'ชัชชาติ' ปัดเลิกผลงาน 'อัศวิน' แต่ต้องประเมิน เพราะสถานการณ์เปลี่ยน!

5 ม.ค.2565 - ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวไม่สานต่อคลองโอ่งอ่าง และหลายโครงการของพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯกทม. ว่า จริงๆ แล้วไม่มีอะไรหยุด เราแค่ประเมินสถานการณ์ เชิญชุมชนมาคุยเพื่อให้อยู่อย่างยั่งยืนได้ ซึ่งคลองโอ่งอ่างเป็นตัวอย่างที่ดีที่ทำได้ดี ขอบคุณพล.ต.อ.อัศวิน ที่ทำไว้อย่างดี และทำโครงการดีๆ ไว้เยอะ ตนไม่มีนโยบายที่ไม่ต่อเลย แต่ก็ต้องประเมินสถานการณ์ เพราะสถานการณ์เปลี่ยนไป

ส่วนเรื่องการเดินเรือคลองผดุงกรุงเกษมนั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้โดยสารก็ค่อนข้างน้อย ช่วงนั้นประมาณ 5,000 คน/เดือน ตอนนี้ประมาณ 14,000 คน เฉลี่ยแล้วค่าใช้จ่ายประมาณ 2.4 ล้านบาท จะตกเป็นค่าใช้จ่ายประมาณ 171 บาท/คน จึงต้องพิจารณาว่ามีทางเลือกอื่นหรือไม่ที่จะทำให้ค่าใช้จ่ายถูกลง และสิ่งสำคัญคือจะหาลูกค้าอย่างไร หรือจะมีนักท่องเที่ยวมาขึ้นหรือไม่ และย้ำว่าเราไม่ได้ยกเลิก เราพยายามดูความคุ้มค่าเงินได้ประโยชน์ต่อประชาชนสูงสุด เพราะการเดินเรือค่อนข้างช้า ส่วนกรณีที่มีเด็กนักเรียนนั่งเรือไปเรียนนั้นจะมีผลกระทบหรือไม่ พบว่ามีทางเลือกในการเดินทางหลายเส้นทาง แต่ก็น้อมรับทุกคำวิจารณ์ ซึ่งไม่ได้ยกเลิก จะลองเดินในช่วงสั้นก่อนประมาณ 3 เดือน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอือม! หาเสียงลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าเหลือ 20 บาทตลอดสาย ยกบทเรียน 'ชัชชาติ' เตือนสติคนกรุงเทพ

จำบทเรียนการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. กันได้บ้างไหม เขาสัญญาอะไรไว้บ้าง แล้วตอนนี้เขาทำอะไรตามคำสัญญาได้บ้าง อย่าปล่อยให้นักการเมืองมอมเมาด้วยการสัญญาว่าจะให้ในสิ่งที่ทำไม่ได้เลยค่ะ

เพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯ ครบ 33 เขต

พรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรม “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อคนกรุงเทพ” เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 33 เขต โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมอย่าง

'ชัชชาติ' ลงพื้นที่ดูโครงการสตรีทฟู้ด ซ.วิภาวดี 62 สั่งแก้เกี้ยวไม่ต้องติดชื่อ-รูป

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่บริเวณซอยวิภาวดี 62 วันนี้ (24 มี.ค.66) เพื่อติดตามการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอย ว่า ซอยนี้เป็นซอยหนึ่งที่มีความสวยงาม เขตทางกว้างและมีต้นไม้เขียวตลอดเส้นทาง

บี้ 'ชัชชาติ' ทวงคืน 'สวนชูวิทย์' สาธารณสมบัติแผ่นดิน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร