'ตะวัน-แบม' ประกาศผ่านห้องขัง การต่อสู้ได้เริ่มขี้นแล้ว ฝากบอกข้างนอกว่า ลุย!

'ตะวัน-แบม'ประกาศผ่านห้องขังการต่อสู้ได้เริ่มขี้นแล้วฝากบอกข้างนอกว่า'ลุย' เผยหัวใจมันเต้นแปลกๆ แต่กำลังใจยังเกิน 100% ไม่ต้องห่วงสุขภาพ ทนได้ จนกว่าเพื่อนๆจะได้ประกันตัวออกไปหมดแล้ว

20 ม.ค.2566 - เพจเฟซบุ๊ก Tawan Tantawan ของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ จำเลยคดีม.112 ซึ่งอยู่ในเรือนจำและประกาศอดน้ำ อดอาหาร เพื่อยกระดับการประท้วงเรียกร้อง 3 ข้อ 1.ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม 2.ยุติคดีการเมืองกับประชาชน 3.ทุกพรรคการเมืองต้องเสนอให้ยกเลิก ม.112-ม.116 ได้โพสต์ข้อความว่า

ตะวัน แบม 19 ม.ค. 66

เมื่อคืน แบมกับตะวันนอนไม่ค่อยหลับ กว่าจะหลับก็ดึกมากๆแล้ว มาสะดุ้งตื่นตอนตี 4 กว่าจะหลับกันก็ 7-8 โมง
ตะวันเริ่มงดน้ำ งดอาหารตั้งแต่ 5 โมงเย็น

แบมเริ่มงดน้ำ งดอาหารตั้งแต่ 1 ทุ่ม
ตอน 2 เกือบ 3 ทุ่ม พวกหนูได้ยินเสียง ปัง ปัง ก็เลยไปดูที่หน้าต่างกัน เห็นแสงไฟสว่างเป็นดวงๆ เลยรู้ว่ามีคนมาจุดพลุให้ ดีใจมากๆเลย รู้เลยว่ามีเพื่อนๆมาจุดพลุ มันมีพลังขึ้นมาเลย แบบมันฮีลใจพวกหนูมาก

"เหมือนพลุมันจุดในใจพวกหนูเลย มันปลอบประโลมหัวใจสุดๆ เหมือนได้รับการสื่อสารจากข้างนอก แล้วมันก็เหมือนสัญญาณแห่งการเริ่มต้นว่า การต่อสู้มันได้เริ่มขี้นแล้ว"
อยากฝากบอกข้างนอกว่า "ลุย"

- ตอนนี้สภาพร่างกายยังไหวแหละ แต่มันก็รู้สึกกันตลอดเวลา ว่าเรี่ยวแรงมันลดลงเรื่อยๆ ตามสภาพ รู้สึกได้เลยว่าหัวใจมันเต้นแปลกๆ แต่กำลังใจยังเกิน 100%
พวกหนูเชื่อว่า ข้างนอกเรือนจำยังมีคนพร้อมที่จะสู้ไปกับพวกหนู ลุยกันค่ะ

- เรื่องประกันเพื่อน วันนี้ไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ อยากฝากพี่ๆทนาย "ยื่นประกันเพื่อนต่อไป" ถ้ายื่นทุกวันได้ยิ่งดีเลยค่ะ เราจะสู้ไปด้วยกัน ไม่ต้องห่วงสุขภาพพวกหนู พวกหนูทนได้ สิ่งสำคัญในการเรียกร้องครั้งนี้ คือ "เพื่อนๆต้องได้ประกันตัวออกไปทุกคนค่ะ" พวกหนูยืนยันว่าจะไม่ขอประกันตัวจนกว่าเพื่อนๆจะได้ออกไปหมดแล้ว

- ตะวันบอกว่าเสาร์นี้มีงานเลี้ยงรุ่นเพื่อนมัธยมกัน แต่ตะวันไม่ได้ไปและไม่รู้ว่าเพื่อนๆจะรู้หรือยังว่าตะวันอยู่ในเรือนจำ

- ตะวัน แบม ดมยาดมตลอดบทสนทนา และบอกว่า ประเมินกันแล้ว พรุ่งนี้แย่กว่านี้แน่ๆ ขนาดตอนนี้ยังหิวน้ำขนาดนี้ (ตอนบ่าย 2) ระหว่างที่คุยกัน แบมตะวันเห็นผู้ต้องขังคนอื่นดื่มโค้ก ก็บอกว่า"อยากกินโค้กแช่เย็นๆบ้างจัง" แต่บอกทนายว่าอย่าจด อย่าเผยแพร่ ฮ่าๆๆๆ

- ก่อนหมดเวลาก็ย้ำอีกว่า พรุ่งนี้รอฟังเรื่องประกันตัวเพื่อนๆอยู่
#แอดมิน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ว่าที่ส.ส.ก้าวไกล' ยื่นก.ต.สอบวินัยผู้พิพากษา เลื่อนนัดคดีม.112ตรงกับวันทนายไม่ว่าง

'ชลธิชา’ควง’โรม-เจี๊ยบ’ ยื่น ก.ต.สอบวินัยผู้พิพากษาเลื่อนนัดคดีม.112 เร็วขึ้นตรงกับวันทนายไม่ว่าง เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม เผยยังมีคดีของคนอื่นอีก 4-5 ไม่มีทนายฝ่ายโจทก์เช่นกัน 'โรม' หวั่นเตะตัดขาไม่ให้ทำหน้าที่ส.ส.

'บิ๊กก้าวไกล' ขู่ปฏิรูป! หลังศาลสั่งสืบพยานคดีม.112 ของ 'ว่าที่ส.ส.ก้าวไกล' โดยไม่มีทนายความ

‘โรม’ โวย ศาลสั่งสืบพยานคดีม.112ของ ‘ว่าที่ส.ส.ก้าวไกล’โดยไม่มีทนายความ ชี้เป็นการทำลายความยุติธรรม ไม่อาจยอมรับได้ลั่นเมื่อสภาชุดใหม่เปิดขึ้น จะผลักดันการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมไม่ปล่อยให้เกิดกรณีเช่นนี้

พลาดอย่างแรง! มอบรางวัลให้ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ผู้สนับสนุนอาจเข้าข่ายมีความผิดด้วย

'สว.สมชาย' ชี้การมอบรางวัล The People Awards 2023 ให้ 'ตะวัน-แบม' ผู้ต้องหาคดีม.112 ถือว่า พลาดอย่างแรง คำขอโทษคงไม่พอ คณะผู้จัดและผู้สนับสนุนอาจเข้าข่ายมีความผิดด้วย เมื่อผู้ต้องหากระทำผิดเพิ่มเติมอีก

พิธาโหน‘แบม’อัดพปชร.

“ประวิตร” กำชับห้ามใช้ความรุนแรงสกัดผู้เห็นต่าง บอกสังคมพิจารณาเองได้ “ชัยวุฒิ-ไพบูลย์” อัดไม่เหมาะสม