'มายด์' ร่ำไห้! โวยตำรวจยิงกระสุนยาง

18 พ.ย. 2565 – ภายหลังผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรหยุด APEC 2022​ เคลื่อนขบวนจากลานคนไปยังศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยบริเวณถนนดินสอ มุ่งหน้าไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนได้​ตั้งกำแพงขวางและพยายามเจรจา แต่ไม่เป็นผล จนเกิดการผลักดันและกระทบกระทั่งกัน ก่อนที่​กลุ่มผู้ชุมนุมได้ใช้ไม้หน้าสามพยายามตีไปที่เจ้าหน้าที่​ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ใช้ปืนกระสูนยางระงับเหตุ​ ซึ่งมีผู้ชุมนุมบางส่วนถูกจับขึ้นบนรถตำรวจสน.ชนะสงคราม นั้น

ต่อมาเวลา 10.30 น. น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ ผู้จัดกิจกรรมราษฎรหยุด APEC 2022 กล่าวทั้งน้ำตาว่า นี่คือหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำกับประชาชนมือเปล่า ตำรวจเรื่องที่จะยิงกระสุนยางใส่พวกเรา ทั้งๆ ที่พวกเราไม่มีอาวุธ พวกเราไม่ได้จะทำร้ายพวกเขา พวกเขาบอกจะเปิดทางให้พวกเราเพื่อเดินไปยื่นข้อเสนอ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นภายใต้การทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีกระดูกสันหลัง และเลือกที่จะใช้ความรุนแรงกับประชาชน มีผู้ชุมนุมที่บาดเจ็บจากกระสุนยางทั้งหมด 5 คน และคนที่โดนจับอีกนับไม่ถ้วน

“เราขอประณามการทำงานของตำรวจ ขอประณามการทำงานที่อยู่ภายใต้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำร้ายเรามาโดยตลอด และเราขอส่งสารไปถึงผู้นำทั้งหลายที่ประชุมอยู่ว่านี่คือสิ่งที่รัฐบาลทำกับพวกเรา เราจึงไม่ให้การยอมรับ เราจึงออกมาต่อต้าน ให้ผู้นำแต่ละประเทศส่งตัวแทนมาสั่งเกตุการณ์ว่าเราถูกกระทำอย่างไรบ้าง” น.ส.ภัสราวลี ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Bangkok Goals on BCG Economy: ความสร้างสรรค์ของไทยในการผลักดันการเติบโตอย่างสมดุล ครอบคลุม ยั่งยืน

การเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคของไทยในปี 2565 นำมาซึ่งผลสำเร็จหลายประการ อาทิ การผลักดันให้เอเปคทบทวนการหารือเรื่องเขตการค้าเสรีเอเชีย-แปซิฟิก หรือ FTAAP

เอเปคกับเศรษฐกิจรูปตัว Y: นโยบายและการแข่งขัน

หลังประเทศไทย สอบผ่านจากการประชุมเอเปคในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา การประชุมรอบใหม่ของคณะทำงานต่างๆของเอเปคกำลังกลับมาเริ่มใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์นี้แล้วเพื่อเตรียมประเด็นและรายงานต่อผู้นำ 21 เขตเศรษฐกิจ ในปลายปี 2566 นี้

ด่วน! สั่งเด้ง ‘ผกก.ห้วยขวาง’ สังเวยลูกน้องตั้งด่าน รีดเงินดาราสาวไต้หวัน

ผบ.ตร. ได้สั่งการด่วน ให้ ผบช.น.สั่ง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก.สน.ห้วยขวาง ช่วยราชการ หลังมีข้อมูลว่ามีตำรวจเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกรณีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันถูกเรียกรับเงิน

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา

ส่อโอละพ่อ! ตร. โชว์ภาพวงจรปิด 3 จุด โต้รีดเงิน 'ดาราสาวไต้หวัน'

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีดาราสาวชาวไต้หวันอ้างถูกตำรวจรีดเงิน 2 หมื่น ขณะมาเที่ยวไทยช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ตำรวจได้หลักฐานสำคัญเป็นภาพวงจรปิดจากกล้องวงจรปิด