'หมออั้ม' ยกก้นทักษิณ ใครไม่เห็นด้วยค่าแรง 600 บาท ไม่ต้องกาเพื่อไทย 'วัน' บอกถูกต้อง

7 ธ.ค.2565 - หลังจากที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ประกาศนโยบายขายฝัน ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาทขึ้นไป จนทำให้มีเสียงวิจารณ์นโยบายดังกล่าวว่ามีผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจของประเทศ

ก่อนที่นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง แนวร่วมกลุ่มต่อต้านรัฐบาลประยุทธ์ และเจ้าของร้านพราว คลินิกเวชกรรม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กสนับสนุนนโยบายดังกล่าว โดยระบุว่า ค่าแรง 600 บาทต่อวันยังน้อยไป และไม่มีผลกระทบต่อกิจการคลินิกของตนเอง

ต่อมา นายอิราวัต โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่า ง่ายสุดนะครับ ไม่ต้องเถียงกันให้เสียเวลา ถ้าคิดว่า ค่าแรง 600 บาท/วัน มันมีปัญหามาก กระทบตัวคุณเอง หรือ กระทบความรู้สึกอะไร แล้วไม่เห็นด้วยกับนโยบายขึ้นค่าแรงรายวัน ก็ไม่ต้องเลือกพรรคเพื่อไทย ก็แค่นั้นครับ ไม่เห็นยากเลย ไม่ต้องดิ้นด้วย ไม่ต้องเสียเวลาอะไรเลย

แต่คนที่เห็นด้วย ที่เอาด้วยกับนโยบายนี้ เพราะเห็นถึงศักยภาพ และเชื่อมือทักษิณอย่างผม ในฐานะเจ้าของกิจการที่ไม่ได้ทำแค่คลินิกเวชกรรม (อย่างที่คนไม่รู้จริงเอาไปโพสต์ต่อ) ผมเอาด้วย และ #เลือกเพื่อไทย ยกครัว ใครไม่เห็นด้วย อย่าเสียเวลา แค่ไม่ต้องกา..แค่นั้นครับ ไร้สาระ

นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เข้ามาคอมเมนต์ว่า "ถูกต้องนะค้าบ" และได้แชร์โพสต์ดังกล่าวของนายอิราวัตไปที่เฟซบุ๊กส่วนตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยศชนัน' นำทีมบิ๊กคลีนนิ่ง 'อนุทิน' จ่อลงพื้นที่น่าน หลังกลับจากนิวซีแลนด์

'ดร.เชน' นำทีมทำความสะอาดเมืองน่าน หลังน้ำลด เผยนายกฯ ห่วงใยปชช. รอเสร็จภารกิจนิวซีแลนด์กลับไทย ลงพื้นที่ทันที ติดตามเรื่องเยียวยาผู้ประสบภัย

'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง

กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า