กระหึ่ม! 'คลองผดุงกรุงเกษม' ยุคอัศวินพลิกฟื้นพัฒนา รับรางวัลระดับโลกอีกแล้ว

10 ธ.ค.2565 - ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง อดีตโฆษกกรุงเทพมหานคร สมัยพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เป็นผู้ว่าฯกทม. โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยว่า กำลังฉลองความสำเร็จที่ ริมคลองผดุงกรุงเกษม-หัวลำโพง

#คลองผดุงฯ ได้รับรางวัลระดับโลก ในปีนี้ครับ วันนี้เป็นวันที่น่าภูมิใจของพวกเรา คนกรุงเทพฯ ทุกคน เพราะ #โครงการพัฒนาคลองผดุงกรุงเกษม ได้รับรางวัล “ 2022 Asian Townscape Awards ” จาก UN Habitat ในปีนี้ครับ !

ผมดีใจที่ได้เคยเป็นส่วนเล็กๆ คณะทำงานของโครงการ "ฟื้นเมือง เชื่อมย่าน สานอนาคต" ที่ร่วมกันพัฒนา คลองผดุงฯ ตั้งแต่วันแรกจนสำเร็จเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทำให้คลองผดุงฯ ของเรา #เป็นมากกว่าคลองที่ใช้ระบายน้ำ แต่ยังเป็นที่สำหรับใช้เดินทาง พักผ่อน ออกกำลังกาย และเป็นที่จัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มชีวิตให้กับเมืองกรุงเทพฯ ของเราอีกด้วยครับ

โครงการนี้ถือเป็นโครงการที่ 2️ แล้วนะครับ ที่ได้รับรางวัล Asian Townscape Award ซึ่งกรุงเทพฯ เคยได้รางวัลแรกจาก #โครงการพัฒนาคลองโอ่งอ่าง ที่เคยได้รับรางวัลไปในปี 2020 ครับ

และผมขอเป็นหนึ่งในคนกรุงเทพฯ ที่ #ขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ กทม. ข้าราชการและจิตอาสาทุกคน ที่พัฒนาพื้นที่แห่งนี้ ทำให้เราได้รางวัลนี้มาอีกครั้งหนึ่ง !

ใครที่ยังไม่เคย #มาเที่ยวคลองผดุงฯ อย่าลืมไปเดินเที่ยว ออกกำลังกาย หรือนั่งพักผ่อนกันได้นะครับ

06) ภูมิทัศน์สาธารณะเพื่อการฟื้นฟูเมืองคลองผดุงกรุงเกษม (กรุงเทพฯ ประเทศไทย) โครงการกำลังพัฒนาพื้นที่ริมน้ำที่ยอดเยี่ยมทั้งในด้านกายภาพ (Hardware) และด้านระบบความคิด (Software) ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 ทั่วกรุง เฝ้าระวัง 1-5 ก.พ.

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานครขอสรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 30 มกราคม 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 24 - 46 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) ค่าเฉลี่ยของกรุงเทพมหานคร 34.1 มคก./ลบ.ม.

กฟผ. ร่วมกับ กทม. ผนึกกำลังภาคีเครือข่าย แก้ไขปัญหา PM2.5 อย่างยั่งยืน

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกิจกรรม Action Day PM2.5 BKK "กทม. ชวนภาคีขยับเรื่อง ฝุ่นเมือง ด้วยกัน" จัดขึ้นโดย สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม

ฝุ่น PM2.5 ท่วมกรุง! เกินค่ามาตรฐาน 43 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 27 มกราคม 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 36-74 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

“ป้อม”ปราบศัตรูพ่าย แต่ กทม. -พปชร. โคม่า เสี่ยงสูญพันธุ์!

หลัง พลังประชารัฐ เปิดตัว สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ที่เข้ามาเป็น หัวหน้าทีม กทม.ให้พลังประชารัฐ ภายใต้ สโลแกนหาเสียงกทม.คือ “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”