'เจี๊ยบก้าวไกล' เผยผลตรวจเลือดแย่ลง อยู่รพ.อีกหลายวัน พลาดโหวตช่วยธนาธร

6 ธ.ค.2565 - นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul เปิดเผยอาการป่วยโรคโควิดล่าสุดว่า วันนี้ผลตรวจเลือดออกมามีค่าแย่ลงหมอให้อยู่รพ.อีกอย่างน้อย 2 วัน

1.หมดโอกาสไปร่วมโหวตรับร่างพรบ.#ปลดล็อคท้องถิ่น ที่สภาวันพรุ่งนี้

2.ต้องขอยกเลิกทริปเดินทางไปประชุมกับกมธ.ที่เกาหลีใต้ 8-13 ธ.ค.65

ก่อนหน้านี้ นางอมรัตน์ โพสต์ข้อความว่า ตื่นมาอ่าน มนุษย์ต่างด้าว เรามาอย่างสันติ ของอ.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ เหมือนได้ท่องโลกกว้างไปด้วย มีสาระแต่อ่านสนุก มีรูปภาพประกอบแถมให้เยอะมาก เคารพรัก อ.ปวิน เสมอ

รอผล x-ray ปอดอีกรอบ ลุ้นว่าพรุ่งนี้หมอจะอนุญาตให้กลับไปกินยาต่อที่บ้านได้รึเปล่า คิดถึงบ้าน

แคปซูลเล็กๆ สีขาวนี้มีชื่อว่า #โมลนูพิราเวียร์ ยาต้านไวรัสโควิดประสิทธิภาพสูงที่ถูกนำมาใช้แทน #ฟาวิพิราเวียร์ ที่เคยใช้กันแพร่หลายในช่วงแรก

จากผลทดลองเชื่อว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่า หากได้รับยาภายในเวลา 5 วันนับจากวันที่เริ่มมีอาการ โดยรับประทานยาขนาด 200 มก. ครั้งละ 4 เม็ด ทุก 12 ชม. ต่อเนื่องเป็นเวลา 5 วัน ผลข้างเคียงอาจมีอาการคลื่นไส้ เวียนศีรษะ ท้องร่วง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า

'พิธา' ลั่นนำก้าวไกลเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พร้อมเป็นนายกฯคนที่ 30

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก.ก. กล่าวตอนหนึ่งว่า อนาคตของประเทศไทยจะไปต่อได้ จะก้าวหน้าได้จะต้องมีรัฐบาล มีนายกรัฐมนตรีที่เข้าใจว่าสร้าง งานซ่อมประเทศเพื่อคนไทยทุกคน

โอ้โห! 'พิธา' เตือนประชาชนเลือกแบบเดิมก็ได้แบบเดิม เลือกก้าวไกลได้นายกฯฉลาดไว้แก้ปัญหา

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่จะเกิดขึ้นในวันนี้(28 ม.ค.) ว่า เป็นการประชุมสามอย่างเพื่อเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง

จริงดิ! สส.ก้าวไกล เผยไปเดินตลาดมา ได้ยินแต่เสียงคนใต้บ่น 'บิ๊กตู่'

นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

ศึกชิงมวลชนระอุแล้ว 'เจี๊ยบก้าวไกล' แชร์คลิปประจาน 'ทักษิณ' ต้มเสื้อแดงเปื่อย!

มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ ของพรรคการเมืองที่เรียกตัวเองว่าฝ่ายประชาธิปไตย โดยนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำพรรคก้าวไกล ได้แชร์คลิปวิดีโอรวบรวมคำพูด

ระวังผิด ม.185 ! 'ศุภชัย' เตือน 'ก้าวไกล' ขวางย้าย 'หมอสุภัทร' ขอให้อ่านกฎหมายก่อน

จากกรณีที่พรรคก้าวไกล ออกแถลงการณ์ คัดค้านการโยกย้ายหมอสุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ และประธานชมรมแพทย์ชนบท