ทัวร์ลง! 'ท่าน ว.วชิรเมธี' เขียนกลอนสอนเก็บเงิน กลุ่มตลาดหลวง-สามนิ้วชี้เป้ารุมถล่ม

8 ธ.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก พระเมธีวชิโรดม - ว.วชิรเมธี ของ พระเมธีวชิโรดม หรือ ท่าน ว.วชิรเมธี ผู้ก่อตั้งศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน และที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 6 ได้โพสต์ข้อความให้แง่คิดเรื่อง "เก็บเงิน" โดยมีภาพนักร้องหนุ่ม เดอะทอยส์ หรือ ทอย ธันวา กับนักร้องสาว โบกี้ ไลอ้อน พูดคุยในรายการทีวีช่องหนึ่งมาประกอบ

โดย ว.วชิรเมธี เขียนบทกลอนดังนี้

อย่าเก็บไข่ในตะกร้าว่าใบเดียว
เพราะหวาดเสียวหล่นแตกแหลกสลาย
ควรเก็บไข่ด้วยจัดวางอย่างแยบคาย
โดยกระจายเก็บแยกแตกหลายกอง

(๑) หนึ่งเก็บไว้เพื่อมั่นคงทรงชีวิต
(๒) เก็บเพื่อธุรกิจเป็นที่สอง
(๓) รู้จักกินรู้จักใช้ในชีพครอง
(๔) ทำบุญปองช่วยสังคมอุดมธรรม
(กวี : ว.วชิรเมธี)

จากโพสต์ดังกล่าวทำให้มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ถล่มโจมตีท่าน ว.วชิรเมธี เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ เนื่องจากเพจเฟซบุ๊ก "บอก ๙ เล่า ๑๐ V2" ซึ่งเป็นแนวร่วมม็อบสามนิ้ว อยู่ในกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส-ตลาดหลวง ของนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ผู้ต้องหาคดี 112 เป็นผู้ก่อตั้ง ได้แคปชั่นโพสต์ดังกล่าวของท่าน ว.วชิรเมธี มาล่อเป้าให้สมาชิกกลุ่มเข้ามาคอมเมนต์ด่าทอจำนวนมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแต่ได้ 'แม้ว' ตีกินสั่งลิ่วล้อเปิดคอกรับแก๊งทะลุวัง อ้าง 112 ปัญหาอยู่ที่บังคับใช้!

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ว่า "วันนี้ผมได้ทราบข่าวว่าคุณไพโรจน์ โชติศรีพันธ์พร ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรม

'Be On Cloud' โพสต์ 'บิว จักรพันธ์' จ่อแถลงปมร้อนพรุ่งนี้แม้คู่กรณีขอยกเลิก

หลังจากที่นักเขียนสาว ปอย-พรรธน์ชญมน ธีวสุเจริญ ได้ออกจดหมายถึงค่าย Be On Cloud ต้นสังกัดของ บิว-จักรพันธ์ พุทธา นักแสดงจากซีรีส์วายชื่อดัง "KinnPorsche The Series La Forte รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก" เพื่อขอยกเลิกการแถลงข่าวที่กำลังจะเกิดขึ้น เพราะกลัวส่งผลต่อรูปคดี

เลือกพปชร.ทำทัวร์ลง 'สกลธี' รับครั้งนี้ตัดสินใจยากสุดในชีวิต เหตุรักเคารพทั้ง 2 ป.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายสกลธี ภัททิยกุล อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวการทำงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

'น้ำตาล ชลิตา' แจงประเด็นร้อน ขอให้ผู้ใหญ่จัดการกันเอง

หลังจากที่มีข่าวเรื่องของ นำชัย โกมลอุดมผล คุณพ่อของนักแสดง-นางงามสาว น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ออกมาพูดว่าตนไม่เคยทอดทิ้งลูกและภรรยา แต่ทางฝั่งคุณแม่ของน้ำตาลนั้นให้สัมภาษณ์กับรายการหนึ่งว่า คุณพ่อของน้ำตาลทอดทิ้งตนและน้ำตาลโดยไม่เหลียวแล และยังนำเงินที่ตนโอนให้จากการทำงานในต่างประเทศ สำหรับการดูแลน้ำตาล ไปปรนเปรอหญิงอื่น

'รุ้ง' ห่วง 'ตะวัน-แบม' อดน้ำ-อาหาร อาจอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ บ่นสามนิ้วอยู่เฉยจะตายกันหมด

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร นักศึกษาคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า จากวันนี้ ตอนนี้

ครบทุกเรื่อง! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ยถากรรม' ของคนกรุงเทพ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์บทกลอนเรื่อง "ยถากรรม" มีเนื้อหาดังนี้ ชาวกรุงเทพฯ ต้องร่วมใจกัน เพื่อผู้ว่าฯ ที่ท่านเลือก อย่าลืมไปดูกันนะ : ใบไม้ใบหญ้า "เปลี่ยนสี" ที่สวนเบญฯ อย่าลืมไปกวาดกันนะ : ประชาชนจะต้องดูแลกันเอง อย่าลืมไปจองกันนะ : พื้นทำการค้าฟรีบนทางเท้า