ตั้งกก.สอบ-ลงโทษทางวินัย 'เสธ..ส้มโอ' คลิปเมากร่างสั่งนักที่ยววิดพื้น ทภ.1 แจงแค่เหตุวิวาทส่วนบุคคล

6 ธ.ค.2565- ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 1 ได้ออกเอกสารข่าวชี้แจงกรณีกำลังพลวิวาทข่มขู่นักท่องเที่ยวร้านอาหารจังหวัดนนทบุรี โดยเนื้อหาระบุว่า ตามที่ปรากฏคลิปข่าว เหตุวิวาทมีปากเสียงกันในร้านอาหารกึ่งผับ จังหวัตนนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคม 2565โดยระบุว่าคู่กรณีที่ใช้คำพูดข่มขู่เป็นนายทหารนั้น ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 1ได้ตรวจสอบแล้วบุคคลดังกล่าวเป็น นายทหารสัญญาบัตรยศพันเอกตำแหน่งนายทหารปฏิบัติการประจำ มณทลทหารบกที่ 18 เบื้องต้นพบว่าได้มีพฤติกรรมใช้วาจาไม่สุภาพ ข่มขู่กับผู้ที่มาใช้บริการในร้านอาหารเดียวกัน สาเหตุจากความไม่เข้าใจกันจนมีปากเสียง

ทั้งนี้ หน่วยต้นสังกัดได้เรียกเจ้าตัวมาสอบถามแล้ว ยอมรับว่าได้ใช้อารมณ์เกินกว่าเหตุในการพูดจากับนักเที่ยว
ในร้านอาหาร แต่ไม่ใด้มีเจตนาข่มขู่หรือ จะทำร้าย และมีปากเสียงกับคู่กรณีด้วยเพราะความมึนเมา

หลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์พูดคุยขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้นกับคู่กรณี และจะขอพบกันอย่างเป็นทางการที่สถานีตำรวจ หรือสถานที่ใด ตามที่คู่กรณีสะดวก เพื่อขอโทษในสิ่งที่ได้กระทำลงไป

เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเรื่องการวิวาทส่วนบุคคล โดยกำลังพลมีการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ ขัดต่อการดำรงตนเป็นทหารที่ตี โดยหน่วยต้นสังกัดได้ตั้งกรรมการสอบสวนเหตุดังกล่าวแล้วและดำเนินการพิจารณาโทษทางวินัยตามระเบียบ พร้อมติตตามคดีเพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายตามข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพันเอกคนดังกล่าว รู้จักกับเจ้าของร้านอาหาร โดยคนในร้านเรียกกันว่า เสธ.ส้มโอ หรือพ.อ.วงศ์วริศ สังขสัพพันธ์ ทหารม้า สังกัดมณฑลทหารบกที่ 18 จ.สระบุรี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ สั่งตั้ง กก.สอบ 'ครูสาว' บูลลี่ 'ป๋าเปรม'

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม​ กล่าวถึงการเผยแพร่แนวความคิดในสถานศึกษา​ว่า​ ได้สั่งการกับรัฐมนตรีในส่วนที่เกี่ยวข้องทั้ง 2 กระทรวงไปเรียบร้อยแล้ว

ผู้ใหญ่บ้านเมากร่าง​ ควงปืนบุกจี้ลูกบ้าน​ ชิงลาออกแล้ว ตร.เรียกสอบพยานเพิ่ม

จากกรณีที่ชาวบ้านในตำบลบุกระสัง อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เข้าแจ้งความ ร้องทุกข์ และร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.หนองกี่ กรณีผู้ใหญ่บ้านมีพฤติกรรมดื่มเหล้าเมาแล้วใช้อำนาจเกินกว่าเหตุ โดยการพกพาอาวุธปืนบุกเข้าไปในบ้านชาวบ้านในยามวิกาล

ตชด. สั่งย้าย 'ร.ต.ต.' เมาแล้วขับ ก่อกวนชาวบ้าน พร้อมสอบวินัยเคร่งครัด

ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์และสื่อโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 เผยแพร่คลิปชายเสื้อแดง มีลักษณะคล้ายเมาสุรา ขับรถยนต์ส่ายไปมา ความยาว 2.20 นาที และมีข้อความว่า “ลิ้นพันมาเลย กินเหล้าแล้วขับเป็นภาระเพื่อนร่วมถนนอีก ลงมาถามพ่อเป็นใครเฉยเลย...ผมทรงนี้ เสื้อแบบนี้

ขีดเส้น 30 วัน! บี้ ปปช. สอบกราวรูด 'ผบ.ตร.-ผบ.ทบ.-ส.ว.'

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายไพโรจน์ นิยมเดชา นักสืบสวนคดีทุจริตชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน ผอ.สำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ป.ป.ช. ถึง พล.ต.อ.วัชรพล  ประสารราชกิจ

ตั้งแล้ว! คกก.สอบปมเข้ารับราชการ 'ส.ต.ท.หญิง'

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ผบ.หมู่ กก.4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ทำร้ายร่างกายทหารหญิงได้รับบาดเจ็บ ว่า