'หมออั้ม' ยกก้นทักษิณ ใครไม่เห็นด้วยค่าแรง 600 บาท ไม่ต้องกาเพื่อไทย 'วัน' บอกถูกต้อง

7 ธ.ค.2565 - หลังจากที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ประกาศนโยบายขายฝัน ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาทขึ้นไป จนทำให้มีเสียงวิจารณ์นโยบายดังกล่าวว่ามีผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจของประเทศ

ก่อนที่นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง แนวร่วมกลุ่มต่อต้านรัฐบาลประยุทธ์ และเจ้าของร้านพราว คลินิกเวชกรรม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กสนับสนุนนโยบายดังกล่าว โดยระบุว่า ค่าแรง 600 บาทต่อวันยังน้อยไป และไม่มีผลกระทบต่อกิจการคลินิกของตนเอง

ต่อมา นายอิราวัต โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่า ง่ายสุดนะครับ ไม่ต้องเถียงกันให้เสียเวลา ถ้าคิดว่า ค่าแรง 600 บาท/วัน มันมีปัญหามาก กระทบตัวคุณเอง หรือ กระทบความรู้สึกอะไร แล้วไม่เห็นด้วยกับนโยบายขึ้นค่าแรงรายวัน ก็ไม่ต้องเลือกพรรคเพื่อไทย ก็แค่นั้นครับ ไม่เห็นยากเลย ไม่ต้องดิ้นด้วย ไม่ต้องเสียเวลาอะไรเลย

แต่คนที่เห็นด้วย ที่เอาด้วยกับนโยบายนี้ เพราะเห็นถึงศักยภาพ และเชื่อมือทักษิณอย่างผม ในฐานะเจ้าของกิจการที่ไม่ได้ทำแค่คลินิกเวชกรรม (อย่างที่คนไม่รู้จริงเอาไปโพสต์ต่อ) ผมเอาด้วย และ #เลือกเพื่อไทย ยกครัว ใครไม่เห็นด้วย อย่าเสียเวลา แค่ไม่ต้องกา..แค่นั้นครับ ไร้สาระ

นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เข้ามาคอมเมนต์ว่า "ถูกต้องนะค้าบ" และได้แชร์โพสต์ดังกล่าวของนายอิราวัตไปที่เฟซบุ๊กส่วนตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

’วิสุทธิ์‘ ไม่อยากให้ตั้งแง่ ใครเข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ‘ บ้าง

’วิสุทธิ์‘ ไม่อยากให้ตั้งแง่ ใครเข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ‘ บ้าง สงสัย บอกอยากก้าวข้าม แต่ทำไมยังหมกหมุ่นอยู่ มั่นใจ กระบวนการยุติธรรม ไม่สองมาตรฐาน-ไม่กระทบ ‘เพื่อไทย‘

ราเมศ ย้ำ รัฐบาลมีผลงานประจักษ์แบบไร้มาตรฐาน กรณีทักษิณ

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่ารัฐบาลและพรรคเพื่อไทย ไม่ควรออกอาการมากเกินไป

'เพื่อไทย' เย้ยก้าวไกลหว่านแห ค้านทุกเรื่องจนหมดหนทางแล้ว ย้ำห้ามแตะทักษิณ

นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ระบุว่าอาจมีการนําเรื่องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็นประเด็นในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

'อดิศร' ลาออกประธานวิปรัฐบาล นายกฯ ตั้ง 'วิสุทธิ์ ไชยณรุณ' เสียบแทน

กรณีกระแสข่าวปรับเปลี่ยนตัวประธานวิปรัฐบาล จากนายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. เป็นนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท.

'ศักดิ์เจียม' คอนเฟิร์ม 'ทักษิณ-เพื่อไทย' คิดแต่เรื่องตัวเอง ได้แล้วอย่างอื่นไม่สน

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศ