียนอย่างชัดเจน ซึ่งประชาชนก็ไม่อยากให้องค์กรชั่วๆเลวๆนี้มาทำลายความมั่นคง และทำร้ายสถาบัน ทำให้เกิดความแตกแยกในประเทศ ทั้งหลังการประชุมเอเปกผ่านไป ตนจะชวนพี่น้องประชาชนที่ร่วมลงชื่อ มาทวงถามที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ว่าทำไมถึงพิจารณาล่าช้าเรื่องการถอดถอนองค์กรแอมเนสตี้ไปถึงไหนแล้ว พี่น้องประชาชนถามมามากมาย จึงจำเป็นต้องไปหาคำตอบจากนายทะเบียนผู้รับผิดชอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ซัด ส.ส.ก้าวไกล หุบปากได้แล้ว คนรู้กันทั่ว ป้า 3 นิ้วป่วนนายกฯ เป็นติ่งธนาธร

นายเสกสก อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกอาการหนักหลังจากที่ตนเองออกมาปูดเรื่องนางวันทนา โอทอง หรือ “ป้านา บ้านโป่ง” มีความเชื่อมโยงกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า

'แรมโบ้' ท้า 'ชลน่าน' ลาออกทุกตำแหน่งหรือไม่ หากเป้าเพื่อไทย 'แลนด์สไลด์' ล้มเหลว

'แรมโบ้' จับอาการพรรคเพื่อไทย ลุกลี้ลุกลน ขาดความมั่นใจ จนใช้วิธีชี้นำปั่นกระแสจะกวาดส.ส.มากขึ้นมากขึ้นทุกวัน แขวะพอถึงวันเลือกตั้งคงทะลุ 500 ที่นั่งกระมัง ยกบทเรียน 'อภิสิทธิ์' เตือน 'ชลน่าน' ระวังเจอดาบสองคม เป้าหมายล้มเหลวจะรับผิดชอบอย่างไร ลาออกจากหัวหน้าพรรคและทุกตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่

'แรมโบ้' ยก 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' บทเรียนสอนใจ 'เศรษฐา'

'แรมโบ้' ตอกกลับ 'เศรษฐา' ไปกินข้าว รับฟังความเห็นชาวนา จริงใจหรือประโยชน์การเมืองกันแน่ ย้ำนโยบายช่วยชาวนาของรัฐบาล มุ่งสร้างความเข้มแข็ง เพิ่มผลผลิตสร้างรายได้เพิ่ม ตามโครงการข้าวรักษ์โลก BCG ให้กับชาวนา ไม่เหมือนนโยบายโกงจำนำข้าวที่ทำชาวนาจนผูกคอตายไปหลายราย เตือนนักธุรกิจที่เคยค้าความร่ำรวยจากประชาชน เข้ามาบริหารประเทศ ให้ดูชะตากรรมนายทักษิณ ยิ่งลักษณ์เป็นบทเรียนสอนใจ

เลือดสาด! 'แรมโบ้' ชำแหละ 'เพื่อไทย-อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา' เซ่นมโนกวาด สส. 310 ที่นั่ง

‘แรมโบ้’ ชำแหละยับเพื่อไทยอ่อนเปลี้ยเพลียแรง นโยบายไร้รูปธรรม หยัน ‘อุ๊งอิ๊ง’ หาความสามารถไม่เจอ "เศรษฐา" เก่งขายบ้านแต่นี่ประเทศไทย ชี้จะกวาดส.ส. 310 ที่นั่ง อาจเป็นจริงแค่ในความฝัน แต่พอตื่นขึ้นมา ระวังจะกระอักเลือดกันทั้งคอกและเจ้าของคอก

'แรมโบ้' ขำกลิ้ง 'ชลน่าน'​ อ้าง 'โพลมโน'​ เพ้อเพื่อไทยกวาด 270 ที่นั่ง

'แรมโบ้' ขำกลิ้ง 'ชลน่าน' อ้างโพลลับ เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กวาด ส.ส. 270 ที่นั่ง ถามโพลลับจากหน่วยงานไหน หรือแท้จริงคือ 'โพล มโน'​ ที่หมอชลน่าน-เพื่อไทย คิดเอง เออเอง และเพ้อกันไปเองทั้งพรรค

'แรมโบ้' สวนเดือด 'ณัฐวุฒิ-เพื่อไทย' ปม 'เศรษฐา' เก่งตรงไหน

'แรมโบ้' อัด 'ณัฐวุฒิ' แม้นายกฯประยุทธ์จะเป็นทหารก็มีความจริงใจแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ ต่างจากบางรัฐบาลทำให้แต่นายใหญ่ สงสัยทำไมคนเพื่อไทยรับการวิจารณ์ไม่ได้ แต่มาตำหนินายกฯตลอด 8 ปียังทนได้