นิสัย! ดร.เสรี ซัดหน้าด้านโยนให้คนอื่น มีหนี้ไม่ยอมจ่าย

25 พ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าไม่มีเงินจะจ่าย คณะกรรมการที่ศึกษาเรื่องนี้ เขาเสนอให้ต่อสัมปทานให้เขา 30 ปี ก็ไม่อาจจะทำได้ เพราะมีคนที่จงใจขวางเพราะมีความขัดแย้งกับ BTS

แล้วจะเอายังไง เป็นหนี้ไม่จ่าย ทางแก้ที่มีอยู่ก็ไม่เอา จะใช้วิธีหน้าด้านแบบไม่มี ไม่หนี ไม่จ่ายอย่างนั้นหรือ เวลานี้ กทม. ไม่มีปัญญาจะจ่ายแน่ๆแล้ว

เวลานี้ กทม. เขาโยนมาที่มหาดไทยแล้ว ดังนั้นมหาดไทยต้องตัดสินใจแล้ว อย่าโยนกลับไปที่ กทม. อีก เพราะเขาไม่คิดจะทำอะไรหรอก เขาโยนให้คนอื่นทั้งนั้น

ผู้กำกับกระทรวงบางกระทรวงก็อย่าขวางการตัดสินใจที่จะต่อสัมปทานให้ BTS เลย เพราะมันเป็นทางออกเดียวที่เป็นไปได้ในขณะนี้ อย่ายึกยักให้ยืดเยื้อเลย

ยิ่งช้าเท่าไหร่ นายกฯ ก็เสียภาวะผู้นำเท่านั้น ผู้คนจะมองว่าไม่กล้าตัดสินใจ ดังนั้นนายกฯ น่าจะสั่งการให้มหาดไทยตัดสินใจเพื่อยุติปัญหาให้ได้โดยเร็ว

มีหนี้ต้องจ่าย ถ้าไม่จ่ายก็ต้องหาทางแก้ไข ไม่ใช่ทำเฉยแบบไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย เป็นหนี้หลายหมื่นล้าน แต่ไม่ยอมจ่ายแบบนี้มันหน้าด้านไปหน่อยนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถูกเห่า...ถูกแกล้ง คำแถลงของ...า

เขาบอกว่า เขามีหลายชื่อรวมทั้งชื่อ “ถูกเห่า” ซึ่งมีความหมายว่า เขาถูกคนอื่นด่าว่าเขาตลอดเวลา 16 ปีที่ผ่านมา แต่เขาไม่ใช้คำว่า “ด่า” แต่เลี่ยงที่จะใช้คำว่า “เห่า” เป็นการด้อยค่าคนที่ตำหนิด่าทอต่อว่าเขาว่าเป็นหมา

จากใจ...หรือจากใคร

จดหมายพี่เปิดใจในวันที่น้องประกาศชัดว่าน้องขอออกไปจากพรรคของพี่ หากเราอ่านเผินๆ เราก็คงจะเห็นว่าข้อความในจดหมายนั้นดูเหมือนคนเป็นพี่จะเขียนจากใจในวันที่คนเป็นน้องต้องจากจรไปอยู่กับรวมไทยสร้างชาติ

สลดหญิงชรา! วัย 71 ลงมือฆ่าโหดวัย 78

จากกรณีนางละมุน สุขลิ้ม หรือป้าศรี อายุ 78 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุฆ่าโดยการทุบและใช้ของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า จนเสียชีวิตขณะกรีดยางพารา จนกระทั่ง

เอาแล้ว 'กรุงเทพธนาคม' แจงศาลฯ สัญญาจ้าง 'บีทีเอส' ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

“กรุงเทพธนาคม” เปิด5ประเด็นแจงศาลปกครอง รับสัญญาจ้าง “บีทีเอส” เดินรถและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายไม่ชอบด้วยกฎหมาย ลุ้นศาลพิจารณาคดี

'ดร.เสรี' ปลุก! อย่าให้พรรคคนโกงกลับมาครองเมือง ถามคนทำชั่วกับคนรับใช้คนชั่ว ยกย่องคนชั่ว ใครชั่วกว่ากัน

รู้ว่าเขาโกง เขาทำผิดกฎหมาย แต่ก็ยังรับใช้ แต่ก็ยังสนับสนุน มันเป็นปัญหาด้านตรรกะ หรือว่าด้านจริยธรรม หรือว่าทั้งสองอย่าง คนทำชั่วกับคนรับใช้คนชั่ว ยกย่องคนชั่ว ใครชั่วกว่ากันคะ