เอาแล้ว 'แอมเนสตี้' ส่อชะตาขาด เซ่นแทรกแซงกิจการภายในประเทศไทย

รูปจาก Amnesty

20 พ.ย. 2564 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก เรียกร้องให้แอมเนสตี้ออกจากประเทศไทย ว่าอีกครั้ง แอมเนสตี้จุ้นจ้านเรื่องภายในของไทย ทำแคมเปญ write for right ให้ทั่วโลกเขียนจดหมายให้ปล่อยตัวรุ้ง

นี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่แอมเนสตี้เปิดตัวก้าวก่ายกฎหมายไทย พวกเราต้องช่วยกันตระโกนดังๆให้แอมเนสตี้รู้ว่า คนไทยทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ไม่มีใครสามารถอยู่เหนือกฎหมายได้ เมื่อสมัครใจทำผิดกฎหมาย ศาลให้โอกาสประกันตัวภายใต้เงื่อนไขว่าห้ามกระทำผิดซ้ำ แต่รุ้งก็ยังฝืนกระทำต่างกรรมต่างวาระอีกหลายครั้ง จนศาลถอนประกัน ใครบังคับให้กระทำผิดหรือกระทำผิดต่อองค์พระประมุขไม่ว่าประเทศไหนก็ต้องเป็นความผิด

แอมเนสตี้แทรกแซงกระบวนการยุติธรรมซึ่งเป็นหนึ่งในเสาหลักของการปกครองของไทย ศาลไม่มีกระบอกเสียง นอกจากประชาชนต้องช่วยกันส่งเสียงประท้วงแอมเนสตี้และรัฐบาลที่ไม่จัดการแอมเนสตี้

รัฐบาลใจเย็นเกินไป ปล่อยให้องค์การต่างชาติเผาเรือนตัวเองโดยไม่ตัดไฟแต่ต้นลม ปล่อยไว้จะเกิดเหตุการณ์แบบซีเรีย อียิปต์ ลิเบีย

เอาอย่างอินเดียเถอะ แอมเนสตี้ ต้องออกไป

เป็นที่น่าสังเกตว่าโซเชียลฯ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ มีการพูดถึงอย่างกว้างขวางต่อกรณีแอมเนสตี้ แทรกแซงกิจการภายในประเทศไทย และเริ่มมีการรณรงค์เรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนาวแน่! เครือข่ายปกป้องสถาบันฯ จ่อชง 'รมว.แรงงาน' เขี่ยแอมเนสตี้พ้นไทย

ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) นำโดยนายอานนท์ กลิ่นแก้ว ประธานศปปส. พร้อมด้วยกลุ่มนักรบองค์ดำ และศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด buly ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) เตรียมเดินทางไปยังกระทรวงมหาดไทย เตรียมยื่นหนังสือ

ไม่ยึดหลักสากล 'แอมเนสตี้' โวยตร.ไม่แยกคนทำรุนแรงออกไป แล้วให้มีการชุมนุมโดยสงบต่อไป

นางปิยนุช โคตรสาร ผู้อำนวยการ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย กล่าวว่าปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ไม่ได้เป็นไปตามมาตรฐานสากลตา

'แรมโบ้' ฉะ 'แอมเนสตี้' จุ้นเอเปกปมเมียนมาร์ จ่อทวงถามมท.เพิกถอนไปถึงไหนแล้ว

'แรมโบ้' คาใจ 'แอมเนสตี้' เคลื่อนไหวยื่นหนังสือเรื่องรัฐบาลให้จุ้นเรื่อง เมียนมา ช่วงเอเปกเป็นข้ออ้างอยากเคลื่อนไหวให้เกิดความวุ่นวายหรือไม่ เพราะไม่เคยหวังดีต่อประเทศ ขอประชาชนช่วยกันไล่ออกไป ถามมหาดไทยพิจารณาถอดองค์กรนี้ถึงขั้นตอนใดแล้ว

'แรมโบ้' ประณามแอมเนสตี้-กลุ่มไม่หวังดี เตรียมป่วนประเทศช่วงประชุมเอเปก

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง แอมเนสตี้ เผยแพร่เอกสาร ในลักษณะมีเป้าประสงค์ในการเคลื่อนไหวคัดค้านขัดขวางการประชุม APEC2022 และ เครือข่ายราษฎร ประกาศเตรียมก่อม็อบประท้วงคู่ขนาน

เรื่องใหญ่! เพจดังแฉ 'แอมเนสตี้' ออกเอกสารหนุนม็อบป่วนเอเปก '3 นิ้ว' รับลูกทันควัน

เพจเฟซบุ๊ก The METTAD โพสต์ข้อความว่า #เรื่องใหญ่แล้วนะวิ สรุปพวกมรึงจะไม่ให้ประเทศสงบสุขบ้างเลยเลยใช่ไหม? ได้! งั้นเดี๋ยวจัดให้ หลังจากเก็บมือเก็บเท้า เจี๋ยมเจี๊ยมมาพักใหญ่ จนกระแสไล่แอมเนสตี้เริ่มซาลง นั่นล่ะฮะ คุณผู้ชม มันก็มากวนตีนเราอีกครั้ง

'แกนนำ 3 นิ้ว' สวนกระแส 'ศรีสุวรรณ' โดนชก ลั่น เห็นด้วยหรือสะใจแบบเพื่อนๆไม่ได้

'อานนท์ นำภา' ข้องใจคนจำนวนมากเลือกที่จะตอบรับการใช้ความรุนแรงกับ'ศรีสุวรรณ' ย้อนถามถ้าฝ่ายตรงข้ามเลือกใช้ความรุนแรงตอบเราจะประนามคนเหล่านั้นหรือไม่ ลั่นผมเห็นด้วยหรือสะใจแบบเพื่อนๆไม่ได้