ประธานสภาฯ โยน สนง.เลขาฯ พิจารณาตั้งกก.สอบ ปมล็อบบี้ประมูลห้องอาหาร ส.ส.

24 ..2565 - ที่รัฐสภา ..ผ่องศรี ธาราภูมิ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีที่น..รังสิมา รอดรัศมี ..สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทวงถามความคืบหน้ากรณีส.. 14 คน ยื่นเรื่องถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เรื่องที่มีการกล่าวถึงความไม่โปร่งใสส่อไปในทางทุจริตประพฤติมิชอบ กรณีจัดหาผู้ประการการอาหาร และเครื่องดื่ม ให้แก่ส.ว่าเนื่องจากเป็นเรื่องที่มีความต่อเนื่อง ภายหลังจากส.. 14 คน ส่งหนังสือร้องเรียนถึงประธานสภาฯ ซึ่งท่านได้ลงนามเห็นชอบแล้ว โดยให้ส่งเรื่องไปยังสำนักบริหารงานกลาง สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปว่าควรตั้งคณะกรรมขึ้นมาสอบสวนหรือไม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ 

ฝ่ายรับเรื่องร้องทุกข์เห็นว่าถ้าส่งเรื่องไปยังคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการสภาผู้แทนราษฎร จะไม่ตรงกับความต้องการของผู้ร้อง ที่ต้องการให้ฝ่ายตรวจสอบต้องไม่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง และเป็นกลางทางการเมือง จึงส่งเรื่องไปยังสำนักบริหารงานกลาง สำนักงานเลขาธิการสภาฯ พิจารณาดำเนินการต่อไป” ..ผ่องศรี กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือดขึ้นหน้า! 'ภท.' ใส่ไม่ยั้ง 'ปชป.' ขวางลำกัญชา โหนเด็กเล่นการเมืองรายวัน

"ณัฏฐ์ชนน" อัด "ประชาธิปัตย์" ละอายใจหรือไม่  ปากอ้างห่วงสังคม แต่มือขวางกฎหมายกัญชา โหนเด็กเล่นการเมืองรายวัน

นิพนธ์ฯ รับปากช่วยธุรกิจร้านอาหารไทยในมาเลเชีย

นิพนธ์ฯ รับปากช่วยร้านอาหารต้มยำกุ้ง หลังประธานเครือข่ายฯทั่วประเทศมาเลเซีย ยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือเรื่องชีวิตความเป็นอยู่และปัญหาเอกสารที่เกี่ยวเนื่องกับเอกสารราชการ

เดือดอีก! ปชป. โต้ 'อนุทิน' กล่าวหาจัดฉากเด็กเร่ร่อนสูบกัญชา ซัดกลับจิตใจไม่ต่ำ

นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวหาหมอคนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ จัดฉากเด็กเรร่อนอายุ 9และ10ขวบ นั่งเสพกัญชาริมชายหาดพัทยา

'ประชาธิปัตย์' ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และ การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ว่ากฎหมายทั้งสองฉบับเปลี่ยนแปลงหลักในการเลือก