ยังไม่สร่าง! มงคลกิตต์ถาม 'พี่มิ่ง' เรื่องค่าแรง 600 บาท

'มงคลกิตติ์' ลองเชิง 'มิ่งขวัญ' ถามคำถามเรื่องปากท้องว่าที่นายกฯ คนที่ 30 แต่สุดมึนไปถามเรื่องค่าแรงวันละ 600 บาท และปริญญาตรี 25,000 บาท

07 ธ.ค.2565 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “คำถาม จาก ส.ส.เต้007 ถึงนายกฯคนที่ 30 พี่มิ่ง” ระบุว่า ประเด็นกรณี นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ว่าที่แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ปี 66

1.ฐานะคนรู้จักกัน อีกอย่างพี่มิ่งขวัญ มีความเก่งกาจทางเศรษฐกิจ คำถามตอนนี้ หนี้สาธารณะประเทศไทย ปาไป 10.5 ล้านล้านบาท ดอกเบี้ยกว่าปีละ 310,000 ล้านบาท รายรับ 2.45 ล้านล้านบาท/ปี รายจ่ายปีละ 3.185 ล้านล้านบาท ขาดดุลกู้ล่วงหน้าปีละ 735,000 ล้านบาท ท่านว่าที่นายกรัฐมนตรีจะหารายได้ส่วนใด มาทำให้ประเทศขาดดุลงบประมาณลดลง

2.พี่มิ่งจะทำอย่างไร ในการลดค่าครองชีพประชาชนตอนนี้ หรือ ปี 66 อาทิ ตอนนี้ประชาชนโคตรเดือดร้อน เงินไม่มีในกระเป๋า เดือดร้อนทั้ง ราคาค่าไฟฟ้า ราคาน้ำมัน ราคาก๊าซหุงต้ม ราคาปุ๋ย ราคาหมู ราคาไก่ ท่านจะทำอย่างไร

3.พี่มิ่งจะทำอย่างไร เพื่อไม่ให้ พรรคการเมืองใช้เงินซื้อเสียง ส.ส.เขต เขตละ 50-100 ล้านบาท ซึ่งเงินเหล่านี้ คือ เงินภาษีที่นักการเมืองทุจริตมา ซึ่งเป็นการจ้างประชาชนมาเลือก มิใช่เลือกด้วยความศรัทธา ท่านจะทำอย่างไร

4.การขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ วันละ 600 บาท หรือ จบ ป.ตรี เงินเดือน 25,000 บาท ถ้าทำปี 66 ทำได้หรือไม่ จะเกิดผลกระทบอย่างไรกับระบบเศรษฐกิจไทย ถามท่านว่าที่นายกรัฐมนตรีมีแนวทางอย่างไร

เป็นคำถามจาก ส.ส.เต้ 007 ผู้มีความรู้ไม่มาก แค่ห่วงประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

โต๊ะจีน- ดินเนอร์ทอล์ก คืนเดียว เงินเข้าเร็ว “ป้อม”แก้มปริ 510 ล้าน

เมื่อ ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มดังระรัวขึ้นเรื่อยๆ บนการคาดหมายกันว่า เมื่อ กติกาเลือกตั้งทุกอย่างเรียบร้อย พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีอาจยุบสภา ฯ ตามมา

'บิ๊กป้อม' กระชุ่มกระชวย เห็นลูกๆกลับบ้านเกือบครบแล้ว หวังพากลับทำเนียบอีกครั้ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค

'บิ๊กป้อม' เปิดใจสัมพันธ์ 3 ป. ไม่มีอะไรแยกจากความเป็นพี่น้องได้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษในงานระดมทุน ถึงกรณีที่เคยระบุว่า ใช้ใจบันดาลแรงว่า เนื่องจากสังขารตนมันร่วงโรยมามาก ต้องอาศัยจิตใจ ต้องเอาใจบันดาลแรง เพื่อให้มีกำลังใจ มีแรงทำงานต่อไป ทำให้ใจมาก่อน แล้วแรงมาทีหลัง ซึ่งตอนพูดไปก็รู้สึกใจฟู