'เทพชัย หย่อง' พ้นผอ.อาวุโสกลุ่มงานข่าวไทยพีบีเอส เซ่นปลากุเลาเค็มตากใบ!

เทพชัย หย่อง26 พ.ย.2565 - องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือไทยพีบีเอส แถลงแสดงความรับผิดชอบกรณีการนำเสนอข่าว "ปลากุเลาเค็มตากใบ" โดยระบุว่า ตามที่ ส.ส.ท.ได้แถลงขออภัยและยอมรับข้อบกพร่องในการนำเสนอข่าว เรื่องเมนูที่จะใช้ในงานเลี้ยงผู้นำเขตเศรษฐกิจภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปก) ที่ขาดความรอบด้านไปในเบื้องต้นแล้ว เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นั้น

บัดนี้ ส.ส.ท.ขอแสดงความรับผิดชอบเพิ่มเติม ดังนี้

1. นายเทพชัย หย่อง ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานข่าว ขอลาออกจากตำแหน่ง โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2566

1. ผู้อำนวยการสำนักข่าว และบรรณาธิการบริหารด้านข่าวรายวันและข่าววิเคราะห์ ขอรับผิดชอบด้วยการให้ตัดเงินเดือนตนเองร้อยละ 10 เป็นเวลา 1 เดือน

3. ผู้อำนวยการ ส.ส.ท.มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยผู้เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดแนวทางและมาตรการการดำเนินงานที่จะป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้นอีกในอนาคต

ด้วยเจตนาและความยึดมั่นในเป้าหมายการเป็นสื่อสาธารณะ ส.ส.ท.จึงตระหนักและแสดงความรับผิดชอบทุกครั้ง เมื่อมีความผิดพลาดเกิดขึ้น และไม่เคยนิ่งเฉยต่อเสียงสะท้อนของสังคม โดยพร้อมนำไปทบทวน ปรับปรุงการดำเนินงานเสมอมา เพื่อยังคงรักษามาตรฐานของการเป็นสื่อสาธารณะของสังคมไทยต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ลั่นตั้งใจทำงานเพื่อประเทศตลอดเวลาไม่ใช่แค่ปีเลือกตั้ง!

'บิ๊กตู่' โผล่เซอร์ไพรส์สื่อ ย้ำรัฐบาลมีผลงาน ลั่นคิดทุกวันทำอะไรให้สำเร็จเพื่อความสุขคนไทย ไม่ใช่เพิ่งมาคิดแค่ช่วงเลือกตั้ง

'เทพมนตรี' แฉมี 'พรรคการเมือง-ขรก.-สื่อ' หนุนแผนล้มล้างสถาบัน!

'เทพมนตรี' แฉแผนโสมมทำเป็นขบวนการ ชี้มีพรรคการเมือ-ข้าราชการ-นักธุรกิจ-สื่อหนุนหลัง ฝาก ลุงตู่-ลุงป้อม-พี่หนู-น้องท็อปช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ ธำรงรักษาสถาบัน

สื่อออนไลน์ บุกสภาฯ ยื่น 4 ข้อตรวจสอบตร.ปราบม็อบป่วนเอเปก มีนักข่าวบาดเจ็บ

นายพงศ์พิพัฒน์ บัญชานนท์ บรรณาธิการอาวุโสเดอะแมทเทอร์ The Matter ตัวแทนสื่อที่โดนทำร้าย ยื่นหนังสือต่อนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมมาธิการ (กมธ.) การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน

เครือเนชั่น แจ้นร้องสมาคมนักข่าวฯ บอกถูกพรรครวมไทยสร้างชาติ 'คุกคาม'!

กองบรรณาธิการเนชั่นทีวี เนชั่นออนไลน์ และสื่อในเครือ ยื่นหนังสือให้สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย พิจารณาข้อเท็จจริงการนำเสนอข่าวของ

ช่างภาพสาวปลอดภัยดีแล้ว หลังโดนเศษแก้วไม่ทราบฝ่ายกระเด็นเข้าตา

เฟซบุ๊ก Chalinee Thirasupa ของช่างภาพข่าว สำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความเปิดเผยอาการ หลังได้รับบาดเจ็บระหว่างการปะทะกันของกลุ่มราษฎรหยุดเอเปกกับเจ้าหน้าตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ว่า