ชัดๆ เบิกเนตร 'ณัฐวุฒิ'​ ไปอยู่ไหนมาถึงไม่รู้ว่า 'ตู้ห่าว' เกี่ยวพันกับคนในพรรคเพื่อไทย

3 ธ.ค.2565 -​ นายสามารถ  เจนชัยจิตรวนิช  อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  โพสต์เฟซบุ๊กว่า "วันนี้ผมจะมาเบิกเนตรให้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้มีหูตาที่กว้างไกล จะได้เลิกใส่ร้ายพูดเท็จถึง 2ป. คือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในการปรับ ครม. ที่ผ่านมานั้นเป็นการปรับเพื่อความเหมาะสม ซึ่งก็เป็นโควต้าและเป็นอำนาจของนายกฯ โดยโควต้าของพรรคพลังประชารัฐ 2 ที่ และโควต้าของพรรคประชาธิปัตย์ 1 ที่  

โดยหลักการการปรับ ครม.นั้นก็เป็นอำนาจนายกฯ ซึ่งทำกันมาโดยปกติ ทั้งที่คนอย่างนายณัฐวุฒิยังเป็นรัฐมนตรีได้ ดังนั้นอย่าว่าอย่างงั้นอย่างงี้เลย คนอื่นก็เป็นรัฐมนตรีได้เช่นเดียวกัน ซึ่งผมมองว่า 3 คนที่ปรับ ครม.เข้าไปนั้นก็ดีกว่านายณัฐวุฒิทุกคน เพราะทั้ง3คนนั้นเขารู้อะไรชั่ว เขารู้อะไรดีเขาไม่ทำในสิ่งที่ชั่วเขาทำแต่ในสิ่งที่ดี

ผมเองไม่อยากพาดพิงบุคคลอื่น แต่ผมจะชี้เเจงให้นายณัฐวุฒิ ได้ฟังว่านายตู้ห่าวนั้น เขาได้ใบอนุญาตทำงานในสมัยพรรคเพื่อไทยบริหาร ราชการแผ่นดิน  เขาได้สัญชาติไทยโดยการขอ เวลาเราจะดูว่าคนได้สัญชาตินะ   เขาไม่ได้ดูที่คนเซ็นวันสุดท้าย เขาดูว่าใครเป็นต้นเรื่องทำมา  ใครอนุญาตให้ทำ   เพราะพอต้นเรื่องมันมาแล้วมันมาตามกระบวนการ ฉะนั้นตอนที่นายตู้ห่าวเริ่มขอสัญชาติไทยนั้น มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นคนของพรรคเพื่อไทย   ซึ่งตอนนี้หลบหนีคดีอยู่   นายณัฐวุฒิไปอยู่ที่ไหนถึงไม่รู้เรื่องนี้

แล้วเรื่องขายที่ดินให้ต่างชาติ นายณัฐวุฒิก็น่าจะรู้ว่าเงินที่นายตู้ห่าวเป็นเงินสีเทาสีดำ เงินไม่ดีหรืออย่างไร แต่กลับกลายเป็นซื้อบ้านหรูของโครงการของใครที่เป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคที่นายณัฐวุฒิ สังกัดหรือเปล่า  เรื่องที่นายณัฐวุฒิออกมาวิพากษ์วิจารณ์ มันก็ตกไปที่คนแดนไกลอีกเช่นกัน วันนี้ผมจึงอยากบอก นายณัฐวุฒิว่า สงสัยตาฝ้าตาฟางไปหมดแล้ว ถึงไม่รู้จักแยกผิดชั่วดี แล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รีดทรัพย์ดาราสาวเกาหลี วิกฤตศรัทธาองค์กรตำรวจ

ไม่มีแผ่ว ร้อนแรงข้ามปี องค์กร ตำรวจ นับตั้งแต่ทุนจีนสีเทาคดีผับจินหลิงของ ตู้ห่าว ทำลายความเชื่อถือกระบวนการยุติธรรมต้นน้ำไม่เหลือชิ้นดี

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

สามนิ้วซึม! 'เพื่อไทย' ไม่รับลูก โยนรัฐบาล-สภาฯ รับผิดชอบแก้ ม.112 ให้สังคมถกกันเอง

นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค ร่วมแถลงภายหลังการหารือกับแกนนำกลุ่มคณะราษฎรยกเลิก ม.112 และแกนนำกลุ่มทะลุวัง

'แก๊งสามนิ้ว' บุกเพื่อไทย ถามจุดยืนแก้ ม.112 ถ้าไม่กล้าก็อย่าหวังแลนด์สไลด์

คณะราษฎรยกเลิกมาตรา 112 เดินทางมายื่นข้อเรียกร้องพร้อมกับสอบถามความชัดเจนในแนวทางการแก้ไขมาตรา 112 และมาตรา 116 ว่าพรรคเพื่อไทย จะดำเนินการอย่างไร และเรียกร้องมายังน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย

'จตุพร' สวนไอโอหน้าโง่งัดรูปร่วมโต๊ะ 'สุเทพ' แต่ 'แม้ว-เพื่อไทย-เต้น' โดนเต็มๆ

“จวกยับไอโอหน้าโง่” งัดรูปนั่งร่วมโต๊ะกับ “สุเทพ” ใส่ร้าย “รับงานถล่มทักษิณ” ฟาดกลับต้องไปห้ำหันกันยับเยินในงานแต่งหรือ? มีมารยาทตามประเพณีกันบ้าง ย้อนเทพเทือกเคยเป็นประธานงานแต่ง “ณัฐวุฒิ” ไม่มีใครรุมขย้ำ อีกทั้งปัจจุบันลูกน้องมืองานคนสำคัญของสุเทพนั่ง รอง หน.เพื่อไทย