ประธานสภาฯ โยน สนง.เลขาฯ พิจารณาตั้งกก.สอบ ปมล็อบบี้ประมูลห้องอาหาร ส.ส.

24 ..2565 - ที่รัฐสภา ..ผ่องศรี ธาราภูมิ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีที่น..รังสิมา รอดรัศมี ..สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทวงถามความคืบหน้ากรณีส.. 14 คน ยื่นเรื่องถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เรื่องที่มีการกล่าวถึงความไม่โปร่งใสส่อไปในทางทุจริตประพฤติมิชอบ กรณีจัดหาผู้ประการการอาหาร และเครื่องดื่ม ให้แก่ส.ว่าเนื่องจากเป็นเรื่องที่มีความต่อเนื่อง ภายหลังจากส.. 14 คน ส่งหนังสือร้องเรียนถึงประธานสภาฯ ซึ่งท่านได้ลงนามเห็นชอบแล้ว โดยให้ส่งเรื่องไปยังสำนักบริหารงานกลาง สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปว่าควรตั้งคณะกรรมขึ้นมาสอบสวนหรือไม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ 

ฝ่ายรับเรื่องร้องทุกข์เห็นว่าถ้าส่งเรื่องไปยังคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการสภาผู้แทนราษฎร จะไม่ตรงกับความต้องการของผู้ร้อง ที่ต้องการให้ฝ่ายตรวจสอบต้องไม่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง และเป็นกลางทางการเมือง จึงส่งเรื่องไปยังสำนักบริหารงานกลาง สำนักงานเลขาธิการสภาฯ พิจารณาดำเนินการต่อไป” ..ผ่องศรี กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สามีประกาศตามหาเมีย-ลูก หายตัวปริศนา 12 วัน เผยเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ปชป.

นายพงศ์ภูมิพันธ์ เชื้อดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก PickNick Pimpisa ระบุว่า ฝากช่วยแชร์ ตามหาคนหาย จากไปส่งลูกที่โรงเรียน นางสุพรรณี เชื้อดี กับ ด.ญ.พิมพ์พิศา เชื้อดี

สภาฯเอกฉันท์ รับหลักการ ร่าง พ.ร.บ.ประมง

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาฯคนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานในที่ประชุม พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติมพระราชกำหนดการประมง พ.

จะอะไรนักหนา 'อดีตแม่ยกปชป.' โอด โดน สส.ปชป.ฟ้องหมิ่นประมาทอีก

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า