ภาค ปชช.ยื่น 'ชวน' ค้านพรรคการเมืองแก้ไขมาตรา 112

กลุ่มประชาชนคนรักในหลวง ยื่น 'ชวน' ค้าน 'พรรคการเมือง' ยกเลิก-แก้ไขมาตรา 112 ชี้เป็นกฎหมายที่ไม่ได้กลั่นแกล้งใคร

24 พ.ย.2565 - ที่รัฐสภา กลุ่มคณะประชาชนคนรักในหลวง นำโดยนายประยูร จิตเพ็ชร ประธานคณะกรรมการคณะประชาชนคนรักในหลวง ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่าน นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาเพื่อคัดค้านการยกเลิกหรือแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ของพรรคการเมือง

โดยนายประยูรกล่าวว่า คณะประชาชนคนรักในหลวงฯ ทั่วประเทศทั้ง4ภาค คัดค้านการยกเลิกหรือแก้ไขมาตรา 112 ของพรรคการเมืองและนักการเมืองที่ถือเป็นปัจจัยชี้ขาดสำหรับหลายคนว่าจะหันมาสนับสนุนหรือเลิกสนับสนุนพรรคการเมืองเหล่านั้นหรือไม่ ซึ่งกฎหมายมาตรา 112 ไม่ได้ทำร้าย หรือเป็นเครื่องมือกลั่นแกล้งใคร คณะประชาชนฯ ที่เป็นหนึ่งในภาคประชาชนปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เห็นว่าบรรพบุรุษของไทยปกบ้านป้องเมืองมาด้วยความยึดมั่นในสถาบันการปกครอง ซึ่งมีพระมาหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทำให้มีประเทศไทยมาจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นเราควรร่วมกันธำรงไว้ซึ่งสถาบันให้อยู่คู่สังคมไทยสืบไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีสะดุ้ง! 'พี่ศรี’ นัด 6 ธ.ค. ร้อง กกต.ฟันพรรคการเมืองเอื้อตู้ห่าว

ในวันอังคารที่ 6 ธ.ค.65 เวลา 10.00 น. ศรีสุวรรณจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ กกต. กรณีเกี่ยวกับตู้ห่าว เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยพรรคการเมืองหรือผู้ดำรงตำแหน่งในพรรคการเมืองหนึ่ง

ก้าวไกลชวนเพื่อไทยตั้งรัฐบาล ถ้านโยบายตรงกันจับมือได้แน่

ร้อนฉ่า! ก้าวไกลประกาศ พร้อมจับมือเพื่อไทยตั้งรัฐบาล เตรียมเสนอนโยบายดูว่าได้รับการตอบสนองหรือไม่ "ชลน่าน" ยันเพื่อไทยยังไม่เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ เอาไว้ก่อนรัฐบาลอยู่ครบวาระ 1 เดือนค่อยเผย "เสี่ยหนู" ซัดกลับ ปชป.จัดฉากเด็ก 9 ขวบพี้กัญชา แต่พูดแปลก ไม่เป็นไรให้ "หมอตี๋" ดูอยู่

จี้สอบพท.พันตู้ห่าว ‘เรืองไกร’ร้องป.ป.ช.บี้บัญชีทรัพย์สินเชื่อยื่นไม่ครบถ้วน!

แม้วหง่าว! "เรืองไกร" ทำงานแล้ว ส่งหนังสือถึง ป.ป.ช.สอบ ส.ส.เพื่อไทยพัน "ตู้ห่าว" ตรวจสอบการยื่นบัญชีทรัพย์สินครบถ้วนหรือใหม่ ด้าน "แรมโบ้" ขอบคุณ "ณัฐวุฒิ" วิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนผิด กม. ท้า! แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรขายบ้านให้แก๊งตู้ห่าวสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีทักสื่อ ยิ้มตอบปม 'สุชาติ' ลาออก พปชร. แสดงจุดยืนไปกับนายกฯ

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ไม่ตอบคำถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีเซอร์ไพร์สหรือไม่ แต่ได้ลดหน้ากากอนามัยลง พร้อมยิ้มและกล่าวทักทายสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีว่า "สวัสดีนะคะ"

'ปารีณา'​ ร่วมแสดงความยินดี 'แรมโบ้'​ นั่งหัวหน้าพรรคเทิดไท

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หัวหน้าพรรคเทิดไท