‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ อบรมแกนนำม็อบ ชุมนุมต้องปฏิเสธใช้ความรุนแรง

20 พ.ย.2565-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กหัวข้อ “อย่าใช้ความรุนแรง” ระบุว่า คนไทยเป็นชนชาติที่ไม่นิยมความรุนแรง ไม่ใช่ชนชาติที่ก้าวร้าว  รุกราน  ดั่งเพลงชาติที่ระบุว่า  ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด เห็นพัฒนาการของม็อบที่ใช้ความรุนแรง ไม่ใช่สิ่งที่ดี แกนนำม็อบในอดีตมักจะเรียกร้องการชุมนุมโดยสงบ สันติ ปฏิเสธการใช้ความรุนแรง

“แกนนำในการชุมนุมมีหน้าที่ที่จะต้องกัน คนที่นิยมความรุนแรงออกจากที่ชุมนุม  ต้องไม่ให้คนที่นิยมความรุนแรงปะปน ยั่วยุให้เกิดการปะทะ หากการใช้ปืนกระสุนยางของตำรวจไม่ถูกต้อง การใช้ไม้หน้าสาม หรืออาวุธอื่นทำร้ายตำรวจก็เป็นเรื่องที่ทำไม่ได้เช่นกัน ต้องอย่าให้มีความรุนแรงจากกลุ่มผู้ชุมนุม การชุมนุมต้องสงบสันติไม่ใช้ความรุนแรงจึงจะเป็นสิทธิตามกฎหมายจำไว้ สุภาษิตไทยสอนว่า คบคนพาล พาลพาไปหาผิด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนน้องอดข้าวประท้วง ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง

ทุกปัญหามีทางออก อย่าประชดชีวิตและสังคมด้วย การเอาหัวไปชนฝา  มีแต่เจ็บตัวและเดือดร้อน ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง ความสุดโต่งไม่ใช่หนทางแห่งความสำเร็จ

ตะเพิด! ผู้บริหารจุฬาฯ ลาออก ปล่อยนิสิตนำ 'พระเกี้ยว' เล่นข้างถนน

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ในฐานะนิสิตเก่าจุฬา รุ่นปี 2512 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลาออกดีกว่าไหม?

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือนคิดกันให้ดี อย่าเอา 'เด็กอมมือ' หรือ 'ตัวตลก' มาเป็นผู้นำเด็ดขาด

อย่าเอาเด็กอมมือหรือตัวตลกมาเป็นผู้นำเด็ดขาด. ประเทศไม่ใช่สนามเด็กเล่นเพื่อลองวิชา การเลือกตั้งใหญ่ครั้งที่ผ่านมา. บางพรรคการเมืองถูกฐานเสียงที่เคยเลือกทิ้ง. เทเสียงให้พปชร. ไม่ใช่เพราะรักชอบผู้สมัคร แต่ต้องการให้ลุง

มั่นใจ ‘ลุงตู่’ เปิดตัวการเมือง จุดกระแสปี62 เป็นนายกฯอีกสมัย

การเปิดตัวทางการเมืองของ ลุงตู่ จะเป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองใหญ่ ส่งแรงกระเพื่อมจนกลายเป็นกระแสที่รุนแรง  เหมือนการเลือกตั้งเมื่อปี 2562