เอาแล้ว 'ดร.นิว' แนะจับ 'ปิยบุตร'​ มาติดคุกดีกว่า!

5 ม.ค.2566 -​ นายศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan โดยมีเนื้อหาดังนี้

จับปิยบุตรนักปลุกผีรัฐประหารมาติดคุกดีกว่า

นับได้ว่านายปิยบุตร แสงกนกกุล เป็นคนไม่รู้หลักวิชาและไร้เดียงสาทางการเมืองอย่างถึงที่สุด เพราะนายปิยบุตรไม่สามารถเข้าใจว่าการรัฐประหารสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ตราบใดที่ยังอยู่ภายใต้ระบอบเผด็จการที่อำนาจอธิปไตยยังเป็นของคนส่วนน้อย

ดังนั้น ทางออกเดียวในการทำให้การรัฐประหารหมดไปโดยอัตโนมัติ จึงต้องเร่งสร้างประชาธิปไตย ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริงเท่านั้น ถึงจะสามารถขุดรากถอนโคนและป้องกันไม่ให้การรัฐประหารกลับมาเกิดขึ้นได้อีกต่อไป

แต่นายปิยบุตรกลับคอยชี้นำทางความคิดในแนวทางผิดอยู่เสมอ ไม่สร้างความแตกแยกก็บิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย แล้วคอยปลุกปั่นให้คนอื่นละเมิดมนุษยชนและกฎหมาย ออกหน้าทำผิดติดคุกติดตะรางแทนตัวเองอย่างอำมหิต

แทนที่นายปิยบุตรจะช่วยกันนำพาทางสังคมไทยไปสู่การสร้างประชาธิปไตยอย่างสันติ นายปิยบุตรกลับมัวแต่นั่งพ่นความโง่ นำเสนอให้ไล่จับคนเคยทำรัฐประหารมาติดคุก จนทำให้นายปิยบุตรได้กลายเป็นผู้สืบทอดที่เนรคุณต่อคณะราษฎรไปเสียเอง

สุดท้าย นายปิยบุตรก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่มักแสวงหาผลประโยชน์จากการปลุกผีรัฐประหาร ตลอดจนรักษาระบอบเผด็จการไว้เสียเอง นายปิยบุตรจึงเป็นได้เพียงแค่เผด็จการอีกพวกหนึ่ง ที่คอยขัดขวางการสร้างประชาธิปไตยตามแนวทางที่ถูกต้องเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข้องใจ! เวทีนางงาม เดี๋ยวนี้กลายเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ตอนเด็กๆ จำได้ว่าเวทีนางงามของไทยเป็นพื้นที่ของความงามอย่างสร้างสรรค์และสันติ แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นพื้นที่ของความขัดแย้ง

คิดก่อนพูด! ท้า 'อุ๊งอิ๊ง' เปิดชื่อผู้ต้องหา ม.112 โดนกลั่นแกล้งการเมือง

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้แชร์โพสต์ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว

'ปิยบุตร' ชำแหละ 'ป้อมโซ่ข้อกลาง' เรียกร้องคนเบื่อประยุทธ์เอือมพาพ่อกลับบ้าน หันเลือก 'ก้าวไกล'

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกล ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ภาคอีสานของพรรคก้าวไกล ที่สวนรัชดานุสรณ์ วานนี้